Hướng dẫn cách mua cổ phiếu VinFast cho nhà đầu tư mới

Nếu bạn quan tâm đến cách mua cổ phiếu VinFast, nền tảng đầu tư uy tín thì hãy bỏ túi ngay những thông tin quan trọng sau.

Mua cổ phiếu VinFast là một trong những cách để tham gia vào sự phát triển của công ty sản xuất ô tô điện đầu tiên của Việt Nam. Vậy bạn nên mua cổ phiếu VinFast như thế nào và qua nền tảng nào?

Những điểm mạnh của cổ phiếu VinFast

VinFast là công ty sản xuất ô tô được thành lập vào năm 2017 bởi Tập đoàn Vingroup – tập đoàn kinh doanh đa ngành hàng đầu tại Việt Nam. Mục tiêu của VinFast là trở thành thương hiệu ô tô Việt nổi tiếng hàng đầu ở Đông Nam Á và trên toàn cầu.

Công ty đã ra mắt các dòng sản phẩm ô tô đầu tiên vào năm 2019, nhận được đánh giá ấn tượng từ giới chuyên gia cũng như khách hàng. Hiện tại, VinFast tập trung sản xuất ô tô điện, xe máy điện, xe đạp điện và hệ thống phụ kiện cho ô tô, xe máy.

Đáng nói, VinFast là công ty sản xuất ô tô điện đầu tiên của Việt Nam, đã niêm yết trên sàn NASDAQ vào tháng 8 năm 2023 và đạt vốn hóa hơn 85 tỷ USD. Mã cổ phiếu là VFS và có những điểm mạnh kể sau:

Click vào đây để  mua cổ phiếu vinfast với số vốn 50 usd cùng sàn giao dịch tài chính được cấp phép uy tín hàng đầu thế giới

Cổ phiếu VinFast có thị phần lớn ở Việt Nam và mở rộng quốc tế

Theo BMI Research, VinFast đã chiếm 50% thị phần ô tô con chạy điện tại Việt Nam vào năm 2022. Ngoài ra, cũng đã xuất khẩu xe điện sang các thị trường lớn như Mỹ và Châu Âu và có kế hoạch ra mắt thêm nhiều dòng xe mới trong năm 2023.

Cổ phiếu VinFast có tiềm năng tăng trưởng cao

Theo các dữ liệu cho biết, ngành công nghiệp ô tô điện dự kiến sẽ tăng trưởng 28% mỗi năm trong giai đoạn 2020-2030 và chiếm 58% tổng số xe bán ra trên toàn cầu vào năm 20404.

Sự thay đổi này phản ánh xu hướng dịch chuyển của người tiêu dùng cũng như sự tập trung của nhiều quốc gia vào phát triển xe điện để giảm tác động của khí nhà kính.

VinFast, một thương hiệu ô tô mới nổi có cơ hội lớn để tận dụng tiềm năng tăng trưởng này. Bằng cách tiếp tục sản xuất các xe điện chất lượng cao, thân thiện với môi trường và phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Sự hỗ trợ lớn mạnh từ tập đoàn VinGroup

Vingroup, tập đoàn kinh doanh đa ngành hàng đầu tại Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu VinFast.

Với tiềm lực vững mạnh từ công ty mẹ Vingroup thì VinFast chắc chắn sẽ nhận được hỗ trợ về vốn, quản lý, nhân lực và hệ sinh thái đa chiều. Nhờ đó cơ hội phát triển nhanh chóng và vượt qua các thách thức trong ngành công nghiệp ô tô.

2-cach-mua-co-phieu-vinfast
Đứng sau VinFast chính là tập đoàn hùng mạnh VinGroup

Lợi ích khi đầu tư cổ phiếu thực VFS

  • Cơ hội tham gia vào sự tăng trưởng của công ty khởi nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực ô tô điện. Với triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ, giá trị cổ phiếu VinFast có thể tăng đáng kể trong tương lai.
  • Nhận được cổ tức, lợi nhuận từ khoản đầu tư nếu VinFast kinh doanh hiệu quả và chia cổ tức cho cổ đông. Đây là khoản thu nhập ổn định thường niên.
  • Cơ hội sở hữu một phần công ty có tiềm năng trở thành hãng xe điện hàng đầu Đông Nam Á và quốc tế. Điều này nâng cao giá trị thương hiệu VinFast cũng như giá trị cổ phiếu.
  • Tham gia vào sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, góp phần xây dựng thương hiệu quốc gia và tạo ra các sản phẩm Make in Vietnam có giá trị cao.
  • Cơ hội được ưu tiên mua các sản phẩm, dịch vụ mới của VinFast như xe điện, pin, trạm sạc, dịch vụ đi kèm dành riêng cho cổ đông.

Nhìn chung, đầu tư cổ phiếu VinFast mang lại nhiều tiềm năng sinh lời bền vững cũng như cơ hội góp sức cho sự phát triển của đất nước. Đây được xem là kênh đầu tư hấp dẫn và triển vọng trong dài hạn.

Hướng dẫn cách mua cổ phiếu VinFast qua Xstation 5

Biểu đồ giao dịch cổ phiếu Vinfast trên xStation 5
Biểu đồ giao dịch cổ phiếu Vinfast trên xStation 5

Nếu muốn đầu tư cổ phiếu VinFast theo cách trên bạn có thể đến với sàn XTB và giao dịch qua Xstation 5. Đây là nền tảng trading trực tuyến do XTB phát hành – nhà môi giới hàng đầu và lớn nhất trên toàn cầu hiện nay.

Để mua cổ phiếu VinFast thông qua Xstation 5, bạn cần tuân thủ các bước sau:

Bước 1: Trước hết, bạn phải truy cập trang web của XTB và hoàn thành biểu mẫu đăng ký bằng việc cung cấp thông tin cá nhân, số điện thoại, địa chỉ email và mật khẩu.

Tiếp theo, nạp tiền vào tài khoản XTB bằng cách sử dụng các phương thức thanh toán được hỗ trợ như thẻ Visa/Mastercard, Skrill, Neteller hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Bước 2: Khi đã có tài khoản XTB, bạn có thể đăng nhập vào nền tảng Xstation 5 bằng điện thoại, trình duyệt với địa chỉ email và mật khẩu. 

Bước 3: Tại giao diện của Xstation 5, tìm kiếm cổ phiếu VinFast bằng cách nhập mã VFS hoặc tên công ty VinFast vào ô tìm kiếm. Sau đó, xem giá hiện tại, biến động, khối lượng và biểu đồ giá để biết chi tiết về cổ phiếu này.

Bước 4: Đặt lệnh mua bằng cách nhấn vào nút Mua trên giao diện xStation 5. Sau đó,nhập số lượng muốn mua rồi nhấn vào nút Xác nhận. Cuối cùng, chờ nhận được thông báo về kết quả giao dịch và có thể xem lịch sử giao dịch trong tài khoản.

Thông tin giao dịch cổ phiếu Vinfast trên xStation 5
Thông tin giao dịch cổ phiếu Vinfast trên xStation 5

Lời kết

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cổ phiếu VinFast và cách sở hữu cổ phiếu thông qua xStation 5. Nếu cần thêm thông tin tư vấn hay hỗ trợ vui lòng liên hệ với chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image