Cập nhật USDJPY ngày 24 tháng 8 trên thị trường

Trái phiếu gia tăng sau dữ liệu PMI đi xuống

Dữ liệu PMI tồi tệ từ Anh, Liên minh châu Âu và Hoa Kỳ đã khiến các loại trái phiếu Mỹ tăng giá, làm giảm lợi suất và tạo cơ hội cho thị trường liên quan đến USD tạm thời lấy lại hơi.

Trong bối cảnh dữ liệu kinh tế Trung Quốc tụt dốc, vòng mới nhất của dữ liệu PMI cung cấp thêm bằng chứng về tác động của lãi suất cao lên hoạt động kinh tế.

Dữ liệu của Liên minh châu Âu và Anh đặc biệt tồi tệ, và mặc dù chỉ số dịch vụ PMI của Hoa Kỳ vẫn đứng trên ngưỡng 50, nhưng cũng đang giảm.

Dữ liệu đã tạo ra sự thúc đẩy để đẩy lợi suất trái phiếu Chính phủ và giá đô la Mỹ giảm, tạo cơ hội tạm thời cho cặp tiền tệ USD/JPY.

Hành động giá đã bị đình trệ ở mức 145.00 sau đe dọa về khả năng can thiệp từ Bộ Tài chính Nhật Bản.

Gần đây hơn, Bộ trưởng Tài chính đã làm rõ rằng mức độ của USD/JPY ít quan trọng hơn là sự biến động không mong muốn của đồng yên.

Vì vậy, nếu sự giảm giá hiện tại chứng tỏ sẽ kéo dài ngắn hạn, thị trường có thể sớm được động viên để đẩy vượt qua 145 với ánh mắt hướng tới mức 150 – một mức được JP Morgan nhận định là mức chốt chặn quan trọng tiếp theo thu hút sự chú ý của Tokyo.

USD/JPY: Dữ liệu từ các nhà giao dịch cá nhân cho thấy 20.57% trong số họ đang ở vị trí net-long, tỷ lệ giao dịch ngắn hạn và dài hạn là 3.86 đến 1.

Chúng tôi thường xem xét một góc nhìn trái ngược với tâm trạng của đám đông, và việc các nhà giao dịch đang ở vị trí net-short cho thấy giá USD/JPY có thể tiếp tục tăng.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image