WikiFX là gì? Tất tần tật thông tin về WikiFX

Hiện nay có khá nhiều nhà đầu tư thắc mắc WikiFX là gì? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Với các nhà đầu tư mới tham gia giao dịch thị trường ngoại hối đều quan tâm tới thuật ngữ WikiFX.

Vậy WikiFX là gì? Nó có vai trò như thế nào đối với nhà đầu tư? Thực hư WikiFX có lừa đảo không? Tất tần tật những thắc mắc này sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây.

Tìm hiểu WikiFX là gì?

WikiFX là một nền tảng dịch vụ cung cấp thông tin của bên thứ ba (trung gian môi giới).

Website WikiFX hỗ trợ sàn giao dịch các truy vấn về tính chính quy, hợp pháp và chân thật trong giao dịch ngoại hối trên thị trường.

WikiFX khả dụng trên nền tảng website lẫn các ứng dụng trên hệ Android và iOS. Ứng dụng WikiFX sử dụng đơn giản có nhiệm vụ tra cứu sàn môi giới toàn cầu. 

WikiFX cung cấp cho người dùng dịch vụ tra cứu hồ sơ trao đổi, cấp phép quy định, quy định hiện hành.

Ngoài ra, WikiFX còn cung cấp dịch vụ đánh giá rủi ro, độ tin cậy, nhận thức về thương hiệu, danh tiếng của khách hàng, kiểm tra nền tảng giao dịch, xử lý khiếu nại, bảo vệ lợi ích.

Tìm hiểu thêm: Top App chơi Forex cực đỉnh cho người mới 

Đây là đơn vị hoạt động độc lập, được thành lập bởi một nhóm người Trung Quốc và không chịu sự quản lý của bất kỳ cơ quan hay tổ chức pháp lý nào. Chính vì vậy mà bất kỳ thông tin nào trên WikiFX không ai đảm bảo là chính xác và minh bạch

Vai trò của WikiFX như thế nào đối với nhà đầu tư?

WikiFXX là nền tảng tra cứu về sàn giao dịch ngoại hối
WikiFXX là nền tảng tra cứu về sàn giao dịch ngoại hối

Không chỉ thắc mắc WikiFX là gì, mà các nhà đầu tư còn quan tâm tới vai trò của WikiFX như thế nào đối với nhà đầu tư.

Với lợi thế về khối lượng giao dịch lớn, tính công khai và minh bạch cao, đòn bẩy linh hoạt, cùng chi phí giao dịch thấp nên thị trường ngoại hối luôn được được xếp hạng là thị trường tài chính tiềm năng lớn nhất thế giới.

Chính vì sở hữu những thuận lơi trên nên thị trường ngoại hối luôn có quy mô khách hàng lớn nhất. 

Thế nhưng có nhiều nhà đầu tư cũng hơi lo ngại, vì những giao dịch như vậy sẽ làm ảnh hưởng không ít đến giới tài chính trên phạm vi toàn cầu nên họ hoàn toàn không phân biệt được đâu là sàn quốc tế đâu là sàn trong nước.

Thấu hiểu được tình trạng này, WikiFX đã tạo một nhóm nghiên cứu đến thăm trụ sở của các nhà môi giới ngoại hối mà WikiFX quan tâm nhất để tiến hành đánh giá toàn diện hơn về trình độ của họ.

Hệ thống trợ giúp của nhóm điều tra WikiFX là thông tin quy định được cung cấp bởi cơ quan quản lý trực tiếp kết hợp với trang web chính thức của công ty chứng khoán. 

Theo quy định của cơ quan quản lý, điều tra viên sẽ đến tận địa chỉ đã đăng ký trên giấy phép hoạt động môi giới ngoại hối.

Nhiệm vụ của họ là kiểm tra toàn diện vị trí địa lý, môi trường văn phòng, quy mô công ty và so sánh với thông tin trên trang web chính thức của nhà môi giới.

WikiFX hứa hẹn trong tương lai sẽ tiếp tục làm việc siêng năng, thu thập dữ liệu dựa trên các chuyến thăm thực địa.

Đồng thời liên tục cập nhật và nâng cấp chức năng của phần mềm tính năng này, truy cập ngày càng nhiều nhà môi giới và cung cấp cho các nhà đầu tư thông tin thực sự hiệu quả.

WikiFX có lừa đảo không?

WikiFX có lừa đảo không
WikiFX có lừa đảo không?

Ngoài WikiFX là gì, không ít các nhà đầu tư thắc mắc liệu WikiFX có lừa đảo như tin đồn? Để trả lời cho thắc mắc này, chúng tôi sẽ đưa ra hai quan điểm của các nhà đầu tư về WikiFX.

Đầu tiên, nhiều người cho rằng WikiFX tống tiền các sàn giao dịch để loại bỏ các đánh giá xấu hoặc chi tiền để để đổi lấy các đánh giá tích cực và xếp hạng cao.

Tuy nhiên WikiFX đã từ từ chối thông tin trên và cho rằng đánh giá của họ chỉ dựa trên khảo sát và danh tiếng. 

Thứ hai là có ý kiến tin vào đánh giá của WikiFX là thật và cho rằng trên mục đánh giá sàn có phần tố cáo do trader đã tham gia và góp ý. Vì vậy, không có việc WikiFX lừa đảo.

Tuy nhiên, vào ngày 17/12/2021 Pháp luật Việt Nam đã vào cuộc xử lý Wiki FX. Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) đã kịp thời ngăn chặn trang www.wikifx.com với lý do hết sức nghiêm trọng.

Sau đây là một số lý do khiến pháp luật Việt Nam can thiệp vào hoạt động kinh doanh của WikiFx:

  • Cố ý tấn công và xâm lấn hệ thống mạng quốc gia.
  • Có hành vi lừa đảo, cung cấp thông tin không chính xác, sai lệch thực tiễn.
  • Vi phạm bản quyền.
  • Không được cấp phép bởi cơ quan uy tín.

Với những lỗi vi phạm trên, WikiFX đã được xử lý nghiêm ngặt theo đúng quy định pháp luật Việt Nam. Cho nên trên hệ thống tìm kiếm Google hiện nay, các nhà đầu tư sẽ không còn nhìn thấy WikiFX nữa. 

Hãy cùng điểm qua những “pha” lừa gạt sàn giao dịch ngoại hối của WikiFX:

  • “Ăn chặn tiền” từ việc quảng cáo banner cho những sàn không uy tín:

Đầu tiên, bên phía quản trị web WikiFX sẽ gắn tùy chỉnh một vài sàn giao dịch ở vị trí đầu trang làm chim mồi. Tiếp theo đó họ sẽ bắt đầu công cuộc đi tìm những sàn giao dịch chịu chi tiền để được xuất hiện ở đầu trang chủ của web với một mức giá trên trời. 

Tương ứng với số tiền mà sàn giao dịch đó chịu bỏ ra cho web WikiFX thì các banner của các sàn sẽ được xuất hiện theo ngày, theo tuần, hoặc theo tháng.

Với việc làm xảo trá trên, các sàn giao dịch từ không có tên tuổi, không uy tín, dính vào các phốt lớn hay thậm chí các sàn bị người dùng tố cáo lừa đảo đều được xuất hiện ở đầu trang. 

Các trader mới tham gia vào thị trường, chưa có kinh nghiệm. Họ thường nghĩ rằng những banner của các sàn được xuất hiện trên trang chủ là sàn giao dịch tốt, uy tín rồi trót tiền vào và bị lừa.

Nhận tiền và quảng cáo thêm điểm cho sàn lừa đảo
Nhận tiền và quảng cáo thêm điểm cho sàn lừa đảo
  • Nhận tiền và quảng cáo thêm điểm cho các sàn “lừa đảo”:

Để tạo niềm tin với các trader nhẹ dạ khả tin, Website WikiFX nhận tiền từ các sàn giao dịch với mục đích nâng điểm lên.

Bên cạnh đó, học còn hô biến từ những sàn giao dịch lừa đảo trở thành những sàn giao dịch có lượng đánh giá cao.

Không chỉ dừng ở đó, WikiFX còn hạ luôn điểm của những sàn giao dịch uy tín. Họ ra yêu cầu với các sàn giao dịch này là bắt buộc phải nộp một khoản tiền nhất định thì mới có thể phục hồi lại số điểm ban đầu.. 

  • Cố tình tạo phốt “tố cáo” để lấy tiền từ sàn giao dịch:

Một trong những chiêu trò rất tinh vi mà WikiFX đã làm đối với các sàn giao dịch là cố tình tạo phốt tố cáo để lấy tiền. 

WikiFX sử dụng các tài khoản Clone để dựng lên những phốt như không thể rút tiền, cháy tài khoản, can thiệp hệ thống,… trên mục tố cáo của mình.

Sau đó WikiFX sẽ dùng hình thức liên hệ và lấy tiền từ các sàn giao dịch. Sau khi sàn giao dịch ấy chịu chi tiền thì phốt đó sẽ được WikiFX giải quyết hoàn tất hoặc gỡ bài viết ra khỏi trang.

Trên đây là những thông tin để giúp bạn đọc trả lời thắc mắc WikiFX là gì? Nó có vai trò như thế nào đối với nhà đầu tư? WikiFX có lừa đảo không? 

Qua những bằng chứng lừa đảo rõ ràng của WikiFX mà chúng tôi đã liệt kê trong bài viết. Hy vọng các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường ngoại hối hãy cân nhắc và xem xét kỹ các thông tin cung cấp từ các trang web đánh giá sàn hiện nay để không bị mắc phải những chiêu trò marketing lừa đảo.

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp về WikiFX

Loader image

Công ty TNHH WikiFX, mã số thuế: 0315854333 tại địa chỉ Căn hộ số LM81-26.OT03 Tòa landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Vào ngày 17/12/2021 trang web của WikiFX chính thức đã bị đánh sập

Câu trả lời là: Có. WikiFX đã vi phạm một số quy định về chính sách của tổ chức và các hành vi phạm pháp luật. WikiFX đã cung cấp những thông tin không xác thực làm ảnh hưởng đến quyền lợi của các nhà đầu tư.

4.7/5 - (3 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image