Đánh Giá Các Mức Can Thiệp JPY Trước Sự Kiện Jackson Hole, Yên Được Bán Ra

Chính trị châu Á trở thành tâm điểm khi khả năng can thiệp ngoại hối giảm

Tổng thống Mỹ Joe Biden chào đón các nhà lãnh đạo Nhật Bản và Hàn Quốc tới Camp David, lên án hành vi “nguy hiểm và hung hãn” gần đây của Trung Quốc.

Cuộc họp diễn ra trong thời gian Trung Quốc đang tiến hành cuộc diễn tập quân sự xung quanh Đài Loan, với Đài Loan thông báo có 71 máy bay Trung Quốc vượt qua đường giới trung vị Đài Loan. Đường này hoạt động như một rào cản không chính thức giữa hai bên.

Trong các diễn biến khác, thảo luận về can thiệp của Nhật Bản đã dịu lại kể từ khi Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki thông báo rằng biến động không mong muốn của ngoại tệ quan trọng hơn mức độ của đồng tiền.

Một tuyên bố như vậy dường như đã thiết lập một mục tiêu cho những nhà giao dịch USD/JPY xung quanh mức 150 để thử sức kiên định của bộ Tài chính.

Một cập nhật từ JP Morgan tiết lộ sự quan tâm đến mức 150 như một mức độ có thể kích hoạt can thiệp ngoại hối.

Đà tăng của usd/jpy tiếp tục khi lợi suất trái phiếu 10 năm Mỹ tăng lên

Một sự bắt đầu mạnh mẽ cho tuần với lợi suất trái phiếu 10 năm Mỹ đã làm mạnh hơn đô la Mỹ và khiến cho usd/jpy bắt đầu tuần với tâm điểm tích cực.

Tuần trước, dữ liệu kinh tế Trung Quốc tồi tệ hơn nghĩa là đô la đã sẵn sàng tăng thêm, đặc biệt khi lợi suất tăng lên từ dữ liệu kinh tế tích cực của Mỹ.

Thị trường dự đoán Fed sẽ phải duy trì lãi suất “cao hơn trong thời gian dài” đáp ứng cho dữ liệu kinh tế Mỹ mạnh mẽ.

**Tuần này, lịch kinh tế rất nhẹ nhàng. Ngoài dữ liệu PMI tạm thời tháng Tám, thị trường sẽ hướng tới thứ Năm và thứ Sáu khi Hội nghị Kinh tế hàng năm tại Jackson Hole của Fed đã đến gần.

Vẫn còn chưa rõ liệu có bất kỳ tin nóng lớn nào sẽ bị rò rỉ tại sự kiện này nhưng khả năng này có vẻ thấp. Với các ngân hàng trung ương lớn đang tiến gần đến mức lãi suất cao nhất – hoặc có thể là đạt đến – các nhà ngân hàng trung ương sẽ do dự trong việc đặt ra một hướng đi tiến vì môi trường lạm phát không chắc chắn trong năm nay.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image