Bản tin thị trường ngày 24.11.2022 – Cặp tiền EURJPY lên ngôi

Biên bản của FOMC được công bố vào buổi tối ngày hôm qua được đánh giá là ôn hòa khi họ đề cập đến việc một số thành viên Fed cho rằng việc giảm tốc độ thắt chặt trong tương lai gần là phù hợp. Điều này đã khiến đồng USD giảm giá và hỗ trợ USDJPY thực hiện một đợt phá vỡ khác dưới 140,00.

Hôm nay, cặp tiền này đã trượt xuống dưới 139,00 trong bối cảnh USD là đồng tiền G10 yếu nhất và JPY lại đang đứng đầu. Tuy nhiên, sự chú ý ngày hôm nay có thể đổ dồn vào EURJPY do mức độ biến động cao của JPY vẫn tiếp diễn và ECB dự kiến sẽ công bố biên bản cuộc họp gần nhất vào lúc 12:30 chiều GMT (7:30 tối VN) hôm nay.

Quan sát biểu đồ EURJPY ở khoảng thời gian H1, có thể thấy rằng cặp tiền này gần đây đã phá vỡ dưới giới hạn dưới của mô hình nêm tăng. Phạm vi lý thuyết của đợt phá vỡ giảm giá là khoảng 250 pips, đặt mục tiêu tiềm năng cho phe gấu ở khoảng 142,60 điểm.

Tuy nhiên, để đến được khu vực này, trước tiên, phe gấu cần phải vượt qua giới hạn dưới của cấu trúc1:1 tại mức 144,15. Nếu điều này xảy ra, chúng ta sẽ thấy một sự đảo ngược xu hướng giảm giá ngắn hạn về mặt lý thuyết và một kết thúc cho đợt điều chỉnh tăng gần đây.

Nguồn: XTB

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image