Điểm tin nổi bật ngày 01.12.2022 – US30 đang trên đà tăng

Hôm qua, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã chia sẽ rằng dựa trên dữ liệu kinh tế vĩ mô gần đây, việc giảm tốc độ thắt chặt chính sách là điều hợp lý. Ông cho biết động lực kinh tế đã giảm tốc dưới xu hướng nhưng tình hình này sẽ cần phải kéo dài để lạm phát giảm xuống.

Do tốc độ tăng giá của nền kinh tế Mỹ vẫn tăng cao, ông Powell nhận thấy cần phải tăng lãi suất hơn nữa nhưng nhận xét của ông về việc điều chỉnh tốc độ khiến thị trường tin rằng việc tăng lãi suất 50 điểm cơ bản hiện là kịch bản có khả năng xảy ra nhất trong cuộc họp tháng 12 (ngày 14 tháng 12 năm 2022).

Thị trường tiền điện tử hiện định giá ít hơn khoảng 2% khả năng cho mức tăng lãi suất lớn hơn mức 50 điểm cơ bản, giảm từ 15% trước bài phát biểu của Chủ tịch Fed.

Thị trường chứng khoán đã tăng điểm bài phát biểu ôn hòa của Chủ tịch Powell, đẩy Nasdaq-100 (US100) tăng hơn 4% vào ngày hôm qua.

Mặc dù chỉ số công nghệ có phản ứng lớn nhất đối với bài phát biểu trên, nhưng cần lưu ý rằng Dow Jones mới là chỉ số hoạt động hàng đầu của Phố Wall tính đến cuối năm.

Chỉ số Dow Jones (US30) đã tăng 20% ​​so với mức thấp nhất trong tháng 10, lớn hơn so với mức phục hồi khoảng 15% của ba chỉ số chính khác (Nasdaq, S&P 500 và Russell 2000)

Biểu đồ US30 ở khoảng D1
Biểu đồ US30 ở khoảng D1

Quan sát biểu đồ US30 ở khoảng D1, có thể thấy chỉ số này đã tăng vọt lên trên mức đỉnh cục bộ gần đây và đạt mức cao nhất kể từ cuối tháng 4 năm 2022, mức cao nhất trong 7 tháng. Một đợt thoái lui nhỏ có thể được quan sát trong ngày hôm nay.

Nếu phe bò lấy lại quyền kiểm soát và đẩy chỉ số lên cao hơn một lần nữa, vùng kháng cự chính đầu tiên cần theo dõi có thể được tìm thấy trong phạm vi mức Fibonacci 78,6% dựa trên động thái đi xuống bắt đầu vào tháng 1 năm 2022 (khu vực 35.100 điểm).

Nguồn: XTB

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image