Bản tin thị trường ngày 17.02.2023

 • Phố Wall đã đóng cửa phiên giao dịch hôm qua ở mức thấp hơn sau khi dữ liệu lạm phát Giá sản xuất (PPI) tháng 1 cho thấy mức tăng cao hơn dự báo làm dấy lên lo ngại lạm phát. Chỉ số S&P 500 giảm 1,38%, Dow Jones giảm 1,26%, Nasdaq sụt giảm 1,78% và Russell 2000 giảm 0,98%.
 • Các chỉ số Châu Á cũng theo chân phiên Mỹ hôm qua với đà giảm điểm trong hôm nay. Nikkei giảm 0,7%, S&P/ASX 200 giảm 0,9%, Kospi giảm1% và Nifty 50 giảm 0.3%. Chứng khoán Trung Quốc giao dịch với đà giảm lớn nhất lên đến 1%.
 • Chỉ số DAX kỳ hạn dự báo phiên giao dịch Châu Âu hôm nay sẽ mở cửa ở mức thấp hơn.
 • Tổng thống Hoa Kỳ Biden dự kiến sẽ sớm đối thoại với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa Trung Quốc và
  Đà mạnh lên của đồng USD
  Đà mạnh lên của đồng USD, được thúc đẩy bới các nhận xét từ Fed, đang ngăn chặn sự phục hồi của thị trường vàng trong thời gian gần đây. Giá vàng đã quay đầu giảm gần 7% so với mức đỉnh gần đây.

  Hoa Kỳ vẫn đang căng thẳng sau vụ bắn hạ khinh khí cầu của Trung Quốc. Bên cạnh đó, Financial Times đưa tin rằng quan chức cấp cao của Lầu Năm Góc sẽ thực hiện chuyến công du tới Đài Loan, điều khó có thể cải thiện mối quan hệ giữa Trung Quốc và Mỹ

 • Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester cho rằng dữ liệu gần đây cho thấy nhu cầu không giảm như mong đợi. Theo bà, Fed sẽ phải tăng lãi suất trên 5% và giữ lãi suất ở đó trong một thời gian.
 • Thống đốc RBA Lowe cho rằng nếu “mọi việc suôn sẻ”, việc cắt giảm lãi suất có thể diễn ra ngay sau năm 2024. Tuy nhiên, ông cũng nói rằng chu kỳ tăng lãi suất ở Úc vẫn chưa kết thúc do lạm phát vẫn ở mức cao và gây thiệt hại.
 • Shinichi Uchida, quan chức của Ngân hàng Nhật Bản, cho biết BoJ đã quyết định tung ra một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương thí điểm (CBDC) vào tháng 4 này. Chương trình sẽ nhằm mục đích thử nghiệm tính khả thi về mặt kỹ thuật của các giải pháp đó.
 • Bộ trưởng Tài chính New Zealand Robertson cho biết có bằng chứng cho thấy lạm phát đã lên đến đỉnh điểm.
 • Theo Bộ trưởng Năng lượng Ả-rập Xê-út bin Salman, thỏa thuận sản lượng được ký kết vào tháng 10 sẽ được duy trì cho đến hết năm 2023. Ông cũng hoài nghi về nhu cầu tăng nhanh của Trung Quốc sau khi mở cửa kinh tế trở lại.
 • Dù hầu hết các altcoin đều có thể đạt được mức tăng kha khá, các loại tiền điện tử lớn đang bị tụt lại phía sau. Bitcoin giảm 1,5%, Ethereum giao dịch cao hơn 0,5%, Litecoin giảm 0,4% và Ripple giao dịch giảm 0,5%;
 • Hàng hóa năng lượng giao dịch trái chiều – dầu giảm gần 0,5% trong khi giá khí đốt tự nhiên Mỹ phục hồi 4%
 • Kim loại quý thoái lui trong bối cảnh đồng USD mạnh lên. Giá vàng giảm 0,6% và bạc giảm 0,8%
 • USD và CAD là các đồng tiền chính mạnh nhất trong khi JPY và NZD yếu nhất.

Nguồn: XTB

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image