Lệnh Buy Stop là gì? Cách đặt lệnh dừng mua trên MetaTrader

Lệnh Buy Stop là gì? Lệnh dừng mua là lệnh đang chờ xử lý để nhập một vị thế mua trên một chứng khoán ở mức giá cao hơn được chỉ định.

Lệnh dừng mua là một nguồn lực tuyệt vời cho các nhà giao dịch muốn tham gia thị trường, nhưng không có thời gian để kiểm tra biểu đồ liên tục.

Bằng cách đặt một lệnh dừng mua đang chờ xử lý, các nhà giao dịch sẽ chắc chắn tham gia thị trường, ngay cả khi họ đã đăng xuất khỏi nền tảng giao dịch của mình.

Lệnh Buy Stop là gì?

Lệnh Buy Stop hay Lệnh dừng mua là lệnh đang chờ xử lý được sử dụng trên thị trường có xu hướng tăng và nó được đặt cao hơn giá thị trường hiện tại.

Lệnh dừng mua là một phần của loại lệnh chờ xử lý, trong đó một lệnh được đặt trên nền tảng của nhà môi giới, lệnh này vẫn không hoạt động cho đến khi được lấp đầy. Chỉ khi nó được lấp đầy, lệnh dừng mua mới trở thành lệnh thị trường.

Lệnh dừng mua có thể được đặt trên một số công cụ tài chính, chẳng hạn như CFD của Forex và tiền điện tử. Lệnh dừng mua có thể được đặt với các thông số thời gian, với ngày và giờ hết hạn hoặc GTC.

Lệnh dừng mua có ngày hết hạn sẽ bị xóa khỏi sổ lệnh của nhà môi giới, nếu nó không được thực hiện trước thời gian đã định.

Nếu một lệnh dừng mua được đặt là GTC, lệnh này sẽ vẫn mở trên sổ lệnh của nhà môi giới cho đến khi nó được lấp đầy hoặc bị hủy theo cách thủ công.

Trên nền tảng giao dịch MT4 và MT5, lệnh dừng mua đang chờ xử lý cũng có thể được đặt cùng với hai lệnh chờ khác; cắt lỗ và chốt lời.

Sự kết hợp mạnh mẽ của các lệnh chờ mua, cắt lỗ và chốt lời này, do tính linh hoạt của nó, được sử dụng rộng rãi bởi những người mở rộng quy mô và các nhà giao dịch mong đợi sự đột phá về giá thị trường.

Thời điểm nhà giao dịch nên sử dụng lệnh Buy Stop là gì?

Lệnh buy stop có thể được sử dụng theo xu hướng tăng
Lệnh buy stop có thể được sử dụng theo xu hướng tăng

Lệnh dừng mua là một công cụ tuyệt vời cho các nhà giao dịch giao dịch đột phá theo xu hướng tăng giá.

Các loại nhà giao dịch khác nhau sử dụng các lệnh dừng mua để kiếm lợi nhuận, đặc biệt là các nhà giao dịch trong ngày sử dụng chiến lược hỗ trợ / kháng cự và các nhà giao dịch sử dụng chiến lược điểm trục.

Lệnh buy stop có thể được sử dụng theo xu hướng tăng, bằng cách đặt trước một lệnh chờ để tham gia thị trường khi giá phá vỡ một mức cụ thể (mức cao cuối cùng hoặc mức kháng cự), đảm bảo xác suất đạt được giá vào định trước cao hơn.

Ví dụ: một nhà giao dịch sử dụng chiến lược điểm xoay có thể đặt một hoặc nhiều lệnh dừng mua đang chờ xử lý trên tất cả các mức kháng cự (R1, R2, v.v.) trên điểm xoay, hy vọng giá sẽ bứt phá trên các mức này.

Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ đề xuất một lệnh dừng mua với một lệnh dừng lỗ thích hợp, có tính bảo vệ, để bảo vệ lệnh trước bất kỳ sự hồi giá mạnh hoặc không lường trước được.

Lệnh dừng mua cũng là một lựa chọn khả thi cho các nhà giao dịch sử dụng chiến lược hỗ trợ / kháng cự, bằng cách đặt lệnh chờ xử lý, được kích hoạt sau khi phá vỡ mức kháng cự mạnh trong xu hướng tăng. 

Cách đặt lệnh Buy Stop trên MetaTrader Desktop

Hướng dẫn đặt lệnh dừng mua trên MT4 và MT5
Hướng dẫn đặt lệnh dừng mua trên MT4 và MT5

Lệnh dừng mua có thể được đặt trên MetaTrader 4 và 5 phiên bản máy tính để bàn bằng cách chọn “Lệnh mới” từ tab điều hướng.

Khi màn hình thiết bị đầu cuối giao dịch mở ra, hãy tìm tùy chọn thứ năm, theo mặc định được đặt thành “Khớp lệnh thị trường”, nhấp vào mũi tên bên phải một lần và chọn “Lệnh đang chờ xử lý”.

Nửa dưới của màn hình thiết bị đầu cuối giao dịch sẽ thay đổi từ các lệnh thực hiện thị trường tức thì, với các nút bán màu đỏ theo thị trường và màu xanh lam mua theo các nút thị trường, thành “Loại”.

Bằng cách nhấp vào mũi tên bên phải của menu này, bạn sẽ thấy bốn lệnh chờ thị trường có sẵn, bao gồm cả lệnh dừng mua.

Chọn loại lệnh dừng mua, điền vào trường “theo giá”, đặt kích thước lô, đặt thời hạn đặt hàng, đặt cắt lỗ và mức chốt lời nếu bạn muốn. Các nút mua trên nền tảng MetaTrader, để dễ nhận biết, luôn có màu xanh lam.

Sau khi thiết lập tất cả các thông số trên lệnh dừng mua đang chờ xử lý, hãy nhấn nút “Đặt” (nó sẽ có màu xanh lam).

Như đã đề cập trước đây, nếu bạn không đặt bất kỳ thông số hết hạn nào cho lệnh của mình, thì lệnh dừng mua sẽ vẫn mở cho đến khi được nhà môi giới thực hiện hoặc nếu bạn hủy nó theo cách thủ công.

Ví dụ đặt lệnh Buy Stop
Ví dụ đặt lệnh Buy Stop

Kết luận

Bài viết đã giúp bạn giải đáp về lệnh Buy Stop là gì? Lệnh dừng mua là một cách tuyệt vời để giải phóng các nhà giao dịch khỏi việc liên tục theo dõi giá của chứng khoán, đặc biệt là đối với những người theo dõi hành động giá của nhiều công cụ.

Trái ngược với lệnh giới hạn mua, bạn có thể được triển khai trên thị trường chứng khoán, lệnh dừng mua không thể được sử dụng trên thị trường này để đặt lệnh mua đang chờ xử lý tại sự bứt phá của mức kháng cự.

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp về lệnh buy stop

Loader image

Buy stop và buy limit đều là lệnh chờ mua, nhưng 2 loại lệnh này lại hoàn toàn khác nhau. Dưới đây là một số mẹo để bạn dễ dàng phân biệt được:

- Lệnh Buy stop: Tiêu chí mức giá phải khớp lệnh ==> Mua ở mức giá cao hơn hiện tại. Khi vào lệnh bạn sẽ kỳ vọng giá sẽ phá vỡ ngưỡng kháng cự và tăng mạnh và thuận xu hướng khi giá phá vỡ kháng cự đi lên.

- Lệnh buy limit: Tiêu chí mức giá phải khớp lệnh ==> Mua ở mức giá thấp hơn giá thị trường hiện tại. Khi vào lệnh bạn sẽ kỳ vọng giá sẽ tăng mạnh và hướng vào lệnh sẽ ngược chiều giá, chờ giá giảm điều chỉnh mới vào lệnh.

Lệnh Buy Stop được xem là một trong những lệnh chờ quan trọng nhất không thể thiếu trong giao dịch đối với các các trader dày dặn kinh nghiệm. Dưới đây là một số ưu điểm của lệnh Buy Stop:

- An toàn

- Hạn chế rủi ro

- Tiết kiệm thời gian

- Kiểm soát được tâm lý giao dịch

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng buy stop cũng có một số những nhược điểm nhất định như sau:

- Các khung thời gian thấp, chẳng hạn như M15 và M30, thường xuyên tạo ra tín hiệu nhiễu và breakout sai. Do đó, nếu một nhà giao dịch sử dụng lệnh Buy Stop trong các khung thời gian này, thì việc leo lên đỉnh hoặc quét SL là kết quả của việc giao dịch với một breakout sai.

- Các nhà đầu tư sẽ phải mua với giá cao hơn thị trường và chỉ thu được lợi nhuận lớn nếu thị trường biến động mạnh.

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image