Đô la Mỹ đã tăng mạnh vào phiên giao dịch ngày Thứ Ba

Đô la Mỹ đã tăng mạnh vào phiên giao dịch ngày Thứ Ba mặc dù lãi suất Trái phiếu Trésor giảm khi thị trường dường như đang tìm kiếm nơi trú ẩn trong bối cảnh không chắc chắn về tăng trưởng toàn cầu.

Nhu cầu về nợ công Mỹ đã khiến lợi suất của Trái phiếu 10 năm giảm xuống dưới mức 4,0% trước khi phục hồi trở lại trên mức đó, nhưng cách xa so với mức 4,20% thấy vào thứ Sáu tuần trước.

Hôm qua, thặng dư thương mại của Trung Quốc vượt qua dự đoán về mặt tiền tệ. Tuy nhiên, cả lượng nhập khẩulượng xuất khẩu đều giảm đáng kể, giảm lần lượt là -12,4% và -14,5% so với cùng kỳ năm trước đến hết tháng Bảy.

Bằng chứng về hoạt động kinh tế kém hơn trong nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới kết hợp với lo ngại từ việc Moody’s giảm mức đánh giá của một số ngân hàng nhỏ tại Mỹ vào thứ Hai.

Trong cuộc chiến để mua Đô la Mỹ, Bảng Anh có nguy cơ giảm giá nhưng đã tìm được người mua ở mức hỗ trợ 1,2680.

Một đặc điểm của cả thị trường Trái phiếu Trésorthị trường Trái phiếu Chính phủ Anh (Gilts) là sự đảo ngược giữa trái phiếu 10 năm và trái phiếu 2 năm. Mỹ đang giao dịch gần -75 điểm cơ bản (bp) trong khi Anh ở mức khoảng -50 bp.

Khi thị trường trái phiếu yêu cầu lợi suất ít hơn ở cuối đường cong, ngụ ý là tình hình kinh tế khó khăn có thể đến vào một giai đoạn nào đó trong tương lai.

Mặt khác của sự tiêu cực, thị trường chứng khoán vẫn đang ở gần mức cao kỷ lục, mặc dù chúng đã trượt trong tháng Tám sau một đợt tăng mạnh trong tháng Bảy.

Với tiền tệ, nếu rủi ro về sản lượng toàn cầu tiếp tục gia tăng, Đô la Mỹ có thể có thêm sự tăng giá. Điều đó có thể khiến cặp GBP/USD có khả năng thử mức hỗ trợ một lần nữa.

Rate this post

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image