Đồng USD tăng nhẹ trước báo cáo việc làm của Mỹ

Đồng đô la Mỹ tăng vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu vào thứ Sáu, giao dịch gần mức cao nhất trong một tháng sau khi dữ liệu việc làm lành mạnh cho thấy một thị trường lao động mạnh mẽ trước báo cáo việc làm chính thức được nhiều người theo dõi.

Vào lúc 02:55 ET (07:55 GMT), Chỉ số Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, tăng 0,2% lên 105,075, không xa mức cao nhất gần một tháng của ngày thứ Năm là 105.27.

Chỉ số này đang trên đà tăng hàng tuần hơn 1,6%, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 9.

Dữ liệu công bố hôm thứ Năm cho thấy số lượng người Mỹ nộp yêu cầu mới xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng vào tuần trước, trong khi báo cáo ADP tiết lộ rằng việc làm tư nhân đã tăng thêm 235.000 việc làm trong tháng trước, vượt xa kỳ vọng.

fxlagi dong do la fx là gì 14/04/2024

Báo cáo việc làm chính thức, sẽ ra mắt sau phiên này, dự kiến sẽ cho thấy thị trường lao động vẫn lành mạnh vào tháng 12, với 200.000 việc làm mới được thêm vào và {{ecl-300| |tỷ lệ thất nghiệp}} không đổi ở mức 3,7%.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Dấu hiệu sức mạnh trên thị trường lao động Mỹ có thể hiểu là kéo dài mối quan tâm của Fed với thị trường lao động thắt chặt và mối bận tâm của cơ quan này với việc kiềm chế lạm phát”.

Tỷ giá EUR/USD giảm 0,1% xuống 1,0517, với đồng euro tiếp tục yếu đi, mặc dù doanh số bán lẻ của Đức tăng trong tháng 11, tăng 1,1% so với tháng trước. Cặp tiền này đã giảm 0,8% xuống mức thấp nhất trong ba tuần trong phiên trước đó.

Tỷ giá GBP/USD đã giảm 0,1% xuống 1,1898, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tuần vào thứ Năm, với việc các nhà giao dịch từ bỏ đồng bảng Anh vì tin rằng nền kinh tế Vương quốc Anh đang suy yếu sẽ ngăn cản NHTW Anh không trở nên diều hâu như các ngân hàng TW khác.

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,6% lên 134,20, với đồng Yên tiếp tục giảm từ mức cao nhất trong bảy tháng vào đầu tuần này do suy đoán rằng Ngân hàng TW Nhật Bản sẽ đảo ngược chính sách tiền tệ cực kỳ nới lỏng trong thời gian tới.

Tỷ giá AUD/USD nhạy cảm với rủi ro tăng cao hơn lên 0,6752, trong khi tỷ giá USD/CNY giảm 0,3% xuống 6,8616, với đồng Nhân dân tệ tăng vọt lên mức cao nhất trong 4 tháng khi các nhà giao dịch đặt cược vào một đồng tiền mạnh. thúc đẩy kinh tế từ việc Trung Quốc mở cửa trở lại biên giới trong tháng này.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image