3+ Cách tránh Bear Trap hiệu quả nhất hiện nay

3+ Cách tránh Bear trap hiệu quả dưới đây sẽ giúp nhà đầu tư có thể yên tâm thực hiện các vị thế, mang về lợi nhuận giá trị.

Bear trap là một trong các cạm bẫy khi giao dịch mà các nhà đầu thường gặp. Đây cũng được coi là cạm bẫy tạo ra nhiều ám ảnh khiến nhà đầu tư thực hiện các lệnh không phù hợp và bị thua lỗ một khoản lớn, gây ra nhiều tiếc nuối.

Do đó cách tránh Bear trap hiệu quả là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm tại diễn đàn, cộng đồng trader.

3+ Cách tránh Bear trap hiệu quả nhất hiện nay

Thực tế rất nhiều nhà đầu tư đã rơi vào bẫy Bear trap và điều này đã gây ra nhiều tiếc nuối. Vậy làm sao để phòng tránh được cạm bẫy này, nhà đầu tư cần bỏ túi các kinh nghiệm dưới đây. 

Nắm chắc các dấu hiệu nhận biết Bear trap

Chắc chắn để biết liệu thị trường đang có xảy ra Bear trap hay không thì anh em cần phát hiện ra dựa vào các dấu hiệu nhật biết. Trong chia sẻ trước đây, fxlagi.com đã đề cập tới chủ đề này và phân tích đầy đủ các dấu hiệu bao gồm:

  • Qua khối lượng giao dịch: Nếu thấy thị trường có dấu hiệu đảo chiều sang giảm giá nhưng không ghi nhận khối lượng giao dịch bán tăng thì có thể đang có hiện tượng Bear trap.
  • Dựa vào mức Fibonacci: Đây là công cụ xác định mức hỗ trợ và kháng cự. Khi giá thay đổi sẽ dẫn đến chỉ số vượt qua các mức Fibonacci. Nếu thị trường có giá phá vỡ ngưỡng hỗ trợ nhưng không vượt qua mức Fibonacci thì trader cần phải cẩn thận.
  • Nhận biết qua tín hiệu phân kỳ: Một dấu hiệu khá phổ biến để nhận biết Bear trap chính là tín hiệu phân kỳ, thông thường giá sẽ có đỉnh/ đáy thấp hơn khi giảm giá nhưng các chỉ báo lại cho thấy giá vẫn tiếp tục tăng. Đây là lúc cần theo dõi thêm, không nên vội vàng giao dịch vì có thể đang xảy ra Bear trap.
  • Theo dõi tin tức thị trường: Một cách để tránh phải các cạm bẫy trên thị trường tài chính là thường xuyên cập nhật tin tức. Vì thị trường và giá phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố này, kết hợp cùng kỹ năng phân tích cơ bản nhà đầu tư có thể nhận biết chính xác và xác định được lúc nào nên giao dịch.
Nắm rõ các dấu hiệu nhận biết Bear trap 
Nắm rõ các dấu hiệu nhận biết Bear trap

Luôn phân tích thị trường cẩn thận

Đôi khi nhà đầu tư thường bị chủ quan và cho rằng việc phân tích bằng cách xem biểu đồ hay phán đoán của bản thân là đúng. Không hề kiểm tra kỹ càng lại bằng các công cụ phân tích chuyên sâu. Đây là sai lầm và sẽ khiến trader phải hối hận, dễ mắc phải các cạm bẫy và trong đó có Bear trao.

Nhà đầu tư cần sử dụng công cụ để xác định liệu các điểm bứt phá của giá khỏi ngưỡng hỗ trợ là thật hay giả. Một số công cụ phổ biến có thể kể đến như: Chỉ báo, khối lượng giao dịch, Fibonacci…

Sử dụng công cụ phân tích chuyên nghiệp để tránh rơi vào Bear trap
Sử dụng công cụ phân tích chuyên nghiệp để tránh rơi vào Bear trap

Cập nhật kiến thức kỹ năng liên tục

Thị trường đầu tư tài chính rộng lớn với hàng nghìn sản phẩm và không ngừng biến động, tạo ra các quy luật mới. Để nắm bắt xu hướng thị trường, nhà đầu tư cần cập nhật các kiến thức mới nhất, không ngừng học tập và rèn luyện.

Đây là cách tránh Bear trap hiệu quả, đơn giản nhất, được đông đảo nhà đầu tư áp dụng thành công. Đồng thời đây cũng là cách thức để nhà đầu tư trở nên chuyên nghiệp hơn, thực hiện được nhiều giao dịch tiềm năng, phản ứng nhanh nhạy với thị trường.

Có rất nhiều cách để học tập, nâng cao kỹ năng đầu tư. Nhưng trader vẫn cần nắm rõ các nguyên tắc sau:

  • Học tập từ những kiến thức cơ bản nhất, với nhà đầu tư mới nên học kiến thức cơ bản. Đặc biệt trader mới nên sử dụng tài khoản demo tại XTB để được thực hành trước khi giao dịch thật.
  • Có thể tham gia các khóa học miễn phí trên internet nhưng cần đảm bảo khóa học uy tín, đúng kiến thức.
  • Không ngừng học tập từ chính các giao dịch bản thân thực hiện và các nhà đầu tư khác.

Trên đây là chia sẻ về cách tránh Bear trap hiệu quả – Cạm bẫy đáng sợ với nhiều trader hiện nay. Hy vọng với thông tin trên sẽ giúp anh em có thêm kinh nghiệm, kỹ năng để thực hiện giao dịch tiềm năng và mang về lợi nhuận cho chính mình.

Rate this post

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image