Tin thị trường ngày 7 tháng 9 với cặp tiền tệ USDJPY gây chú ý

Đồng yên Nhật trong khoảng thời gian gần đây đã xảy ra nhiều biến động đáng kể, dấy lên mối lo ngại rằng giới lãnh đạo Nhật Bản sẽ có biện pháp mạnh nhằm đảm bảo sự ổn định cho đồng yên.

Ông Masato Kanda, Thứ trưởng Bộ Tài chính phụ trách các vấn đề quốc tế Nhật cùng với các quan chức khác, đã đưa ra thông báo sẽ can thiệp để giảm thiểu các giao dịch đầu cơ. Ông cũng nhấn mạnh việc bán khống đồng yên là hoạt động không phù hợp với các dữ liệu kinh tế vĩ mô vẫn ổn định của Nhật là nguyên nhân dẫn đến tình trạng suy thoái kinh tế, gây lên biến động cho đồng yên vào thời điểm hiện tại.

Lần cuối cùng chính phủ Nhật cũng có động thái tương tự như vậy là vào tháng 10 năm trước, cho thấy những lo ngại nghiêm trọng và sẵn sàng thực hiện các biện pháp cứng rắn. Tuy nhiên, bắt đầu từ lúc USDJPY giảm sâu xuống mức 145 vào tháng 8, chính phủ Nhật đã thu hồi và hạn chế các cảnh báo, làm cho các nhà giao dịch hoang mang, thiếu tự tin về sức mạnh của đồng JPY.

Những diễn biến gần đây một lần nữa chứng kiến ​​trong 10 tháng trở lại đây đồng yên giảm xuống mức thấp nhất, tiến gần đến các mốc trọng yếu mà trước đây đã thúc đẩy sự can thiệp của chính phủ.

Các chuyên gia thị trường lưu ý rằng tỷ giá USDJPY tiếp tục hạ nhiệt xuống dưới mức 150 có thể là điểm bùng phát bắt buộc chính phủ Nhật phải can thiệp mạnh lên thị trường ngoại hối một lần nữa.

Fxlagi.com tổng hợp từ các trang dailyfx, XTB ngày 7 tháng 9 năm 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image