Chỉ số thị trường châu Á ngày 2 tháng 10 Dữ liệu PMI của Trung Quốc Giao Động, Biên Bản BOJ Được Nikkei Ước Đoán Tốt

Việc lạm phát lõm trong tháng Tám tại Hoa Kỳ (3,9% so với 4,3% YoY, 0,1% so với 0,2% MoM) không thúc đẩy Wall Street vào thứ Sáu vừa qua, vì lãi suất trái phiếu vẫn giữ mức cao mặc dù một số người đã giảm dự đoán về việc tăng lãi suất.

Mặc dù sự tiến triển về mặt lạm phát lõm có thể cho phép Fed tạm ngừng về việc tăng lãi suất cuối cùng, thu nhập cá nhân và chi tiêu vẫn khá mạnh (cả hai đều tăng 0,4% MoM), cùng với sự kỳ vọng lạm phát tiêu dùng cuối cùng cao hơn dự kiến có thể đã củng cố quan điểm về việc duy trì lãi suất cao trong thời gian dài.

Trong tuần mới, việc giải quyết tạm thời về tình hình đóng cửa chính phủ Mỹ có thể mang lại một chút thoải mái, cho phép tâm lý thị trường dịch chuyển tập trung vào dữ liệu kinh tế Mỹ sắp tới, như việc công bố chỉ số quản lý mua sắm sản xuất của Viện Quản lý Cung ứng Mỹ (ISM) trong ngày hôm nay.

Sự tập trung chính quanh dữ liệu có thể xoay quanh việc việc làm, nơi dự kiến sự thu hẹp trong tháng thứ tư liên tiếp, trong khi giá sản xuất sản phẩm công nghiệp được dự kiến sẽ thu hẹp ít hơn.

Bên cạnh đó, các phát biểu tiếp theo từ Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng có thể được quan tâm, mặc dù khả năng nội dung của ông sẽ không thay đổi đáng kể so với cuộc họp gần đây của Fed.

Sau một số lợi nhuận từ các điều kiện kỹ thuật đã bán quá mức, lãi suất trái phiếu Mỹ tiếp tục hỗ trợ đô la Mỹ, với việc hình thành một thanh pin bar tăng vào thứ Sáu phản ánh người mua vẫn đang kiểm soát thị trường.

Mức kháng cự tiếp theo tại mức 106,84 vẫn đang được theo dõi để vượt qua, với đường MACD hàng tuần vượt qua mức 0 lần đầu tiên trong năm nay. Trên mặt dưới, mức 105,00 đóng vai trò là mức hỗ trợ ngay lập tức.

Các con số mới nhất từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa (CFTC) cho thấy vị trí tổng hợp net của đô la Mỹ đối với đồng tiền G10 đã vượt qua khu vực net long trong tuần thứ hai liên tiếp.

FX La Gi tổng hợp bảng tin thị trường châu Á ngày 2 tháng 10 

Rate this post

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image