Review Thông Tin Chi Tiết Sàn FBS

Sàn giao dịch FBS được nhiều nhà đầu tư mới tham gia thị lựa chọn bởi có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn hiện nay.

FBS được biết đến như một trong những sàn giao dịch tài chính nổi tiếng nhất hiện nay. Thông qua những sự kiện quảng bá hình ảnh mạnh mẽ trên trên các phương tiện truyền thông đại chúng, thông tin của sàn giao dịch này càng ngày càng được nhiều người biết đến.

Trong bài viết dưới đây của fxlagi.com, chúng tôi sẽ cung cấp thêm những kiến thức về sàn FBS để bạn đọc có thể tham khảo và cân nhắc thử xem đây có phải là một sàn giao dịch phù hợp với mình hay không.

Tổng quan về sàn FBS

Tên công ty FBS Market Inc
Năm thành lập 2009
Giấy phép hoạt động ●        CySEC

●        IFSC

Tài khoản Cent, Micro, Standard, Zero Spread và ECN
Nền tảng hỗ trợ MT4, MT5, FBS Trader
Tiền gửi tối thiểu 1$
Số cặp tiền 35
Tiền tệ cơ sở EUR, USD
Chi phí giao dịch 0
Ngôn ngữ website Tiếng Anh, Tiếng Việt
Phương thức nạp, rút tiền Internet Banking, Visa/Mastercard, Neteller, Skrill, Perfect Money,…

FBS (công ty FBS Market Inc) là công ty môi giới trên thị trường tài chính được thành lập vào năm 2009, sàn có trụ sở chính tại Beliza – một quốc gia thuộc địa phận Trung Mỹ.

Sau hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực này, FBS đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường tài chính của Châu Á nói riêng và toàn thế giới nói chung.

Thành tựu đáng nói của sàn là đã phát triển tại trên 190 quốc gia, tính đến hiện tại đã có 16.000.000 nhà giao dịch và 410.000 đối tác đã tin tưởng và lựa chọn FBS để thực hiện giao dịch. Lợi nhuận hàng năm của khách hàng mỗi năm lên đến có thể đạt ngưỡng 500.000.000 $.

Dù có ít năm hoạt động hơn so với những sàn giao dịch như Exness hay XTB nhưng nhờ sự “chịu chi” vào các chiến lược truyền thông thương hiệu mà FBS ngày càng được nhiều người biết đến và tìm hiểu.

Bằng chứng là các video quảng cáo, chương trình khuyến mãi hấp dẫn về sàn xuất hiện liên tục và phủ sóng dày đặc trên mặt báo, tivi, Internet,…

Đồng thời, việc trở thành đối tác chính thức của CLB Bóng đá chuyên nghiệp Barcelona – một trong những câu lạc bộ á nổi tiếng hàng đầu thế giới từ ngày 1/1/2020 cũng giúp danh tiếng của sàn giao dịch này ngày càng “bao cao bay xa”.

Việc trở thành đối tác chính thức của CLB Bóng đá chuyên nghiệp Barcelona cũng giúp danh tiếng của sàn giao dịch này ngày càng “bao cao bay xa”
Việc trở thành đối tác chính thức của CLB Bóng đá chuyên nghiệp Barcelona cũng giúp danh tiếng của sàn giao dịch này ngày càng “bao cao bay xa”

Đặc biệt, sàn FBS đã xây dựng hệ thống Website chuyên nghiệp tại nhiều quốc gia để hỗ trợ khách hàng nhanh chóng nhất và hiện tại đã hơn 19 quốc gia.

Chính vì thế, nhiều nhà đầu tư đánh giá cao sự chuyên nghiệp của sàn giao dịch này trong quá trình xây dựng thương hiệu nhưng vẫn không bỏ qua việc làm hài lòng khách hàng.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt hơn 10 năm qua, FBS đã và đang trở thành cái tên được tin tưởng khi nhà giao dịch có nhu cầu đầu tư tài chính.

Điều này cũng thông qua việc sàn giao dịch này đã đạt được nhiều thành tính, giải thưởng hàng đầu như Nhà môi giới ngoại hối tốt nhất châu Á hay Nhà môi giới châu Á phát triển nhanh nhất,…

Giấy phép hoạt động và chứng chỉ đảm bảo của sàn FBS

Giấy phép hoạt động

Dưới đây là những giấy phép hoạt động của FBS do các tổ chức tài chính cấp phép:

 • IFSC –số đăng ký là IFSC/60/230/TS/18.
 • CySEC – số đăng ký 331/17

Công bằng mà nói về mặt chứng chỉ quy định, sàn FBS không thực sự được đánh giá quá cao so với các sàn giao dịch khác như XTB, Exness hay ICMarkets vì sở hữu ít các giấy phép chứng minh khả năng hoạt động minh bạch.

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động tại nước ta thì FBS vẫn rất minh bạch trong các giao dịch của khách hàng cũng như hỗ trợ, kết nối với nhà đầu tư.

Nếu đánh giá riêng về FBS, thì đúng là bản thân sàn giao dịch đã có những sự cố gắng vượt trội khi FBS được CySEC cấp phép từ 8/2017, tức là sau hơn 8 năm hoạt động.

Để được được điều này, sàn buộc phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt từ nhà cơ quan tài chính nêu trên.

Chẳng hạn như yêu cầu về tài khoản tách biệt, có số vốn tối thiểu để đảm bảo tính thanh khoản (tối thiểu là 750.000 EUR), báo cáo tài chính độc lập để được kiểm tra ngay khi có yêu cầu, cần liệt kê đầy đủ các sản phẩm, dịch vụ cung cấp cho nhà giao dịch,…

Với những gì FBS đang dày công xây dựng thì rất có thể trong 1 ngày không xa sàn giao dịch này sẽ tiếp tục nhận được giấy phép hoạt động từ các cơ quan uy tín khác như FCA hay BaFIN.

Với những gì FBS đang dày công xây dựng thì rất có thể sẽ tiếp tục nhận được giấy phép hoạt động từ các cơ quan uy tín khác như FCA hay BaFIN
Với những gì FBS đang dày công xây dựng thì rất có thể sẽ tiếp tục nhận được giấy phép hoạt động từ các cơ quan uy tín khác như FCA hay BaFIN

Chứng chỉ đảm bảo cho khách hàng giao dịch tại sàn

 • Cơ chế tài khoản tách biệt: cũng tương tự như các sàn giao dịch ngoại hối khác, sàn FBS cũng được yêu cầu xác minh về cơ chế tài khoản tách biệt để đảm bảo khả năng tài chính của mình. Tức là phần tiền gửi ký quỹ của Trader được tách biệt hoàn toàn với tài sản của FBS. Điều này cũng góp phần chứng minh rằng sàn FBS hoạt động minh bạch, cam kết không sử dụng tiền gửi của khách hàng vào các hoạt động khác.
 • Chương trình bồi thường: với việc trở thành thành viên của Chương trình Quỹ bồi thường nhà đầu tư (ICF) thì sàn FBS cũng được bảo trợ quỹ bồi thường cho khách hàng nếu không may có vấn đề phá sản xảy ra khiến sàn không thể tiến hành thanh khoản như bình thường. Cụ thể, các nhà đầu tư có thể được hưởng chính sách bồi thường lên đến 20.000 Euro theo quy định của sàn.

Các giải thưởng FBS đã đạt được trong thời gian hoạt động

Dưới đây là danh sách một số giải thưởng mà sàn FBS đã đạt được trong thời gian hoạt động 13 năm của mình:

 • Nhà môi giới ngoại hối tốt nhất châu Á, sàn giao dịch có chương trình MT4 tốt nhất năm 2012
 • Thương hiệu ngoại hối tốt nhất Châu Á 2015
 • Nhà môi giới tốt nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2015
 • Nhà môi giới dịch vụ khách hàng tốt nhất Châu Á 2016
 • Công ty bảo hiểm nhà môi giới được đề xuất cao ở Indonesia trong năm 2016
 • Giáo dục nhà đầu tư tốt nhất năm 2017
 • Nhà môi giới ngoại hối minh bạch nhất năm 2018
 • Ứng dụng giao dịch sao chép tốt nhất toàn cầu năm 2018
 • Nhà môi giới ngoại hối tốt nhất Châu Á năm 2018
 • Nhà môi giới ngoại hối tiến bộ nhất Châu Âu năm 2019
 • Nhà môi giới ngoại hối tốt nhất Việt Nam năm 2019.
Sàn FBS đã đạt hàng loạt những danh hiệu được xem như là minh chứng của hoạt động uy tín và minh bạch của mình
Sàn FBS đã đạt hàng loạt những danh hiệu được xem như là minh chứng của hoạt động uy tín và minh bạch của mình

Các sản phẩm được phép giao dịch tại sàn FBS

Sàn giao dịch FBS hiện tại đang cung cấp các loại sản phẩm giao dịch chính như sau:

 • Cặp tiền tệ Forex: 35 cặp tiền tệ trong đó có 28 cặp tiền phụ và 9 cặp tiền tệ hiếm
 • Các mã giao dịch kim loại: 4 loại gồm vàng, bạc, platinum, palladium
 • CFD Cash: 14 mã và CFD 5 mã
 • Cổ phiếu: 66 loại từ các công ty lớn hàng đầu trên thế giới như Facebook, Coca Cola, Pepsi, Nike,..

Trên thực tế, sản phẩm giao dịch tại FBS không quá đa dạng nhưng vẫn có thể đáp ứng đủ nhu cầu giao dịch cơ bản đối với những Trader quan tâm đến một loại tài sản cụ thể.

Điều này vừa có thể xem là điểm yếu, song đồng thời cũng là điểm mạnh của vì nó thể hiện tính chuyên hóa cao.

Tức là không cung cấp quá trình sản phẩm giao dịch nhưng tất cả tài sản được sàn chấp nhận giao dịch đều chất lượng và có thể giúp Trader kiếm về lợi nhuận ổn định.

Các sản phẩm được phép giao dịch tại sàn FBS bao gồm những gì?
Các sản phẩm được phép giao dịch tại sàn FBS bao gồm những gì?

Nền tảng hỗ trợ hoạt động tại sàn FBS

Bên cạnh nền tảng giao dịch MT4 và MT5 được coi là phổ biến nhất hiện nay thì FBS cũng cung cấp nền tảng hoạt động FBS Trader do chính sàn giao dịch này phát triển.

Nền tảng MT4

Đây là một nền tảng giao dịch phổ biến mà sàn giao dịch nào cũng có nên Trader thường sẽ khá quen thuộc với nó, đồng thời biết cách sử dụng MT4 trong quá trình giao dịch như thế nào.

Ngoại trừ hỗ trợ các công cụ cần thích được tích hợp sẵn trong giao dịch tự động của nền tảng thì FBS cũng hỗ trợ các phiên bản khác nhau cho MT4 khi Trader không tải ứng dụng.

Ví dụ như giao dịch trực tiếp trên web hoặc MT4 Multiterminal cho đến các phiên bản máy tính để bàn sử dụng hệ điều hành Windows và MAC OS, cũng như các phiên bản di động sử dụng hệ điều hành iOS hoặc Android.

Các tính năng cơ bản trên nền tảng MT4 do FBS cung cấp có thể kể đến như:

 • Giao dịch trực tiếp trên ứng dụng hoặc trên website với thao tác nhanh chóng, tất cả các loại lệnh giao dịch chỉ bằng một vài cú nhấp chuột
 • 30 chỉ báo để phân tích kỹ thuật để giúp cho các Trader nắm bắt được thông tin cũng như sự biến động trên thị trường, từ đó cân nhắc mở lệnh giao dịch phù hợp nhất
 • 9 khung thời gian, từ một phút đến một tháng để Trader có nhiều lựa chọn hơn trong việc điều chỉnh chiến lược giao dịch
 • Báo giá thời gian thực, mọi hoạt động đều được ghi chú lại ngay tại thời điểm diễn ra. Điều này sẽ giúp Trader cân nhắc được các vấn đề thay đổi trên thị trường vô cùng nhanh chóng
 • Lưu trữ lịch sử giao dịch và nhật ký để Trader có thể xem lại quá trình hoạt động của mình tại sàn và rút kinh nghiệm nếu có
 • Giao dịch thông qua robot tự động Expert Advisors (Trader có thể tự xây dựng hoặc tự tải lên) để hỗ trợ các hoạt động đầu tư tự động, nhanh chóng và lợi nhuận cao.
Nền tảng giao dịch MT4 và MT5 đều hỗ trợ đầy đủ trên các thiết bị điện thoại di động, tablet đến laptop và PC
Nền tảng giao dịch MT4 và MT5 đều hỗ trợ đầy đủ trên các thiết bị điện thoại di động, tablet đến laptop và PC

Nền tảng MT5

MT5 là phiên bản được cập nhật nâng cấp từ MT4 và mục tiêu là sẽ thay thế cả nền tảng MT4. Bên cạnh hỗ trợ toàn bộ các tính năng trong MT4 hiện tại, nền tảng này tích hợp mở rộng nhiều công cụ chỉ báo hơn, đa khung thời gian và công cụ phân tích kỹ thuật để giúp nhà đầu tư có nhiều cơ hội giao dịch thành công.

Cũng tương tự như MT4, MT5 do FBS cung cấp cũng hỗ trợ đầy đủ cho: phiên bản WebTrader, ứng dụng máy tính để bàn dành cho hệ điều hành MAC OS và Windows PC; cùng 2 hệ điều hành di động iOS và Android trên thiết bị di động

Các tính năng cơ bản trên nền tảng MT5 do FBS cung cấp:

 • Hàng loạt cụ phân tích kỹ thuật và cơ bản để giúp nhà đầu tư có cơ sở tham khảo trước khi tiến hành giao dịch thực tế
 • Có thể giao dịch tự động sau khi nhà đầu tư đã tiến hành điều chỉnh các hoạt động theo cân nhắc của mình
 • Tính năng “Độ sâu thị trường” thông qua biểu đồ đánh dấu cùng thông tin thời gian thực để giúp nhà đầu tư đánh giá về biến động thị trường và đưa ra phán đoán xem liệu thị trường sẽ có thể tiếp tục theo xu hướng hay không, hoặc có đổi chiều hay không,…
 • Hỗ trợ tất cả các loại lệnh giao dịch và nhiều chế độ thực hiện khác nhau để Trader có thể dễ dàng thực hiện quá trình giao dịch trên nền tảng
 • Có thể mở cùng lúc 100 biểu đồ khác nhau, tạo cái nhìn đa chiều nhưng không kém phần chính xác cho nhà đầu tư trong khi tìm hiểu và đánh giá thị trường
 • 21 khung thời gian, từ một phút đến một tháng và con số này là gấp 3 so với nền tảng MT4, mở ra nhiều cơ hội giao dịch hơn

Nền tảng FBS Trader

FBS Trader là phần mềm FBS phát triển độc quyền để hỗ trợ những nhà giao dịch đang đầu tư tại sàn của mình.

Mọi người có thể hiểu tương tự như nền tảng giao dịch xStation do sàn giao dịch XTB cung cấp. Chính vì thế, ngoài giao dịch bằng MT4 hoặc MT5 thì Trader cũng có thể sử dụng FBS Trader vì nó được đánh giá là nền tảng giao dịch tương đối đơn giản và dễ sử dụng.

Ngoài ra, FBS Trader còn cung cấp nhiều thông tin chi tiết liên quan đến thị trường nói chung để các nhà giao dịch dễ dàng theo dõi.

Chẳng hạn như các loại hợp đồng, khối lượng giao dịch, khối lượng mua vào/bán ra hiện tại hay thông tin về lợi nhuận và cắt lỗ,…

Thêm một đặc điểm thu hút với nhà giao dịch khi tải ứng dụng này để trải trải nghiệm, tận hưởng các dịch vụ chuyên nghiệp do FBS cung cấp là FBS Trader được tải hoàn toàn miễn phí.

Chỉ cần tìm kiếm chúng trên Appstore hoặc CH Play và tiến hành tải xuống là có thể sử dụng như các ứng dụng thông thường.

FBS Trader là phần mềm FBS phát triển độc quyền để hỗ trợ những nhà giao dịch đang đầu tư tại sàn của mình
FBS Trader là phần mềm FBS phát triển độc quyền để hỗ trợ những nhà giao dịch đang đầu tư tại sàn của mình

Nền tảng FBS CopyTrade

Tất nhiên, FBS sẽ không thể thiếu nền tảng giao dịch xã hội này vì hình thức CopyTrade đang rất thịnh hành hiện nay.

Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản thì đây là hình thức copy lệnh từ những nhà giao dịch hàng đầu tại sàn, có kinh nghiệm lâu năm và được cộng đồng Trader của sàn biết đến.

Nếu muốn lựa chọn hình thức giao dịch này, bạn cần tìm một Trader uy tín dựa trên lịch sử giao dịch của hoặc là từ các thông tin do FBS cung cấp để đánh giá.

Tiếp đó là nạp tiền vào tài khoản và nếu muốn copy lệnh của Trader nào thì chỉ cần nhấn vào theo dõi là xem như hoàn tất.

Khi Trader đó tiến hành giao dịch thì tự động lệnh sẽ được copy sang tài khoản của bạn theo đúng tỷ lệ số vốn bạn đang có để hạn chế vấn đề cháy tài khoản.

Hình thức này phù hợp với các các nhà giao dịch mới vào nghề chưa có kinh nghiệm, những người quá bận rộn hay chưa có nhiều hiểu biết về thị trường tài chính nhưng vẫn muốn tập đầu tư.

Chỉ với một cú click chuột và chọn Trader mà bạn muốn sao chép là đã có thể tạo thu nhập cho bản thân nhờ CopyTrade, đồng thời cũng có khả năng học cách phân tích lệnh từ chính Trader kinh nghiệm bạn lựa chọn nên được khuyến khích thử nghiệm.

Những loại tài khoản được FBS cung cấp để thực hiện giao dịch

Dưới đây là danh sách các loại tài khoản được sàn FBS cung cấp để tiến hành thực hiện giao dịch. Cụ thể như sau:

Tài khoản Cent

Đây là loại tài khoản giao dịch bằng đơn vị tiền tệ nhỏ nhất – Cent (1$ tương ứng với 100 Cent). Tài khoản Cent thường sẽ phù hợp với những người mới bắt đầu làm quen với thị trường Forex bởi quá trình giao dịch diễn ra với khối lượng kích thước lot nhỏ, vốn đầu tư ít. Hoặc đối với những nhà giao dịch đang muốn test thử chiến lược mới cũng có thể cân nhắc sử dụng tài khoản này.

Loại tài khoản này cho phép các nhà đầu tư giao dịch 35 cặp tiền tệ, 4 kim loại quý, chỉ số và 33 mã cổ phiếu thông dụng trên thị trường.

Để mở tài khoản Cent, Trader chỉ cần nạp mức ký quỹ ban đầu tối thiểu là 1$, không mất phí hoa hồng, miễn phí swap – phí qua đêm, và mức spread thấp chỉ từ 1 pip.

Tài khoản Micro

Tài khoản Micro hỗ trợ giao dịch tổng cộng cho 35 cặp tiền tệ, 4 loại kim loại quý và các chỉ số. Đây cũng là tài khoản dành cho những nhà đầu tư mới tham gia thị trường tuy nhiên đã có chút kiến thức liên quan tới ngoại hối nói chung.

Số tiền ký quỹ tối thiểu ban đầu của tài khoản là 5$, hỗ trợ tỷ lệ đòn bẩy lên tới 1:3000, không mất phí hoa hồng, spread cố định từ 3 pip thay vì thả nổi như các tài khoản khác nên việc giao dịch nói chung cũng tương đối dễ chịu.

Tài khoản Standard

Đây là loại tài khoản được đánh giá là khá lý tưởng dành cho các nhà giao dịch đang tìm kiếm trải nghiệm giao dịch theo kiểu truyền thống.

Tài khoản này hiện tại đang cung cấp mức spread cực kỳ cạnh tranh so với các tài khoản cùng loại nhưng khác sàn trên thị trường.

Bên cạnh đó, nhà giao dịch cũng không mất phí hoa hồng và bạn Trader thể tự do lựa chọn mức đòn bẩy mong muốn, tối đa lên đến 1:3000.

Tài khoản Zero Spread

Tính năng chính của tài khoản FBS Zero Spread được hiểu là tài khoản không có chênh lệch spread. Nó cho phép các nhà đầu tư đưa ra dự báo chính xác hơn về doanh thu của mình, từ đó tăng lợi nhuận.

Tuy nhiên, khi lựa chọn tài khoản này để giao dịch thì nhà đầu tư sẽ sẽ bị tính phí hoa hồng 20$ cho mỗi lot. Và đây được coi là một mức hoa hồng tương đối cao trên thị trường hiện tại.

Nếu như bạn là một Trader thích giao dịch với tốc độ cao và nhanh chóng thì có thể cân nhắc tài khoản Zero Spread.

Tài khoản này sẽ cung cấp cho các Trader mức đòn bẩy lên đến 1:3000, tối đa 200 lệnh chờ và hỗ trợ các sản phẩm giao dịch như 35 cặp tiền tệ, 4 kim loại quý và các dạng chỉ số.

Tài khoản ECN

Đây là tài khoản hoàn hảo dành cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp bởi có thể thu về lợi nhuận cực kỳ cao.

Các tài khoản này cho phép người mua và cả người bán giao dịch giao dịch trực tiếp với nhau hoàn toàn không qua trung gian và không bị ảnh hưởng bởi bất cứ vấn đề từ sàn.

Tuy nhiên, để mở tài khoản ECN tại sàn FBS thì cần phải có ký quỹ tối thiểu là 1000$ – một con số không hề nhỏ nhưng tài khoản này mang lại những lợi ích rất xứng đáng. Chẳng hạn như

 • Tốc độ khớp lệnh thị trường nhanh nhất, không báo giá lại cho các trường hợp trễ lệnh
 • Mức Spread cực kỳ cạnh tranh, thả nổi từ – 1 pip
 • Không giới hạn số lệnh mở và lệnh chờ tối đa trong quá trình giao dịch của Trader
 • Hỗ trợ giao dịch 25 cặp tiền tệ khác nhau để tạo ra nhiều cơ hội tiếp cận với các loại tiền tệ khác nhau.

Theo như những Trader đã có kinh nghiệm giao dịch với sàn, họ đưa ra lời khuyên là đối với những người mới bắt đầu thì nên mở tài khoản Demo trước, sau đó là tài khoản Cent hoặc Micro để làm quen với nền tảng giao dịch cũng như cách vào lệnh giao dịch.

Còn đối với những nhà giao dịch đã có kinh nghiệm thì nên cân nhắc chọn tài khoản Standard. Và với các nhà đầu tư “cây đa cây đề” thì vẫn nên lựa chọn tài khoản ECN hoặc Zero Spread để tối ưu hóa lợi nhuận.

Thông tin tóm tắt về các loại tài khoản do sàn giao dịch FBS cung cấp
Thông tin tóm tắt về các loại tài khoản do sàn giao dịch FBS cung cấp

Phí giao dịch tại sàn FBS

Về mức phí Spread, sàn FBS cung cấp mức phí chênh lệch từ 0 pips nhằm giảm thiểu chi phí và tối đa hoá lợi nhuận cho khách hàng của mình.

Cụ thể, sàn giao dịch này có 3 loại spread bao gồm: (1) thả nổi, bắt đầu từ 0.2 pip; (2) cố định, bắt đầu từ 3 pip; (3) giao dịch không spread, chênh lệch cố định 0 pip.

Mỗi loại phí chênh lệch được quy định tại mỗi loại tài khoản khác nhau nên khi lựa chọn tài khoản giao dịch, mọi người nên lưu ý phần này. Còn về khoản mức đòn bẩy tài chính thì FBS cung cấp mức đòn bẩy tối đa 1:3000.

Hướng dẫn mở tài khoản giao dịch cho người mới bắt đầu tại ở sàn FBS

Nếu nhà đầu tư đang tìm hiểu cách mở tài khoản giao dịch mới tại sàn FBS thì có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1 – Truy cập trang chủ chính thức sàn FBS tại đường link sau: https://vnfbs.com/ và chọn vào “Mở tài khoản” ở góc phải màn hình. Tiếp tục nhập địa chỉ email và điền đầy đủ họ tên của người đăng ký (không dấu) và chọn “Đăng ký làm Trader”.

Bước 2 – Chọn loại tài khoản

Tùy vào nhu cầu giao dịch của mình, Trader có thể chọn 1 trong 2 loại tài khoản: tài khoản Demo hoặc tài khoản giao dịch thật.

Theo như chúng tôi đã đề cập ở trên, sàn FBS hiện cung cấp cho khách hàng các loại tài khoản gồm: Cent, Standard, Zero Spread, Micro, ECN để có thể thoải mái lựa chọn để tiến hành giao dịch.

Bước 3 – Chọn điều kiện giao dịch

Tại đây, nhà đầu tư cần chọn các điều kiện cho tài khoản giao dịch như:

 • Nền tảng giao dịch (MT4, MT5)
 • Tiền tệ tính toán (USD, EUR)
 • Đòn bẩy (tối đa 1:3000)

Và tiếp tục nhấn vào “Mở tài khoản”

Bước 4 – Kiểm tra và ấn lưu thông tin tài khoản

Trader cần phải kiểm tra và điều chỉnh các thông tin đăng nhập, thông tin tài khoản sau khi đã điền vào khung theo yêu cầu.

Tiếp tục ấn vào mục “Khoản ký quỹ” để hoàn thành việc mở tài khoản giao dịch. Tuy nhiên, nhiều Trader cũng đánh giá đây là một chiêu khá hay của sàn FBS vì đã dẫn dắt người đăng ký đến ngay bước nạp tiền (Ký quỹ) ngay khi tài khoản được mở.

Bước 5 – Thực hiện ký quỹ – nạp tiền vào tài khoản

FBS hỗ trợ khá nhiều cổng thanh toán dành cho Trader Việt nên nhà giao dịch có thể cân nhắc và lựa chọn một cổng nạp – rút phù hợp với tình hình của mình nhất. Lưu ý thường các sàn sẽ yêu cầu nạp – rút qua cùng một cổng.

Bước 6 – Điền thông tin ký quỹ

Trader tiến hành nhập vào số tiền cần nạp và nhấn vào “Ký quỹ”. Cửa sổ đăng nhập Internet Banking hoặc các hình thức nạp khác sẽ hiện ra, Trader có thể tiến hành nhập tên đăng nhập, mật khẩu ngân hàng và xác minh OTP là coi như đã hoàn thành được bước ký quỹ. Lúc này Trader đã có thể sử dụng tài khoản mới đăng ký để tiến hành giao dịch thoải mái.

Tài khoản FBS được đăng ký trực tiếp trên web chính thức của sàn, nhanh chóng và tiện lợi
Tài khoản FBS được đăng ký trực tiếp trên web chính thức của sàn, nhanh chóng và tiện lợi

Nạp – rút tiền ở sàn FBS

FBS hỗ trợ các cổng thanh toán nạp rút nhanh chóng và tiện lợi cho các nhà đầu tư như: Internet Banking, thẻ Visa – Mastercard, Sticpay, Neteller, Skrill,… Cụ thể như sau:

Nạp tiền

Tùy thuộc vào tài khoản của Trader là gì, yêu cầu ký quỹ tối thiểu là bao nhiêu và mục đích giao dịch như thế nào mà có thể tiến hành nạp tiền theo ý muốn.

Chẳng hạn như mức nạp tối thiểu tại FBS chỉ từ 1$ cho tài khoản Cent và 1000$ trở lên nếu Trader đã mở tài khoản ECN.

Thời gian nạp tiền vào tài khoản từ thẻ hoặc thông qua hệ thống thanh toán điện tử thông thường đều sẽ được xử lý ngay lập tức.

Còn trong trường hợp nhà đầu tư  nạp tiền bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng, có thể mất khoảng vài phút để quá trình chuyển khoản được xử lý.

Trader có thể tiến hành nạp – rút tiền thông qua nhiều hình thức khác nhau như hình ảnh minh họa trên đây
Trader có thể tiến hành nạp – rút tiền thông qua nhiều hình thức khác nhau như hình ảnh minh họa trên đây

Rút tiền

Thời gian thực hiện các lệnh rút tiền sẽ phụ thuộc phần lớn vào phương thức nạp tiền. Cụ thể với các hình thức ví điện tử như Skrill, Perfect Money,… thì có thể mất tối đa 30 phút.

Còn với hình thức chuyển khoản ngân hàng thì mất tầm 7 – 10 ngày làm việc thì tiền mới về lại tài khoản.

Bên cạnh đó, sàn FBS cũng cho phép rút về ví Bitcoin và quá trình này có thể mất từ vài phút đến vài ngày.

Số tiền rút tối thiểu cho các phương thức thanh toán là từ $1, riêng đối với phương pháp chuyển khoản ngân hàng là 50$.

Cũng chính vì thế, việc nạp rút tiền thì có thể cân nhắc lựa chọn hình thức Internet Banking là hợp lý nhất, miễn phí ký quỹ mà thời gian xử lý vẫn nhanh chóng hơn.

Các chương trình khuyến mãi tại FBS không thể bỏ qua

Bên cạnh sự nổi tiếng thông qua các chiến dịch truyền thông quảng cáo, sàn FBS cũng được biết đến nhiều hơn với các chương trình ưu đãi, khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn. Đây cũng được coi là một điểm cộng hấp dẫn các nhà đầu tư nhất.

Thưởng ký quỹ 100%

Chương trình khuyến mãi thưởng 100% tiền đã nạp, theo như chúng ta hiểu tức là nhân đôi số vốn tài khoản một cách dễ dàng sẽ giúp cho các nhà đầu tư có thêm nhiều cơ hội mở rộng giao dịch tại FBS.

Không chỉ vậy, sàn cũng không hề có quy định giới hạn thời gian giao dịch hay thời gian khuyến mãi cho chương trình này.

Cashback từ FBS

Cashback được xem là một trong những chương trình được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao nhất hiện nay tại FBS.

Bất kỳ lúc nào Trader giao dịch đủ khối lượng giao dịch sàn yêu cầu thì sẽ có khả năng nhận lại tiền thưởng. Và con số này có khả năng lên đến 15 USD/lot.

Chính vì thế đối với những nhà đầu tư giao dịch với khối lượng lớn thì không nên bỏ qua chương trình ưu đãi này.

Cashback được xem là một trong những chương trình được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao nhất hiện nay tại FBS
Cashback được xem là một trong những chương trình được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao nhất hiện nay tại FBS

Cơ hội nhận xe hơi trực tiếp từ sàn FBS

Chương trình khuyến mãi tặng xe hơi dành cho các khách hàng may mắn của sàn FBS. Các hãng xe hơi nổi tiếng mà ngay cả các Trader mới tham gia vào sàn cũng có cơ hội để sở hữu khi giao dịch với FBS: Mercedes, Audi, BMW,…

Bên cạnh đó, FBS còn tung ra rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn khác tuỳ vào mỗi thời điểm giao dịch khác nhau như giới thiệu bạn bè nhận 75 USD, chương trình tích điểm đổi quà,… Tất cả đều có khả năng thu hút các nhà đầu tư và kích thích giao dịch diễn ra càng nhiều càng tốt.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tại FBS Việt Nam có tốt không?

Nhìn chung, dịch vụ chăm sóc khách hàng tại sàn FBS Việt Nam cũng được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao khi có thực hiện hỗ trợ thông qua nhiều hình thức khác nhau. Đây là 1 trong những sàn fx uy tínFX Là Gì đã chọn trong năm 2023.

Chẳng hạn như Live chat, Wechat, Line, Whatsapp hoặc các kênh mạng xã hội truyền thống. Cùng với đó, hệ thống 19 Website được thiết lập cho mỗi khu vực cũng sẽ giúp hỗ trợ các nhà đầu tư rất nhiều trong quá trình giao dịch.

Những ngôn ngữ được hỗ trợ tại FBS hiện tại có thể kể đến như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Thái, tiếng Nhật, tiếng Hàn,…

Thậm chí, Trader cũng có thể yêu cầu sử dụng dịch vụ Callback, lúc này đội ngũ chăm sóc khách hàng của FBS gọi lại và tư vấn chi tiết.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tại FBS Việt Nam có tốt không?
Dịch vụ chăm sóc khách hàng tại FBS Việt Nam có tốt không?

Nhìn chung, sàn FBS vẫn được coi là một sàn giao dịch khá uy tín và có thể đăng ký tài khoản để giao dịch.

Đặc biệt với nhiều ưu đãi cũng như chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho các nhà giao dịch thì nó hoàn toàn xứng đáng để trải nghiệm.

Song, nếu như nhà giao dịch muốn tiến hành giao dịch với sản phẩm tiền điện tử thì đây không phải lựa chọn tốt vì sàn chưa hỗ trợ tài sản này.

Hy vọng qua bài viết trên đây, các nhà đầu tư có thể cân nhắc được những điểm mạnh và điểm còn hạn chế tại sàn để đưa ra lựa chọn thích hợp nhất. Hãy truy cập vào trang web của chúng tôi để tìm hiểu thêm nhé!

Tổng hợp một số câu hỏi thường gặp về sàn FBS

Loader image

- Nếu bạn chọn tài khoản ECN số tiền phải nạp > 1000 USD

- Nếu bạn chọn tài khoản Standard số tiền phải nạp < 1000 USD

- Nếu bạn muốn nạp một vài chục USD để test sàn hay test chiến lược, bạn hãy chọn tài khoản Cent.

Chúng tôi không khuyến khích bạn sử dụng tài khoản Zero Spread vì phí commission khá cao  20$/lot (cho dù spread thấp nhưng khi giao dịch bạn sẽ bị choáng bởi phí commission).

Hiện nay sàn FBS đang sử dụng 3 loại nền tảng giao dịch là: FBS Trader, Metatrader 4 và Metatrader 5.

Để CopyTrade sàn FBS rất đơn giản chỉ cần bạn đáp ứng đủ điều kiện sau:

- Số dư tài khoản tối thiểu là 100$

- Tài khoản đã được xác thực.

Mức đòn bẩy cao nhất mà FBS cung cấp là 1:3000 nhưng đòn bẩy này chỉ dùng cho số tiền dưới 200$. Với số tiền lớn hơn, từ 200$ – 2000$ mức đòn bẩy tối đa là 1:2000. Tuy nhiên số tiền càng lớn, mức đòn bẩy sẽ càng giảm.

Câu trả lời là: KHÔNG. Sàn FBS cũng tương tự như các sàn ICMarkets, XM hay XTB. Sàn giao dịch này đã đã có mặt tại hơn 190 quốc gia. Và tham gia vào FBS có đến 13.000.000 nhà giao dịch. FBS cũng đã nhận được nhiều chứng chỉ uy tín từ các cơ quan quản lý tài chính hàng đầu thế giới. Giấy phép hoạt động của IFSC và CySEC sẽ bắt buộc sàn FBS phải tuân thủ một số quy định về số vốn tối thiểu, chính sách bảo hiểm dành cho khách hàng.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image