5 bước xây dựng quỹ tiết kiệm hưu trí thông minh giúp bạn hoàn thành chỉ tiêu nghỉ hưu sớm

Trào lưu lập kế hoạch nghỉ hưu sớm hiện nay đang ngày càng được nhân rộng và phát triển mạnh mẽ. Ai ai cũng mong muốn có một nguồn tài chính an toàn đảm bảo duy trì tốt cho khoảng thời gian hưu trí sau này.

Vậy, kế hoạch đó là gì, cách thực hiện ra sao? Mời bạn cùng fxlagi.com đi tìm hiểu, khám phá ngay nhé!

Xác định thời gian lập kế hoạch cụ thể

Thời gian lên kế hoạch càng sớm càng tốt, dòng tiền cố định của bạn sẽ càng có nhiều cơ hội để tăng trưởng hơn. Tốt nhất là ngay từ khi còn trẻ, bạn hãy bắt đầu xây dựng những bước đi chắc chắn cho quỹ hưu trí của mình.

Mỗi một đồng tiền bạn tiết kiệm bỏ vào quỹ hứa hẹn sẽ sở hữu giá trị rất cao trong tương lai. Không bao giờ là quá muộn để đảm bảo cho bạn có cuộc sống an nhàn, sung túc nhờ quỹ hưu trí.

Click vào đây để bắt đầu xây dựng quỹ tiết kiệm hưu trí thông minh, an toàn và uy tín tại sàn đầu tư tài chính hàng đầu thế giới

Tính toán chi tiết số tiền cần có để nghỉ hưu

Việc tiếp theo bạn cần làm chính là tính toán thật cẩn thận, chi tiết số tiền bạn cần cho quá trình nghỉ hưu. Quỹ này có thể sẽ bao gồm thu nhập cá nhân, chi phí sinh hoạt thời điểm hiện tại (có điều chỉnh trong tương lai).

Dựa trên thu nhập thực tế của mình, chi phí sinh hoạt mỗi tháng, bạn hãy lên kế hoạch tiết kiệm tiền cho hợp lý. Bạn nên cố gắng duy trì mức tính toán này thật lâu dài và ổn định để nhanh chóng đạt được mục tiêu.

Ngoài ra, bạn lưu ý tách biệt khoản tiền này tránh việc sử dụng bừa bãi dẫn đến hao hụt và vỡ kế hoạch. Nhiều chuyên gia khuyến cáo bạn cần phải có 70% – 90% thu nhập hàng năm trước khi quyết định nghỉ hưu.

Lập danh sách các mục tiêu tài chính ưu tiên sau hưu trí

Song song với kế hoạch hưu trí, bạn còn cần phải lập danh sách các mục tiêu tài chính khác. Đôi khi những mục tiêu này lại cấp bách hơn, buộc bạn phải sử dụng khoản tiền thu nhập ngay lập tức.

Chẳng hạn như trả nợ thẻ tín dụng, mua nhà mới, xây dựng quỹ khẩn cấp, trả nợ vay sinh viên,… Bạn nên chuyên tâm đạt hết mọi mục tiêu đó trước, giải phóng bản thân rồi mới tiến hành xây dựng quỹ hưu trí.

Điều này cũng góp phần có cuộc sống phù hợp hơn, kiểm soát được mọi nguồn tiền một cách dễ dàng, không hoang phí.

 Xây dựng quỹ tiết kiệm hưu trí thông minh giúp bạn hoàn thành chỉ tiêu nghỉ hưu sớm
Ngoài hưu trí, bạn cần lập các mục tiêu tài chính khác một cách song song

Lựa chọn một kế hoạch tài chính phù hợp với bản thân nhất

Để đảm bảo khoản tiền hưu trí sớm luôn đạt đúng mục tiêu về thời gian, tài chính bạn còn phải chú ý đến kế hoạch tài chính. Bạn phải biết những khoản nào cần thiết để chi tiết, khoản nào có thể tạm hoãn, không sử dụng.

Ví dụ như mua quần áo mới, chi phí ăn uống, tiền thuê nhà, chi tiêu cho sở thích cá nhân,… Mọi thứ đều cần phải được cân bằng sao cho hợp lý để kế hoạch xây dựng quỹ hưu trí không bị hao hụt.

Quyết định phương cách đầu tư hưu trí hiệu quả, an toàn nhất

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm cho quỹ hưu trí tăng trưởng thêm bằng cách đầu tư thêm một số kênh phù hợp, an toàn. Chẳng hạn như đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu hay quỹ tương hỗ ETFs,…

Đầu tiên, bạn cần xác định từng danh mục đầu tư, đề ra tiềm năng, rủi ro tối ưu nhất trước khi quyết định. Tùy theo nhu cầu lợi nhuận, thời gian mong muốn cũng như khẩu vị chấp nhận thua lỗ của bạn mà cân nhắc lựa chọn.

Một trong những hình thức được nhiều người trên thế giới hiện nay quan tâm là đầu tư quỹ ETFs. Đây là một kiểu đầu tư an toàn, cho khả năng sinh lời ổn định, mức độ an toàn cao, không có quá nhiều rủi ro, thất bại.

Bạn có thể dùng một số tiền từ quỹ hưu trí chọn mua và sở hữu một chứng chỉ ETFs. Quỹ này tập hợp nhiều cổ phiếu từ các công ty khác nhau, đem về cho bạn cổ tức sau một khoảng thời gian nhất định.

Vì là dạng quỹ phân chia vốn cho nhiều cổ phiếu đa dạng nên tỷ lệ thua lỗ sẽ không quá cao như cổ phiếu riêng lẻ. Một công ty trong nhóm thua lỗ cũng không thể khiến bạn chịu rủi ro thất thoát tiền quá nhiều.

Chưa kể, quỹ ETFs còn cho phép bạn tự điều chỉnh theo kỳ vọng. Đặc biệt, đây là cách đầu tư thụ động, hiệu quả cao không đòi hỏi bạn phải bỏ qua nhiều thời gian hay công sức để tìm hiểu hay theo dõi sát sao thị trường.

 Xây dựng quỹ tiết kiệm hưu trí thông minh giúp bạn hoàn thành chỉ tiêu nghỉ hưu sớm
Đầu tư vào quỹ ETFs là cách đầu tư an toàn giúp bạn gia tăng quỹ hưu trí hiệu quả

Như vậy, bài viết đã chia sẻ đến bạn những bí quyết xây dựng quỹ tiết kiệm hưu trí thông minhgiúp bạn hoàn thành chỉ tiêu nghỉ hưu sớm. Mỗi người cần có một kế hoạch khác nhau, nhưng càng sớm càng tốt, nếu có thể cũng nên tận dụng đầu tư.

Việc đầu tư cho quỹ hưu trí tăng trưởng sẽ đem lại cho bạn một sức mạnh lãi suất kép hiệu quả tuyệt vời. Bạn cũng hãy thử trải nghiệm đầu tư quỹ ETFs tại XTB để nhanh chóng được “nghỉ hưu sớm” trong trạng thái tốt nhất nhờ lợi nhuận nhận được.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image