Bitcoin đang ra sức bảo vệ mức thấp nhất trong 2 năm

Bitcoin đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ quan trọng gần $15,500. Thị trường tiền kỹ thuật số lại chịu áp lực trong bối cảnh các báo cáo từ Bloomberg, trong đó trích dẫn các nguồn của nó chỉ ra rằng gã khổng lồ cho vay tiền điện tử Genesis sẽ nộp đơn xin phá sản nếu không nhận được nguồn tài trợ từ bên ngoài:

  • Suy đoán tạm thời xung quanh bằng chứng dự trữ của Grayscale Bitcoin Trust đã chấm dứt sau khi Coinbase trình bày đầy đủ dự trữ mà nó nắm giữ cho quỹ tín thác (một báo cáo được công bố cho thấy số dư dự trữ tính đến ngày 30 tháng 10) và các nhà phân tích của Bernstein chỉ ra rằng cơ cấu sở hữu không khiến quỹ tín thác sụp đổ nếu Genesis Capital tuyên bố phá sản. Cả hai thực thể đều là một phần của Nhóm tiền tệ kỹ thuật số do Barry Silbert tạo ra;
  • Genesis Capital đang chìm trong các vấn đề khi đối mặt với khoản nợ của bộ phận cho vay, khoản nợ vào cuối tháng 9 năm nay ở mức gần 2,9 tỷ USD, tương tự như sự sụp đổ của Celsius Network khi đã cho vay các khoản vay không có bảo đảm trong thị trường giá lên. Một cuộc điều tra của các nhà phân tích Quartz đã tiết lộ các hoạt động tai tiếng mà Genesis đã sử dụng để cho vay tiền. Ngoài các khoản vay không có bảo đảm không được xác minh kỹ lưỡng, một số khoản vay ‘có bảo đảm’ còn được đảm bảo bằng tài sản thế chấp của các khách hàng khác, tạo ra rủi ro về cấu trúc;
  • Các báo cáo của Reuteres chỉ ra rằng Genesis đã cho quỹ Alameda Research bị sụp đổ ‘được bảo đảm’ bằng token FTT gần như vô giá trị cho vay, mức độ thiệt hại từ việc này vẫn chưa được biết. Quỹ cũng được cho là sẽ cho những người vay khác vay tài sản thế chấp của chính khách hàng của mình, gợi nhớ đến cuộc khủng hoảng năm 2008. Quỹ đã trở nên nổi tiếng trong thị trường giá lên năm 2018 khi cho các tổ chức tài chính vay tiền với lãi suất thấp hấp dẫn, giảm thủ tục giấy tờ đến mức tối thiểu, không giống như các đối thủ cạnh tranh.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi công ty phân tích IntoTheBlock, 24,6 triệu địa chỉ trong tổng số 47,9 triệu địa chỉ hiện đang ghi nhận khoản lỗ đối với các khoản đầu tư Bitcoin.

Điều này có nghĩa là gần 51% thị trường BTC có khoản lỗ chưa thực hiện. Khoảng 45% có lãi chưa thực hiện, trong khi khoảng 3 đến 4% ở gần mức ‘hòa vốn’, tức là gần như trung lập. Tuy nhiên, để so sánh, vào tháng 1 năm 2019, tỷ lệ địa chỉ thua lỗ (hết tiền) thậm chí còn cao hơn ở mức 55%.

Bitcoin sau đó chạm đáy gần $3200 và bắt đầu thị trường tăng giá ba tháng sau đó. Ngược lại, tỷ lệ địa chỉ thua lỗ lên tới 62% trong thị trường giá xuống năm 2015.

Các trường hợp khi phần lớn các địa chỉ nắm giữ Bitcoin thua lỗ kỷ lục là rất hiếm, lần cuối cùng tình huống như vậy xảy ra là trong đợt sụp đổ do địa dịch Covid vào tháng 3 năm 2020.

Mặc dù dữ liệu trong quá khứ không đảm bảo hiệu suất trong tương lai, nhưng nó có thể chỉ ra rằng tỷ lệ địa chỉ bị mất ở đáy của mỗi thị trường tăng giá liên tiếp đang ngày càng nhỏ hơn, điều này có thể báo trước một đà tăng giá sắp xảy ra. Mặt khác, vẫn chưa rõ hiệu ứng domino hệ thống gây ra bởi sự sụp đổ của FTX sẽ “kéo” Bitcoin xuống đến đâu.

Nguồn cung trong tay các nhà đầu tư dài hạn đã giảm
Nguồn cung trong tay các nhà đầu tư dài hạn đã giảm. Nguồn: Glassnode

Biểu đồ cho thấy tổng nguồn cung trong tay các nhà đầu tư dài hạn đã giảm gần 85,000 BTC trước sự sụp đổ của FTX, báo hiệu quy mô tương đương với sự sụp đổ của Luna khi nhóm LTH giảm dự trữ 101,000 BTC.

Tuy nhiên, quy mô vẫn nhỏ hơn so với đợt bán tháo vào tháng 6 và đợt phục hồi vào tháng 7, khi các địa chỉ LTH phân phối một số khoản dự trữ.

Biểu đồ Bitcoin ở khung H4
Biểu đồ Bitcoin ở khung H4

Tiền điện tử chính đang di chuyển theo xu hướng giảm và kiểm tra mức đáy hàng năm vào ngày 10 tháng 11. Dù đã thành công dừng đã giảm xuống dưới mức 15,500 USD vào đêm qua, người mua vẫn phải đang chật vật.

Nếu những người đầu cơ giá lên giữ được mức này, chúng ta có thể mong đợi một sự điều chỉnh tăng lên tới 17,000 USD. Nếu không, con đường hướng về các mức gần 14,000 USD – mức đỉnh tháng 6 năm 2019, sẽ rộng mở.

Nguồn: XTB

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image