Đồ thị USDJPY ngày 8/8 có gì?

Cặp tiền tệ USD/JPY là một trong những cặp tiền phổ biến nhất trên thị trường ngoại hối. Hơn 15% giao dịch liên quan đến cặp này. Mức độ phổ biến của biểu tượng giao dịch này cao đến mức khối lượng giao dịch của cặp này có thể được so sánh với EURUSD.

Do giá trị của đồng tiền quốc gia của Nhật Bản phụ thuộc nhiều vào nền kinh tế Hoa Kỳ và quan hệ quốc tế của hai quốc gia này, nên việc định giá đồng tiền này là một loại công cụ gây ảnh hưởng quốc tế đối với chính quyền Nhật Bản được sử dụng bởi các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ, cũng như các nước láng giềng trong khu vực.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) củng cố quan điểm rằng việc điều chỉnh đường cong lợi suất (công bố 28/7), với mục đích duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng hiện tại hơn là chỉ ra sự bình thường hóa chính sách. BoJ cho phép lãi suất Trái phiếu Chính phủ Nhật Bản kỳ hạn 10 năm giao dịch trên 0,5% một cách linh hoạt, khác với cách tiếp cận giới hạn nghiêm ngặt.

Ngoài ra, các nhà đầu tư rất chú ý đến trái phiếu chính phủ tiểu bang. Mua và bán trái phiếu chính phủ, Ngân hàng Nhật Bản điều chỉnh nhiều quy trình kinh tế trong nước, do đó, ảnh hưởng đến giá trị của đồng tiền quốc gia.

Mặc dù có nhiều dự đoán trên toàn cầu về vấn đề bình thường hóa chính sách bởi tăng lương và lạm phát, BoJ vẫn rất thận trọng, đặt nghi vấn liệu lạm phát tăng có phải do nhu cầu và đủ bền để vượt quá 2% hay không, cho thấy rằng sự thay đổi trong định hướng chính sách sẽ không xảy ra.

Sau những tổn thất đáng kể từ cuối tuần trước, đồng đô la Mỹ đang dần phục hồi và cặp tiền tệ USDJPY cũng có dấu hiệu tăng lên.

Động lực tích cực trong lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang đóng một vai trò trong việc thúc đẩy hoạt động của đồng đô la, bất chấp sự thoái lui vào thứ Sáu không hoàn toàn phủ nhận xu hướng tăng rộng hơn.

Các nhà đầu tư đang háo hức chờ đợi công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sắp tới của Hoa Kỳ, được dự đoán sẽ cao hơn so với số liệu của tháng trước và dự kiến ​​sẽ đạt 3,3% so với cùng kỳ và lạm phát cơ bản bằng với tháng trước ở mức 4,8%. Y/Y.

Người mới không nên bắt đầu hoạt động giao dịch của họ trên thị trường tiền tệ với cặp USD/JPY. Để giao dịch thành công công cụ tài chính này, người ta cần biết nhiều sắc thái của hành vi giá có thể ảnh hưởng lớn đến tỷ giá trong tương lai.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image