Cổ phiếu TSLA CFD là gì, triển vọng của mã cổ phiếu này năm 2023 ra sao?

Cổ phiếu TSLA CFD là gì? Đây là mã cổ phiếu của một thương hiệu xe điện lớn nhất trên toàn thế giới, được giới Trader săn đón bởi sự kiện tăng trưởng 1.200% trong vòng một năm.

Khi nhắc đến TSLA (Tesla) các nhà đầu tư sẽ nghĩ ngay đến sự kiện tăng giá kỷ lục của mã này. Khi có xuất phát điểm chưa đầy 100 USD, lại có tốc độ tăng thần tốc lên đến gần 900 USD trong giai đoạn 2020 – 2021.

Tuy nhiên, mã cổ phiếu này cũng nhanh chóng quay đầu và có những tín hiệu hạ nhiệt đầu năm 2023 bởi một số lý do khách quan. Cụ thể, những lý do khiến TSLA hạ nhiệt là gì, triển vọng của mã cổ phiếu này trong năm 2023 sẽ ra sao? Các Trader hãy cùng fxlagi theo dõi nhé!

Mã cổ phiếu TSLA CFD là gì?

Công ty Tesla Motors có trụ sở chính đặt tại Palo Alto của Hoa Kỳ, Tesla là mã cổ phiếu được niêm yết hoạt động trên lĩnh vực xe điện, mã cổ phiếu TSLA CFD (Tesla) ra mắt thị trường năm 2010 với những hoạt động mạnh mẽ và làm mưa làm gió thị trường xe điện toàn cầu.

Tesla một trong những thương hiệu sản xuất và kinh doanh xe điện hàng đầu trên thế giới. Thương hiệu Tesla phát triển thành công như ngày hôm nay là nhờ và sự lãnh đạo tài tình của CEO Elon Musk (người giàu nhất thế giới tính đến 04/2022).

Ngoài lĩnh vực xe điện, Tesla còn chuyên về kinh doanh xe SUV, xe tải và lấn sân sang sản xuất năng lượng như: Pin mặt trời, hệ thống lưu trữ năng lượng… Trong đó, mãng ô tô của Tesla vẫn là tiên phong và chiếm phần lớn doanh thu mang về cho doanh nghiệp này.

Thị trường xe ô tô điện ngày càng nhộn nhịp, đa dạng phân khúc và cạnh tranh gay gắt từ các hãng ô tô khác như: General Motors Co. (GM), Nio Inc. (NIO), Volkswagen AG (VOW3), Daimler AG (DAI)… đang là thách thức lớn mà Tesla phải đối mặt trong thời gian tới.

Tesla đang có nhiều lợi thế thế dẫn đầu làng ô tô điện so với nhiều đối thủ khác, nhưng thị trường luôn vận động không ngừng, liệu Tesla có còn trụ vững ở vị thế số 1 hay không? Tương lai của cổ phiếu TSLA CFD có triển vọng tăng đột biến như đã từng hay không? Hãy tiếp tục theo dõi và cập nhật biến động cổ phiếu Tesla mới nhất cùng fxlagi.com nhé!

Biểu đồ giao dịch cổ phiếu TSLA tại XTB
Biểu đồ giao dịch cổ phiếu TSLA

Lịch sử biến động giá của cổ phiếu Tesla – TSLA CFD 

Cuối năm 2020, Tesla đã tham gia vào nhóm chỉ số chứng khoán lớn và quan trọng nhất của Hoa Kỳ – S&P 500. Tesla còn được niêm yết tại thị trường Chứng khoán Nasdaq với ký hiệu mã cổ phiếu là TSLA. Cổ phiếu TSLA CFD là gì, có lịch sử phát triển như thế nào?

 • Năm 2010: Ra mắt thị trường với mã cổ phiếu ban đầu là Tesla
 • Năm 2019: Bước chuyển mình mạnh mẽ đầu tiên, khi giá trị cổ phiếu đạt mức 100 USD
 • Năm 2020: Cổ phiếu Tesla tăng dài hạn vượt hơn 720%
 • 01/2021: Ghi nhận kỷ lục của mã cổ phiếu Tesla với giá trị 900 USD, tức mức tăng trưởng 1.200%
 • Năm 2022: Thị trường hạ nhiệt, vốn hóa của Tesla ghi nhận giảm hơn 70%
 • Dự đoán giai đoạn 2023 – 2025: Báo cáo từ S&P Global Mobility cho biết, thị phần của Tesla sẽ còn giảm dưới 20% kể từ mức 79% đạt được năm 2020. 

Với hiệu suất tuyệt như hiện tại, một nghi vấn đặt ra: “Liệu giá trị cổ phiếu của Tesla (TSLA CFD) có còn tiếp tục tăng hay không?”. Cổ phiếu Tesla đã trải qua giai đoạn biến động giá mạnh nhất trong lịch sử phát triển.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận thực tế đây vẫn là hãng xe ô tô có giá trị nhất trên thế giới, tương đương với các đối thủ: Ford, General Motors, Stellantis, Toyota cộng lại với nhau. Những nhà đầu cơ giá nói rằng, thị trường xe ô tô điện vẫn sẽ phát triển nhanh trong giai đoạn sắp tới và Tesla sẽ vẫn bán được nhiều xe ngay cả khi thị phần đang giảm xuống (dự đoán dưới 20% năm 2025).

Biến động giá của cổ phiếu TSLA CFD là gì?
Biến động giá của cổ phiếu TSLA CFD là gì?

Dự đoán triển vọng cổ phiếu TSLA CFD trong năm 2023

Với những diễn biến giá trị cổ phiếu TSLA như đã phân tích, có căn cứ tin chắc rằng mã cổ phiếu này sẽ có những chuyển biến tích cực và một triển vọng tăng giá vượt đỉnh trong thời gian tới. Vậy cụ thể, triển vọng của cổ phiếu TSLA CFD như thế nào? Cùng nhau tìm câu trả lời qua các dự đoán sau:

Dự đoán từ chuyên gia 

Theo Tip Ranks: Thời điểm hiện tại, đang có 24 nhà phân tích chuyên nghiệp theo dõi sát sao biến động giá của cổ phiếu Tesla. Trong đó, có 12 chuyên gia đưa ra khuyến nghị nên mua cổ phiếu TSLA (thời điểm giá thấp, dự đoán tăng giá trở lại), 6 chuyên gia có đánh giá trung lập và 6 chuyên gia đưa ra khuyến nghị nên bán cổ phiếu TSLA (dự đoán giá sẽ còn giảm sâu). Mục tiêu về giá cổ phiếu TSLA trung bình trong 12 tháng do 24 chuyên gia phân tích này ước tính đó là 698 USD, có phần thấp hơn mức giá hiện tại một ít.

Tiềm năng mã cổ phiếu TSLA sẽ ra sao trong năm 2023? Các chuyên gia phân tích đang có nhiều ý kiến trái chiều nhau về việc nắm giữ hay buông bỏ Tesla.

Theo MarketBeat: Trong bảng xếp hạng đồng thuận của 30 chuyên gia phân tích có: 15 đánh giá đồng thuận nên mua cổ phiếu TSLA, 7 đồng thuận nắm giữ ở trạng thái trung lập và 8 đồng thuận còn lại đưa ra gợi ý nên bán cổ phiếu TSLA. Mục tiêu giá đồng thuận của các chuyên gia này trong năm 2023 là 927,97 USD, tức giảm xuống 7% so với mức 994 USD được tính từ 03/2022.

Đang có sự đối lập lớn giữa mục tiêu giá Max và Min. Trong đó, các chuyên gia lạc quan dự đoán chắc chắn rằng cổ phiếu TSLA sẽ có thể đạt Max 1.580 USD trong vòng một năm tới. Trái lại với mục tiêu đó, các chuyên gia khác dự đoán rằng giá cổ phiếu TSLA sẽ về mức Min khoản là 250 USD trong thời gian tới.

Theo Wallet Investor: Cổ phiếu TSLA sẽ có những chuyển biến tích cực trong năm 2023, với giá trị có thể lên đến 1.340 USD và dự đoán sẽ còn đạt tới 2.999 USD trong vòng 5 năm tới.

Triển vọng năm 2023 của cổ phiếu TSLA CFD là gì?
Triển vọng năm 2023 của cổ phiếu TSLA CFD là gì?

Dự đoán kỹ thuật 

Phân tích kỹ thuật là phương pháp xác định triển vọng cổ phiếu Tesla, đã được nhiều chuyên gia sử dụng và đánh giá hiệu quả. Giá cổ phiếu TSLA được dự đoán kỹ thuật bởi:

 • Đường hỗ trợ xu hướng tăng (đồ thị giá hàng ngày).
 • Đường trung bình động xác định tiềm năng xu hướng tăng giá (sắp vượt qua mức trung bình động 200 ngày).
 • Các mục tiêu giá tăng, mức Max là 780 USD, so với mức giá hiện tại có xu hướng tăng khoảng 30%.
 • Dự đoán giá giảm, mức hỗ trợ đầu tiên sẽ nằm trong khoảng 550 đến 600 USD.
 • Đường xu hướng tăng dài hạn đã phá vỡ đà giảm của TSLA trong quý I/2023.

Mua cổ phiếu TSLA CFD ở đâu?

Phí giao dịch cổ phiếu TSLA tại XTB
Phí giao dịch cổ phiếu TSLA tại XTB

Có rất nhiều nhà ủy thác cung cấp mã cổ phiếu TSLA. Tuy nhiên, Trader chỉ nên lựa chọn nhà ủy thác uy tín, yếu tố này quyết định hơn 50% mức độ thành công của phi vụ đầu tư. Bài viết sẽ đơn cử một vị trí tốt nhất, là top 1 nhà ủy thác được Trader bình chọn, đó chính là Broker XTB.

Sàn XTB được thành lập năm 2002 với tên gọi ban đầu là sàn môi giới X-Trade. Sau này sáp nhập và thống nhất đổi tên thành XTB như ngày nay. Trải qua hơn 20 năm gắn bó cùng thị trường Forex những ngày đầu chập chững, đến nay XTB đã trở thành thương hiệu vững chắc và có tiếng vang lớn trên thị trường. Cùng điểm qua các lý do vì sao XTB xứng danh là Broker số 1 để trade cổ phiếu TSLA nhé!

 • Sàn có hơn 17 chi nhánh, văn phòng đại diện trên toàn cầu: Anh, Đức, Ba Lan, Chile, Tây Ban Nha…
 • Là một trong những Broker hiếm hoi được niêm yết trên Warsaw.
 • Hình ảnh đại diện thương hiệu là các đại sứ có tầm ảnh hưởng cộng đồng: Mads Mikkelsen, Conor McGregor…
 • Được các tổ chức lớn như: FCA, CySEC, IFSC, CNMV, KNF, BaFIN… quản lý, giám sát và cấp phép hoạt động hợp pháp.
 • Hàng trăm giải thưởng, chứng chỉ, chứng nhận đánh giá uy tín, chất lượng tốt nhất.
 • Nền tảng giao dịch độc quyền XTB App mang đến cho Trader trải nghiệm đầu tư mượt mà nhất.
 • Cung cấp mã cổ phiếu TSLA CFD đầy tiềm năng, hỗ trợ các khoản phí gần như bằng 0, ký quỹ cực thấp 34 USD, phí Spread 56 PIPS và đặc biệt là đòn bẩy cổ phiếu TSLA vô cùng an toàn 1:5.
 • Nền tảng thông minh hỗ trợ nhiều ngôn ngữ thông dụng, chăm sóc khách hàng đa ngôn ngữ 24/5…
Trade lợi nhuận cổ phiếu TSLA CFD cùng Broker XTB
Trade lợi nhuận cổ phiếu TSLA CFD cùng Broker XTB

Kết luận: Năm 2023, có nên đầu tư vào cổ phiếu của Tesla?

Tiềm năng cổ phiếu TSLA CFDphát triển trong năm 2023 như thế nào? Nắm giữ hay sở hữu mới cổ phiếu Tesla được xem là quyết định đầu tư khôn ngoan ở thời điểm hiện tại, bởi một vài lý do sau:

 • Tesla dẫn đầu trong lĩnh vực ô tô điện trên toàn cầu, dù giá cổ phiếu có biến động mạnh, song vẫn tương đương với các hãng ô tô khác cộng lại với nhau.
 • Xe điện sẽ là xu thế mới trong những năm tới, bởi giá xăng dầu tiếp tục tăng giá thì nhu cầu xe điện sẽ tăng cao.
 • Xe điện giúp hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường xanh, sạch.
 • Sau những cú tăng giá kỷ lục, giá cổ phiếu Tesla đang hạ nhiệt theo chu kỳ chung của cổ phiếu. Nắm giữ hay mua vào ở thời điểm hiện tại (giá thấp) sẽ là cơ hội cho các Trader chốt lợi nhuận trong thời gian tới (một chu kỳ tăng giá mới).

Dựa vào những kiến thức cá nhân và dự đoán từ các chuyên gia về cổ phiếu TSLA. Xét thấy, đây sẽ là mã cổ phiếu tiềm năng trong thời gian tới, hãy cùng chúng tôi chờ xem kết quả dự đoán giá trị TSLA trong năm 2023 có chính xác không nhé!

Năm 2023, đầu tư TSLA CFD có tiềm năng hay không?
Năm 2023, đầu tư TSLA CFD có tiềm năng hay không?

Bài viết là toàn bộ những cập nhật về cổ phiếu TSLA CFD là gì, triển vọng phát triển ra sao và dự đoán của các chuyên gia về tiềm năng của TSLA trong năm 2023. Hy vọng bài viết cung cấp đến Trader những thông tin hữu ích.

Trader lưu ý: Các dự đoán giá cổ phiếu Tesla chỉ mang tính chất tham khảo và chỉ mang tính chất tương đối chính xác. Các dự đoán trên dựa trên cơ sở phương pháp phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật tạo ra.

Vì vậy,  hiệu suất trong quá khứ sẽ không đảm bảo kết quả chính xác trong tương lai. Trước khi quyết định đầu tư vào TSLA, Trader hãy tự mình nghiên cứu thị trường, phân tích và phán đoán dựa trên những dự đoán có căn cứ từ các chuyên gia, chúc Trader luôn thành công với quyết định đầu tư của mình!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image