EURCAD là gì? Yếu tố ảnh hưởng tới tỷ giá EURCAD

EURCAD là gì? Đâu là yếu tố ảnh hưởng tới tỷ giá của EURCAD? Khám phá ngay trong bài viết sau.

EURCAD là cặp tiền tệ gồm Euro và đồng Đô la của Canada, đây là 2 loại tiền tệ phổ biến với khối lượng giao dịch lớn trên thế giới. Chính vì thế cặp tiền tệ EURCAD nhận được sự quan tâm khá lớn từ cộng đồng trader. Nếu anh em cũng đang quan tâm về EURCAD thì không thể bỏ qua chia sẻ trong bài viết dưới đây của Fx là gì nhé .

EURCAD là gì?

EURCAD là cặp tiền tệ gồm EUR và CAD, trong đó EUR là ký hiệu của đồng tiền Euro trên sàn giao dịch và CAD đại điện cho đồng đô la của Canada.

Euro là đồng tiền dự trữ phổ biến thứ hai trên thế giới và Canada xếp hạng thứ 7 trong các loại tiền tệ phổ biến được giao dịch. 

EURCAD là tỷ giá tiền tệ giữa Euro và đồng đô la của Canada, cho biết cần bao nhiêu đồng đô la Canada để đổi lấy một đồng Euro. Trong đó Euro được quy định là đồng tiền cơ sở và đồng đô la Canada có vai trò là đồng tiền định giá.

Click vào đây để đầu tư cặp tiền EURCAD với số vốn 10 usd cùng sàn giao dịch tài chính được cấp phép uy tín hàng đầu thế giới

Hiểu rõ hơn về EURCAD

Để hiểu rõ hơn về cặp tiền tệ EURCAD, dưới đây là những thông tin nổi bật về cặp tiền tệ này. Đây là cặp tiền tệ chính, có biến động khá nhiều so với các cặp tiền tệ chính và được đánh giá là hấp dẫn với các nhà đầu tư. Cũng vì đặc điểm biến động lớn nên EURCAD hứa hẹn mang về lợi nhuận hấp dẫn với các giao dịch trong ngày.

Nếu như đồng Euro được đánh giá với sự ổn định cao, ít giao động về giá, là kênh trú ẩn an toàn. Thì đồng đô la của Canada cũng vậy và giá trị phụ thuộc chủ yếu vào việc xuất khẩu các nguồn tài nguyên thiên nhiên của quốc gia này và đặc biệt là dầu mỏ.

Yếu tố để xác định tỷ giá EURCAD là gì?

Nhà đầu tư cần biết các yếu tố ảnh hưởng tới tỷ giá để xác định được xu hướng thị trường và có quyết định đầu tư thật đúng đắn. Dưới đây là kinh nghiệm từ các chuyên gia để xác định được xu hướng giá của cặp tiền tệ này.

Yếu tố ảnh hưởng tới đồng Euro

Đồng Euro là loại tiền tệ chính giao dịch tại các quốc gia thành viên của liên minh Châu Âu, đây là một trong những liên minh kinh tế đa dạng và không kém phần lớn mạnh.

Chính vì sự đa dạng nên đồng Euro cũng khá phức tạp, chỉ cần một cuộc khủng hoảng lớn tại nước thành viên cũng sẽ có ảnh hưởng lớn tới tỷ giá của đồng Euro. 

Tất nhiên sự thay đổi này cũng sẽ tạo nên ảnh hưởng nhất định về tỷ giá của EURCAD trên thị trường. Do đó, để phân tích về giá EURCAD, nhà đầu tư cần phân tích chung về liên minh châu Âu cũng như từng quốc gia thành viên. 

Xác định yếu tố ảnh hưởng tới tỷ giá của đồng Euro
Xác định yếu tố ảnh hưởng tới tỷ giá của đồng Euro

Yếu tố ảnh hưởng tới đồng đô la của Canada

Bên cạnh đó, nhà đầu tư không thể bỏ qua việc xem xét yếu tố ảnh hưởng tới giá của đồng đô la Canada. Nếu tỷ giá đồng Euro biến động và đồng Canada cũng biến động, đôi khi sự biến động của cả 2 sẽ không làm thay đổi tỷ giá của EURCAD. 

Đồng đô la Canada phụ thuộc vào hoạt động xuất khẩu của quốc gia này, cụ thể phụ thuộc vào dầu thô, gỗ xẻ, nhôm thô và vàng.

Bất kỳ sự biến động mạnh mẽ nào của một trong các mặt hàng chính trên cũng sẽ tạo ra sự tăng giảm của đồng đô la Canada.

Trong đó việc xuất khẩu của Canada phụ thuộc rất nhiều vào Hoa Kỳ khi đây là quốc gia nhập khẩu nhiều nhất tại quốc gia này. Do đó khi nền kinh tế của Hoa Kỳ gặp trở ngại nào cũng sẽ tạo ra ảnh hưởng nhất định với đồng đô la Canada.

Các yếu tố khác ảnh hưởng tới tỷ giá EURCAD

Bên cạnh việc xác định yếu tố riêng tác động tới từng tiền tệ, nhà đầu tư không nên bỏ qua các yếu tố chung. Đây là các yếu tố có thể ảnh hưởng tới cả 2 tiền tệ và làm thay đổi giá EURCAD. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng chung tới EURCAD?

Các yếu tố này cũng là yếu tố có ảnh hưởng tới các loại tiền tệ khác trên thị trường mà nhà đầu tư luôn cần tiến hành phân tích như: Chỉ số kinh tế chung, lạm phát, thông tin về việc làm, dữ liệu về GDP, chính sách của ngân hàng trung ương về lãi suất… Ngoài ra không thể không thể thiếu các sự kiện quan trọng, chính trị, chính sách của Chính phủ, thiên tai.

Xác định yếu tố chung ảnh hưởng tới tỷ giá EURCAD 
Xác định yếu tố chung ảnh hưởng tới tỷ giá EURCAD

Giao dịch cặp tiền tệ EURCAD với XTB

EURCAD là cặp tiền tệ forex phổ biến, hứa hẹn mang về lợi nhuận hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Dưới đây là hướng dẫn giao dịch EURCAD tại sàn môi giới XTB từ A-Z mà trader cần biết.

  • Truy cập vào sàn giao dịch quốc tế XTB và tiến hành tạo tài khoản, xác minh tài khoản.
  • Tìm kiếm EURCAD tại nền tảng giao dịch, tiến hành phân tích giá và xác định xu hướng giá.
  • Lên kế hoạch và tiến hành giao dịch EURCAD để thu về lợi nhuận tốt nhất.

Với chia sẻ ở trên chắc hẳn quý vị hẳn đã hiểu rõ về cặp tiền EURCAD. Có thể khẳng định đây là cặp tiền tệ an toàn, tiềm năng, hứa hẹn mang về lợi nhuận tốt cho trader kể cả khi giao dịch trong ngày.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image