Cách nhận biết Bear Trap đơn giản, chính xác

Đối với anh em trader thì bear trap mang đến nỗi ám ảnh không hề nhỏ. Đây được biết đến là cái bẫy giảm giá, tạo ra các tín hiệu đảo chiều trên thị trường và khiến anh em phán đoán sai.

Từ đó thực hiện các vị thế không phù hợp và có thể gây ra thua lỗ. Có cách nào để nhận biết Bear trap chính xác hay không? Anh em hãy cùng fxlagi.com tìm hiểu qua chia sẻ từ các chuyên gia hàng đầu.

Các dấu hiệu nhận biết Bear trap hiệu quả nhất hiện nay

Không để anh em phải chờ đợi thêm nữa, dưới đây là các dấu hiệu nhận biết Bear trap. Đây là các dấu hiệu phổ biến, thường thấy giúp anh em tránh bị mắc bẫy và đưa ra quyết định sai lầm.

Dựa vào khối lượng giao dịch trên thị trường

Thời điểm thị trường đảo chiều luôn sôi động với khối lượng giao dịch mua/ bán tăng lên một cách đáng kể. Vì đây là thời điểm tốt để các nhà giao dịch chốt lời hay đơn giản là kiếm lời trong tương lai.

Click vào đây để đầu tư fx với số vốn 10 usd cùng sàn giao dịch tài chính được cấp phép uy tín hàng đầu thế giới

Nhưng nếu nhà đầu tư thấy dấu hiệu đảo chiều nhưng thị trường không có sự gia tăng về khối lượng giao dịch thì nên nghi ngờ. Có thể đây là một trong những dấu hiệu nhận biết Bear trap thưởng thấy.

Dựa vào công cụ để phân tích và xác định tính hiệu phân kỳ

Có một định luật mà các chuyên gia, nhà đầu tư lâu năm nhận ra rằng Bear trap thường xuất hiện sau khi phân kỳ.

Lúc này, thị trường có giá đi xuống, tạo đỉnh và đáy thấp hơn so với đỉnh và đáy giá trước đó. Tuy nhiên chỉ báo lại cho thấy dấu hiệu tăng và lúc này nhà đầu tư cần thật cẩn thận.

Nhận biết Bear trap dựa vào công cụ phân tích và tín hiệu phân kỳ
Nhận biết Bear trap dựa vào công cụ phân tích và tín hiệu phân kỳ

Các mức Fibonacci không bị phá vỡ

Thông thường khi thị trường đảo chiều, giá giảm sẽ phá vỡ mức Fibonacci. Tuy nhiên nếu thị trường có dấu hiệu đảo chiều và giảm giá nhưng lại không phá vỡ Fibonacci, có thể đây không phải là tín hiệu thực. Nhà đầu tư cần thật cẩn thận tính toán, tránh rơi vào cạm bẫy Bear trap.

Các ngưỡng Fibonacci quan trọng mà nhà đầu tư cần quan tâm khi phân tích biểu đồ gồm: 0,382 – 0,5 – 0,618.

Ví dụ khi giá vượt qua ngưỡng hỗ trợ ở 0.4 nhưng lại không vượt qua ngưỡng Fibonacci ở 0.5 thì đây chính là dấu hiệu nhận biết Bear trap.

Nhận biết Bear trap dựa vào phán đoán tâm lý nhà đầu tư

Thị trường tăng giá cũng là thời điểm nhà đầu tư thực hiện vị thế bán để chốt lời. Nếu nhiều nhà đầu tư cùng thực hiện lệnh một lúc sẽ ảnh hưởng lớn tới cung – cầu với cung tăng lên chóng mặt. Tất nhiên cung tăng nhanh so với cầu sẽ khiến giá có xu hướng giảm xuống.

Đây cũng là biểu hiện cho thấy thị trường đã tăng giá nhiều và cần thời gian để nghỉ ngơi, điều chỉnh.

Sau đợt giảm giá nhẹ này, thị trường quay trở lại và tiếp tục tăng giá theo xu hướng ban đầu. Nếu nhà đầu tư không đủ kinh nghiệm, kiến thức rất dễ rơi vào Bear trap và bị thua lỗ.

Dấu hiệu nhận biết Bear trap dựa vào tin tức

Có một quy luật thường thấy là khi sắp có các sự kiện, tin tức lớn nổ ra giá thường có xu hướng giảm và sau đó tăng trở lại nếu sự kiện, tin tức không ảnh hưởng tới thị trường.

Đây là điều dễ hiểu vì các nhà đầu tư thường có tâm lý thoát bớt lệnh để hạn chế rủi ro.

Đây là nguyên nhân cũng như là dấu hiệu dẫn đến tình trạng bear trap. Do đó, trader cần cập nhật tin tức, cẩn thận nếu thấy thị trường đảo chiều, giảm giá trước khi có các sự kiện lớn.

Nhận biết xuất hiện bear trap dựa vào tin tức
Nhận biết xuất hiện bear trap dựa vào tin tức

Làm sao để phòng tránh rơi vào cạm bẫy Bear trap?

Có thể thấy việc nhận biết dấu hiệu Bear trap và nhận biết khi nào diễn ra Bear trap không quá khó khăn.

Vì thế các nhà đầu tư hoàn toàn có thể phòng tránh để không rơi vào tình trạng này. Dưới đây là kinh nghiệm được chia sẻ từ các nhà đầu tư lão làng mà anh em có thể áp dụng:

  • Trang bị kiến thức đầy đủ trước khi tiến hành giao dịch.
  • Luôn phân tích kỹ thị trường dựa trên các công cụ chuyên nghiệp tại các nền tảng môi giới. Đồng thời đừng quên sử dụng các công cụ để kiểm tra liệu thị trường đang có xảy ra Bear trap cũng như thấy các dấu hiệu nhận biết Bear trap.
  • Có chiến lược đầu tư, kế hoạch quản lý nguồn vốn thông minh. Tính toán kỹ càng nguồn vốn, lợi nhuận thu được cũng như dự tính thua lỗ cho từng giao dịch.
  • Luôn cập nhật tin tức về thị trường, thế giới để xác định các yếu tố ảnh hưởng tới giá và thị trường.
  • Đề cao cảnh giác và luôn ghi nhớ về Bear trap khi thị trường xuất hiện đảo chiều và sự giảm giá trước khi thực hiện Sell.

Trên đây là các dấu hiệu nhận biết Bear trap đơn giản, chi tiết nhất được chia sẻ từ các chuyên gia, nhà đầu tư lâu năm.

Tất cả được FX Là Gì tổng hợp nhằm giúp nhà đầu tư giao dịch hiệu quả, an toàn, mang về lợi nhuận đúng mong muốn. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức khác nhé.

5/5 - (12 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image