Cổ phiếu doanh nghiệp khai thác bạc và vàng tăng mạnh

Giá bạc tăng vọt đang thúc đẩy việc niêm yết của các công ty khai thác mỏ, những công ty đang thống trị mức tăng giá cổ phiếu trên Phố Wall ngày nay. Những cổ phiếu tăng giá trong phiên Mỹ hôm nay bao gồm Wheaton Precious Metals (WPM.US), PanAmerican Silver Corp (PAAS.US) hiện đang tăng trưởng gần 27% trước dự án phát triển mỏ vàng ở Ontario và việc bán các dự án khai thác ở Châu Phi:

 Cổ phiếu khai thác đang dẫn đầu
Cổ phiếu khai thác đang dẫn đầu

Giá kim loại quý đang được thúc đẩy bởi những lo ngại xung quanh suy thoái kinh tế toàn cầu và các ngân hàng trung ương luôn hiếu chiến có thể hướng nền kinh tế đến suy thoái để chế ngự áp lực lạm phát.

Giá kim loại quý được thúc đẩy bởi một động thái bất ngờ của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, vốn đã dần bắt đầu thực hiện các thay đổi đối với chính sách tiền tệ vẫn còn rất ôn hòa của mình.

Trong lịch sử, vàng đã được chứng minh là “nơi trú ẩn an toàn” trong thời kỳ suy thoái và là tài sản cho các nhà đầu tư có thể lưu trữ giá trị của tiền theo thời gian.

Giá vàng thỏi tăng đang được theo sau bởi bạc, càng được thúc đẩy bởi những lo ngại về nguồn cung tan chảy. Các nhà phân tích của Citibank kỳ vọng giá vàng sẽ đạt 1,900 USD/ounce trong quý 3 năm tới.

Những lo ngại về nguồn cung bạc đã tăng lên, với lượng hàng tồn kho trên Sàn giao dịch kim loại New York giảm 70% trong 18 tháng qua xuống chỉ còn hơn 1 triệu tấn.

Tồn kho của Hiệp hội thị trường vàng thỏi London tháng trước cũng giảm tháng thứ 10 liên tiếp xuống mức thấp kỷ lục 27.100 tấn.

Silver Institute and Metals Focus đã báo cáo rằng thị trường bạc vật chất, không bao gồm các quỹ ETF, dự kiến ​​​​sẽ cho thấy mức thâm hụt nguồn cung đáng kể nhất trong nhiều thập kỷ trong năm nay. Dự kiến ​​sẽ đạt 194 triệu troy ounce.

Theo giám đốc điều hành của Metals Focus, Philip Newman, nhu cầu bạc của ngành công nghiệp đã ở mức cao kỷ lục vào năm 2022, đạt 539 triệu troy ounce.

Nguồn: XTB

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image