Cổ phiếu CFD là gì? Những mã CFD nào đang hot trong năm 2023?

Cổ phiếu CFD là gì? Đây là thuật ngữ nói về một loại giao dịch thỏa thuận giữa bên mua và bên bán, mọi lợi nhuận đến từ sự chênh lệch giá trị thị trường của các cổ phiếu được giao dịch.

Cổ phiếu CFD là thuật ngữ không còn xa lại với Trader, bởi đây là loại công cụ đầu tư sinh lợi nhuận từ chênh lệch giá được nhiều yêu thích trong thời gian qua.

Trong bài viết này, fxlagi.com sẽ làm rõ, cổ phiếu CFF là gì, cách thức hoạt động ra sao? Những mã cổ phiếu nào sẽ đầy tiềm năng trong năm 2023, nhà giao dịch quan tâm cùng theo dõi nhé!

Hiểu đúng về giao dịch cổ phiếu CFD

Cổ phiếu CFD hay còn gọi là hợp đồng chênh lệch cổ phiếu, đây là một loại thỏa thuận được giao kết giữa các bên (mua – bán), nhằm tìm kiếm lợi nhuận từ sự biến động, chênh lệch giá cổ phiếu trên thị trường. Hình thức giao dịch cổ phiếu CFD mang đến nhiều lợi ích cho nhà giao dịch, mọi hoạt động đều được diễn ra trên một không gian phi tập trung, Trader sẽ:

 • Tiết kiệm nhiều thời gian
 • Giao dịch thuận tiện
 • Đầu cơ 24/7 tại mọi không gian
 • Không cần sở hữu cổ phiếu CFD dạng vật lý
 • Thu lợi nhuận nhanh…

Ở những giao dịch cổ phiếu truyền thống, Trader cần phải tìm kiếm một mã cổ phiếu tiềm năng và tìm được bên bán hoặc mua mã cổ phiếu đó để giao dịch.

Khi giá cổ phiếu tăng lên, Trader bán ra để thu vốn và lợi nhuận hoặc khi giá cổ phiếu giảm Trader sẽ bán ra để hoàn vốn và cắt lỗ. Tức là, Trader phải sở hữu cổ phiếu vật lý thì mới có thể giao dịch mua – bán được. Còn đối với giao dịch cổ phiếu CFD, nhà đầu tư không nhất thiết phải sở hữu mã cổ phiếu đó nhưng vẫn có thể tham gia vào thị trường và kiếm lời từ chênh lệch giá.

Cổ phiếu CFD là gì
Thuật ngữ hợp đồng chênh lệch cổ phiếu – Cổ phiếu CFD là gì?

Cổ phiếu CFD hoạt động như thế nào?

Cổ phiếu CFD hoạt động dựa trên sự biến động giá tại thời điểm phiên giao dịch mở và kết thúc. Khi phiên đóng, bên bán sẽ phải trả cho bên mua mức chênh lệch giá tính theo thỏa thuận của hợp đồng được giao kết từ trước. Trong trường hợp thua lỗ, bên mua sẽ phải thanh toán ngược lại cho bên bán mức chênh lệch giá cổ phiếu tại thời điểm.

Mọi hoạt động mua bán và chốt lợi nhuận của các bên đều thông qua hình thức trực tuyến, 2 bên không cần gặp mặt trực tiếp với nhau, nhưng vẫn có một bên trung gian đứng giữa (Broker) đảm nhiệm vai trò giữ cho hoạt động mua bán được minh bạch, an toàn và cung cấp các công cụ hỗ trợ cần thiết để phiên giao dịch kết thúc hoàn hảo nhất.

Tại thị trường cổ phiếu CFD, các Trader có thể giao dịch nhiều mã cổ phiếu tiềm năng, từ nhiều thị trường tài chính và lĩnh vực khác nhau. Để làm được điều đó, Trader cần am hiểu thị trường và các mã cổ phiếu mà mình định mua, để xây dựng một chiến lược riêng hoàn chỉnh và phù hợp với từng thời điểm thị trường khác nhau.

Như đã đề cập, để giao dịch cổ phiếu CFD, Trader không cần sở hữu tài sản dạng vật lý cơ bản, mọi giao dịch đều được dựa trên sự thay đổi giá của loại cổ phiếu đó để tính lợi nhuận cho Trader.

Cổ phiếu CFD cà phê là gì?
Cổ phiếu CFD cà phê là gì? Giao dịch ở đâu tốt nhất?

Top 10 mã cổ phiếu CFD có tiềm năng sinh lời

Để giao dịch những mã cổ phiếu CFD sinh lời, đầu tiên nhà giao dịch cần am hiểu một số thông tin sau:

 • Cổ phiếu ngắn hạn: Nhà đầu tư dự đoán tương lai gần mã cổ phiếu này sẽ tăng giá, có thể đặt lệnh “Buy”. Sau đó, đặt lệnh “Sell” để đóng vị thế khi giá giảm xuống một mức cụ thể đúng với dự đoán trước đó.
 • Cổ phiếu dài hạn: Nhà đầu tư tin rằng trong tương không gần giá của cổ phiếu này sẽ tăng lên, có thể đặt lệnh “Buy” trong phiên mở cửa. Sau đó, khi giá tăng nhà đầu tư có thể cân nhắc việc bán cổ phiếu đó để đóng vị thế “Sell” và chốt lời.

Hợp đồng chênh lệch cổ phiếu không còn là khái niệm mới mẻ và xa lạ với nhiều nhà giao dịch. Tuy nhiên, không phải Trader nào cũng đều giao dịch hiệu quả và có lời từ CFD cổ phiếu. Bởi để thành công, Trader cần nhiều hơn sự dự đoán, cụ thể: Chiến lược giao dịch, nhà ủy thác uy tín, Time Frame thích hợp, giai đoạn thị trường…

Một trong những yếu tố mang đến một giao dịch cổ phiếu CFD là gì? fxlagi.com luôn nhắc nhở nhà giao dịch của mình đó chính là nhà ủy thác. Một Broker tốt và uy tín sẽ hỗ trợ nhà giao dịch thuận tiện nhất, đầu tư sinh lời cao nhất, an toàn và bảo mật nhất… XTB – Broker đáp ứng 10/10 các yêu cầu khắt khe nhất đến từ giới chuyên môn và đội ngũ Trader.

Dưới đây sẽ là 10 mã cổ phiếu CFD tiềm năng mà Trader không nên bỏ qua trong năm 2023 khi giao dịch tại XTB, tham khảo ngay nhé!

 • Apple
 • ABC
 • Adobe Systems
 • Amazon
 • Aon
 • Alibaba
 • B&G Foods
 • Baidu
 • Black Hills
 • Booking…

Tại sao không thử giao dịch cổ phiếu CFD chuyên nghiệp cùng XTB trên nền tảng giao dịch hiện đại xStation5 với các mã đang hot nhất thị trường hiện nay?

Bạn có thể mở tài khoản demo trên xStation5 giao dịch thử với 10.000 usd mà không cần phải nạp tiền thật để giao dịch, hãy bắt đầu trải nghiệm ngay hôm nay cùng sàn giao dịch uy tín số 1 XTB bạn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image