EURAUD là gì? Các nhân tố tác động đến tỷ giá EURAUD

EURAUD là tỷ giá hối đoái được quy định số tiền đô la Úc (AUD) cần có để có thể mua được một đồng euro (EUR), bị tác động bởi nhiều nhân tố thị trường.

Cặp tiền EURAUD là gì? Cặp tỷ giá hối đoái này được xây dựng trên 2 đồng tiền có giá trị lớn là đồng EUR của khu vực châu Âu và đồng đô la Úc. Cặp tiền có tính biến động lớn, mang đến nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn cho trader trong bối cảnh hiện nay.

EURAUD là gì?

Cặp tiền EURAUD là cặp tiền tệ được tạo thành từ 2 đồng tiền có giá trị lớn:

  • Đồng EUR là đồng tiền dùng chung cho các quốc gia khu vực đồng Euro. Có thể kể đến như Áo, Bỉ, Phần lan, Ý, Đức, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Latvia, Litva, Ireland… 
  • Đồng AUD là đồng tiền chính thức của Úc (Australia), quốc gia châu Úc (châu Đại Dương), cũng được xem là cường quốc ở khu vực này, và đồng AUD có giá trị thước đo cho nền kinh tế toàn khu vực. 

Cặp tiền forex này được hiểu là cần bao nhiêu đồng AUD để có thể mua được 1 đồng EUR. Hay cách khác, bán 1 EUR thì có thể mua được bao nhiêu AUD. 

Cùng với cách viết EURAUD, trên thị trường ngoại hối, cặp tiền này còn được viết là EUR/AUD. Có thể đọc là cặp tiền EURAUD, hoặc là cặp tỷ giá EURAUD, hoặc là tỷ giá hối đoái EURAUD. 

Click vào đây để đầu tư cặp tiền EURAUD với số vốn 10 usd cùng sàn giao dịch tài chính được cấp phép uy tín hàng đầu thế giới

EURAUD là cặp tỷ giá hối đoái xác định cần bao nhiêu đô la Úc để mua được 1 đồng Euro
EURAUD là cặp tỷ giá hối đoái xác định cần bao nhiêu đô la Úc để mua được 1 đồng Euro

Đặc điểm giá cả của cặp tiền EURAUD

Đặc điểm giá cả của cặp tiền EURAUD. Hiểu được bản chất của 2 đồng tiền tệ gắn liền với 2 nền kinh tế, chúng ta có thể thấy được các đặc trưng trong xu thế biến động của nó. 

Đồng Euro được xem là đồng tiền chính của khu vực châu Âu. Mặc dù có rất nhiều quốc gia không sử dụng đồng tiền này. Tuy nhiên, hầu hết các nước trong liên minh EURO đều dùng nó.

Trong đó, có không ít các nền kinh tế lớn. Việc dùng chung một đồng tiền giúp thúc đẩy kinh tế khu vực phát triển. Việc triển khai giao thương, thương mại giữa các quốc gia thành viên cũng thuận tiện hơn.

Chính vì vậy, đồng euro được xem là đại diện cho sức mạnh nền kinh tế châu Âu. Đồng tiền biến động mạnh mẽ dựa vào tình hình kinh tế chính trị chung của khu vực. Nó cũng là một đại diện lớn của sức mạnh nền kinh tế toàn cầu.

Trong khi đó, đồng AUD, đồng tiền chính của Úc, cũng luôn nằm trong top 10 đồng tiền lớn nhất thế giới. Đồng tiền này cũng được sử dụng chính thức ở quần đảo Thái Bình Dương độc lập.

Úc là một quốc gia có nền kinh tế thị trường thịnh vượng. Quốc gia này đi đầu trong khối ngành dịch vụ, nông nghiệp, khai thác mỏ.

Đặc biệt là các khoáng sản như kim loại, than đá, khí gas thiên nhiên. Vì vậy, sản lượng và tình hình tiêu thụ các mặt hàng này ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá cả EURAUD.

Các nhân tố khiến tỷ giá EURAUD thay đổi

Hiểu được đặc điểm cặp tiền EURAUD, chúng ta cũng dễ dàng nắm được các yếu tố ảnh hưởng đến giá cặp tiền. Đây là nội dung rất quan trọng để nhà đầu tư có thể phân tích được xu hướng giá. Từ đó, mới có thể xây dựng được chiến lược đầu tư đúng đắn với sản phẩm ngoại hối này.

Các yếu tố chính ảnh hưởng đến giá EURAUD:

  • Yếu tố lớn nhất chính là quyết định lãi suất từ Ngân hàng trung ương châu Âu và ngân hàng trung ương Úc. Lãi suất sẽ quyết định đến tỷ giá tiền tệ và điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến giá trị cặp tiền.
  • Các vấn đề về kinh tế khu vực châu âu cũng như kinh tế Úc: GDP, Tình hình thất nghiệp/việc làm, tình hình cán cân thương mại, tình hình lạm phát… 
  • Các vấn đề về chính trị khu vực
  • Biến động USD. Vì Hoa Kỳ là đối tác kinh tế, chính trị quan trọng của châu Âu cũng như của Úc. Vì vậy, biến động đồng đô la Mỹ cũng sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến tỷ giá cặp tiền EURAUD. 
Quyết định lãi suất từ Ngân hàng trung ương châu Âu là nhân tố ảnh hưởng lớn nhất đến biến động giá cặp tiền
Quyết định lãi suất từ Ngân hàng trung ương châu Âu là nhân tố ảnh hưởng lớn nhất đến biến động giá cặp tiền

Giao dịch EURAUD như thế nào? Quy trình đặt lệnh tại XTB –  Sàn giao dịch ngoại hối uy tín toàn cầu 

Hướng dẫn cách đặt lệnh Mua bán EURAUD là vấn đề mà nhiều trader mới rất quan tâm. Cặp tiền này là một trong những cặp tỷ giá chéo nhận được sự quan tâm lớn của giới đầu tư. Cách thức vào lệnh cũng tương tự như khi bạn giao dịch bất cứ cặp tiền nào:

  • Bước 1: Đăng ký tài khoản tại xStation 5. Sau đó đăng nhập vào tài khoản và nạp tiền để bắt đầu giao dịch. 
  • Bước 2: Mở sản phẩm EURAUD. Bạn có thể đặt lệnh mua bán trực tiếp hoặc mở biểu đồ sản phẩm và mở lệnh trên biểu đồ. 
  • Bước 3: Lựa chọn hành động Mua hay Bán với cặp tiền. Đặt lệnh và thiết lập các thông số cho lệnh giao dịch.
  • Bước 4: Theo dõi lệnh giao dịch, đóng lệnh. 
Giao dịch cặp tiền EURAUD tại xStation 5
EURAUD là gì? Giao dịch cặp tiền EURAUD tại xStation 5

Nhìn chung, giao dịch cặp tiền EURAUD không hề khó. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải nắm được bản chất EURAUD cũng như các nhân tố ảnh hưởng đến giá cặp tiền.

Đây mới chính là nhân tố quan trọng để giúp nhà đầu tư xây dựng được kế hoạch giao dịch và có được lợi nhuận với nó. Chúc các bạn thành công và có trải nghiệm giao dịch tốt tại XTB. 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image