Đô La Mỹ giảm gần đáy ngày 8 tháng 9 nhưng cặp USDJPY giảm

Đô la Mỹ tiến về mặt đất cao nhưng USD/JPY giảm. Hướng đi của USD/JPY là gì? Đô la Mỹ, USD/JPY, Chỉ số DXY, Yên Nhật, Lãi suất Trái phiếu, Lãi suất Trái phiếu Chính phủ Nhật Bản, Ngân hàng Nhật Bản, Masato Kanda – Những điểm nổi bật

Sự tăng của Đô la Mỹ đã tiếp tục qua đêm, với Chỉ số DXY đạt mức cao mới. Dữ liệu Mỹ mạnh mẽ đã củng cố thị trường lãi suất với lãi suất Trái phiếu tăng mạnh.

Lãi suất Trái phiếu Chính phủ Nhật Bản (JGB) vẫn ổn định. Liệu điều này có thể gây can thiệp vào USD/JPY tại một giai đoạn nào đó?

Đô la Mỹ đã đạt đỉnh mới vào cuối tuần với dữ liệu Mỹ mạnh mẽ đưa Ngân hàng Dự trữ Liên bang (Federal Reserve) vào tâm điểm và củng cố lãi suất Trái phiếu.

Chỉ số DXY (USD) tiến gần đến mức 105.16 trong phiên giao dịch ở Mỹ, mức cao nhất kể từ khi ngân hàng Silicon Valley Bank (SVB) sụp đổ vào tháng Ba năm nay.

Trong đêm, số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp cho tuần kết thúc vào ngày 2 tháng 9 đã đạt 216 nghìn, thấp hơn so với dự đoán là 233 nghìn và 229 nghìn trước đây. Điều này đến sau một loạt dữ liệu kinh tế mạnh mẽ trong tuần qua.

Mặc dù vậy, thị trường lãi suất đánh giá khả năng tăng lãi suất bởi Fed tại cuộc họp của Ủy ban thị trường mở cửa Liên bang vào ngày 20 tháng 9 sắp tới là gần như không thể.

Trái phiếu 10 năm thử nghiệm đã tăng lên trên 4.30% trong phiên giao dịch ở Bắc Mỹ nhưng đã ổn định lại gần 4.25% khi bước vào phiên giao dịch của ngày thứ Sáu. Mức cao 16 năm của 4.36% thấy trong tháng trước có thể sẽ bị thách thức tại một giai đoạn nào đó.

Cùng lúc đó, lãi suất Trái phiếu Chính phủ Nhật Bản (JGB) vẫn ổn định gần mức 0.65%.

Do đó, khoảng cách lãi suất giữa Trái phiếu Mỹ và Trái phiếu Chính phủ Nhật Bản (JGB) đã mở rộng, nhưng không đạt đến mức tương tự như khi USD/JPY đạt đỉnh vào tháng 10 năm ngoái.

Trước đó trong tuần này, chúng ta đã thấy một số lời phê phán nhẹ từ Masato Kanda, Phó Bộ trưởng Tài chính phụ trách Vụ Quốc tế của Nhật Bản.

Về các biến động ngoại hối đang diễn ra, ông nói: “nếu những biến động này tiếp tục, chính phủ sẽ xử lý chúng một cách thích hợp.”

USD/JPY đã cố gắng đào sâu vào mặt đất cao hơn 148 nhưng đã thất bại trong ba ngày liên tiếp sau đó và giảm xuống hôm nay.

Nếu có cuộc tấn công khác vào mặt đất cao hơn, có thể dự kiến sẽ có nhiều bình luận hơn từ các quan chức Nhật Bản.

Thị trường nói chung không nghĩ rằng Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) sẽ can thiệp vật lý cho đến khi đỉnh 151.95 vào tầm nhìn vào tháng 10.

Tất nhiên, lịch sử đã chứng minh rằng can thiệp của ngân hàng trung ương không luôn thành công, đặc biệt là ở giai đoạn ban đầu và nếu hướng đi mong muốn không phù hợp với các yếu tố cơ bản.

Với điều đó trong tâm trí, việc vượt qua đỉnh trước đây gần 152 không thể bị loại trừ.

Hội viên Hội đồng BoJ, Hajime Takata cũng đã có những bình luận trong tuần này và có thể trường hợp là hai quan chức này có thể là người nên tập trung để tìm hiểu những tín hiệu có thể thúc đẩy hành động giá USD/JPY.

FXlagi tổng hợp ngày 8 tháng 9

Rate this post

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image