Danh sách 3 thị trường cực hot tuần 14-11-2022 đó là?

Top 3 thị trường nổi bật tuần 14.11.2022 cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Hoa Kỳ đã qua và giờ đây, thị trường sẽ chuyển hướng trở lại những bản dữ liệu kinh tế vĩ mô.

Các bản phát hành cấp cao từ Vương quốc Anh, Trung Quốc, Hoa Kỳ và Canada đã được lên lịch trong tuần này và dự kiến sẽ mang đến những biến động lớn trên thị trường. Cùng quan sát USDCAD, EURGBP và CHNComp trong tuần này!

Nội dung chính

USDCAD

Một số báo cáo vĩ mô quan trọng của Hoa Kỳ như NFP và CPI đã dược phát hành nhưng thị trường vẫn chưa nhận được phần dữ liệu quan trọng hơn

– Doanh số bán lẻ tháng 10 của Mỹ. Dữ liệu sẽ được công bố vào thứ Tư, 8:30 tối VN và dự kiến sẽ cho thấy một đợt tăng mạnh so với tháng trước.

Dữ liệu cung cấp gợi ý về sức mua của người tiêu dùng và sẽ trả lời câu hỏi liệu việc chi tiêu có tiếp tục giảm trong bối cảnh bất ổn kinh tế vĩ mô gia tăng hay không.

Cặp USDCAD có thể biến động trong thời gian phát hành vì chỉ số lạm phát CPI tháng 10 của Canada cũng sẽ được phát hành cùng lúc.

EURGBP

Các dữ liệu hàng đầu từ nền kinh tế Anh sẽ thống trị lịch trình tuần này với Báo cáo việc làm tháng 9 (thứ Ba, 2:00 chiều VN), Dữ liệu lạm phát tháng 10 (thứ Tư, 2:00 chiều VN) cũng như Doanh số bán lẻ tháng 10 (thứ Sáu, 2:00 chiều VN).

Tình hình trên thị trường GBP đã lắng dịu kể từ khi Rishi Sunak trở thành Tân Thủ tướng và bắt đầu đảo ngược các quyết định và kế hoạch trước đây của bà Truss.

Nhưng xét đến việc Ngân hàng Trung ương Anh tin rằng nền kinh tế Anh đang trong thời kỳ suy thoái, sự yên bình này sẽ kéo dài bao lâu sau khi dữ liệu được công bố?

CHNComp

Dù có rất nhiều lời bàn tán và suy đoán về khả năng Trung Quốc hủy bỏ chính sách Zero Covid hoặc ít nhất là nới lỏng nó, các quan chức Trung Quốc vẫn tiếp tục phủ nhận các báo cáo của truyền thông về các kế hoạch trên và cho biết chính sách phải được duy trì để đất nước có thể hoàn toàn thoát khỏi đại dịch.

Những hạn chế nghiêm ngặt đang lần lượt làm tổn hại đến hoạt động kinh tế và thị trường chứng khoán trong nước.

Gói hoạt động hàng tháng tháng 10 (thứ Ba, 9:00 sáng VN) sẽ cung cấp thông tin cập nhật về tình trạng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Nguồn: XTB

4.8/5 - (6 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image