Nến Inside Bar là gì? Nhận diện các biến thể Inside phổ biến

Nến Inside Bar là gì? Trên thực tế ít Trader biết rằng nến Inside thực chất là một tên gọi khác của nến mẹ bồng con.

Inside Bar là mô hình nến Nhật cung cấp các tín hiệu đảo chiều trong giao dịch. Đây là một công cụ dễ sử dụng và khá hiệu quả. Tuy nhiên, nó lại có nhiều biến thể cũng khác nhau, nên thường gây ra những cú lừa tín hiệu cho nhà giao dịch. Trong bài viết này, fxlagi.com sẽ làm rõ nến Inside Bar là gì, đặc điểm các biến thể và các chiến lược giao dịch hiệu quả với mô hình nến này. Cùng theo dõi bài viết để hiểu hơn về Inside Bar nhé!

Hiểu rõ mô hình nến Inside Bar là gì?

Inside trong tiếng Anh có nghĩa là bên trong, theo thuật ngữ Forex thông dụng thì Inside Bar là tên gọi của mô hình nến đôi, có cấu tạo từ 2 cây nến. Trong đó, cây số 1 có thân dài ôm trọn vẹn chiều dài của cây nến số 2.

Còn trong tiếng Nhật, mô hình Inside có được ví như hình dạng người mẹ đang bồng con, nêm được gọi là nếm mẹ bồng con. Trên thực tế, nến Inside Bar và nến mẹ bồng con là một, nhưng vẫn còn nhiều Trader lần tưởng rằng đây là hai nến hoàn toàn riêng biệt.

Mô hình nến Inside Bar vừa có khả năng báo hiệu một xu hướng sắp kết thúc để chuẩn bị cho một xu hướng mới sắp diễn ra, vừa có khả năng cung cấp tín hiệu tiếp diễn của một xu hướng thị trường.

Đặc điểm của Inside Bar

Trong giao dịch, các Trader hay ví von cây nến số 1 là Mother Bar và cây nến số 2 là Inside Bar (cây Inside luôn nằm bên trong cây Mother). 

Cây nến số 2 phải có đáy cao hơn nhưng đỉnh phải thấp hơn cây số 1 đứng trước nó. Đồng nghĩa với kích thước của cây Inside số 2 phải nằm gọn trong cây nến số 1, bao gồm cả phần bóng và thân nến.

Một đặc điểm nhận biết nến Inside tiếp theo đó là màu của 2 cây nến phải trái ngược nhau, nghĩa là:

 • Cây Mother màu xanh (nến tăng) thì cây còn lại phải là nến đỏ
 • Cây Mother màu đỏ (nếu giảm) thì cây còn lại phải là nến xanh.

Tuy nhiên, màu sắc không phải là yếu tố quyết định quan trọng trong việc cung cấp tín hiệu đảo chiều của nến Inside. Ở một số lý thuyết sửa đổi, màu sắc của 2 cây nến không nhất thiết phải khác nhau. Chỉ cần thoả mãn điều kiện cây Inside nằm bên trong cây Mother và kích thước cây số 2 không lớn hơn cây số 1 là đủ.

Đặc điểm nến Inside Bar là gì?
Đặc điểm nến Inside Bar là gì?

Các biến thể thường gặp của Inside Bar

Theo các lý thuyết sửa đổi về nến Inside, thì không nhất thiết chỉ có 2 cây nến, mà có thể tồn tại các biến thể khác từ 3 cây, 4 cây nến… hay còn gọi là Inside đa nến. Tuy nhiên, muốn trở thành nến Inside “chính hiệu”, các biến thể cần phải thỏa các điều kiện sau:

 • Bắt buộc phải có 1 cây nến Mother lớn bao bọc các cây nhỏ số 2, số 3 còn lại, có nghĩa là những cây Inside không được có kích thước vượt cây Mother
 • Màu sắc các cây nến không quan trọng.

Các Trader có thể thường xuyên bắt gặp nến Inside Bar ở biến thể nến mẹ bồng con Harami và nến Inside Day (khung ngày).

Chiến lược giao dịch chi tiết với nến Inside Bar

Chiến lược tiếp diễn

Đây là chiến lược được nhiều Trader áp dụng, bởi mô hình nến Inside Bar đi trùng với xu hướng giá hiện tại. Đây được xem là cú hit trở lại sau một thời gian dài tích lũy, lấy đà và “chạy xa” vài chục PIP.

Đối với chiến lược này, Trader có thể tìm điểm vào lệnh chi tiết như sau:

 • Điểm vào lệnh ngay sau khi cây nến số 2 hoàn thành, hay còn gọi là điểm giá được phá vỡ
 • Điểm cắt lỗ nằm ngay trên cây nến số 2 một vài PIP
 • Điểm chốt lời được đặt ngay khi xu hướng hiện tại được tiếp diễn.

Chiến lược đảo chiều

Ở chiến lược này, Trader cần xem xét vị trí xuất hiện của nến Inside. Nếu vị trí này trùng với các đường kháng cự / hỗ trợ thì tỷ lệ thắng lệnh sẽ rất cao. Đây là khu vực thể hiện mức độ tâm lý của các nhà giao dịch, đây sẽ là một tín hiệu có giá trị tin cậy cao nhất.

Chiến lược giao dịch đảo chiều hiệu quả với nến Inside
Chiến lược giao dịch đảo chiều hiệu quả với nến Inside

Lưu ý khi sử dụng nến Inside Bar là gì?

 • Nến Inside Bar sẽ hoạt động hiệu quả nhất khi được thiết lập ở khung ngày, Trader có thể dễ dàng quan sát các cây nến bên trong đang đi theo hướng nào và khi nào sẽ gặp phá vỡ giá
 • Thời gian tích lũy càng lâu thì nến Inside sẽ có giá trị chính xác càng cao
 • Các cây nến Inside nằm trong cây Mother có kích thước càng bé thì tín hiệu càng chính xác
 • Thị trường phải xuất hiện xu hướng tăng / giảm rõ ràng, không nên giao dịch khi thị trường đang Sideway.

Bài viết trên là chia sẻ những thông tin bổ ích về nến Inside Bar là gì và cách phân biệt các biến thể của mô hình này. Như Trader đã thấy, nến mẹ bồng con Mother – Inside có những đặc trưng rất riêng biệt và dễ nhận biết, nếu chú ý quan sát Trader sẽ không bị nhầm lẫn dẫn đến giao dịch với các tín hiệu nhiễu.

Có rất nhiều chiến lược hiệu quả cùng Inside được tạo ra, song chiến lược tiếp diễn và đảo chiều là 2 phân loại được các Trader yêu thích sử dụng. Qua bài viết, fxlagi hy vọng các Trader mới đã có thêm thông tin để giao dịch hiệu quả cùng nến Inside Bar, chúc thành công!

5/5 - (14 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image