CHFHUF là gì? Hướng dẫn giao dịch cặp tiền CHFHUF cho nhà đầu tư mới

CHFHUF là cặp tiền tệ ghi nhận khối lượng giao dịch tăng nhanh trong những ngày vừa qua, nhận được sự chú ý từ đông đảo nhà đầu tư.

Tìm hiểu kỹ càng hơn CHFHUF là gì qua chia sẻ từ các chuyên gia để tự tin tham gia giao dịch và thu về lợi nhuận cho bản thân. 

CHFHUF là gì?

CHFHUF là một cặp tiền tệ trong đầu tư ngoại hối, được tạo thành từ 2 loại tiền tệ: CHF – đồng Franc của Thụy Sĩ và HUF – Đồng Forint của Hungary.

Đây là một trong những cặp tiền tệ có khối lượng giao dịch lớn hiện nay và số lượng tăng lên thể hiện mức độ quan tâm và phổ biến cũng được biết đến nhiều hơn.

Cặp tiền tệ CHFHUF được đông đảo trader biết đến với sự uy tín, an toàn và có hiệu quả mang đến lợi nhuận hấp dẫn.

Trong thời gian gần đây, CHFHUF cho thấy sự tăng giá bất ngờ và thậm chí là phá vỡ những kỷ lục được ghi nhận trước đó. Cũng vì lý do đó mà CHFHUF ngày càng được nhiều nhà đầu tư, đơn vị tìm đến, lựa chọn làm kênh kiếm lời cho mình. 

Lý do nên giao dịch với đồng CHFHUF là gì?

Với chia sẻ chắc hẳn bạn đã hiểu CHFHUF là gì, đây là cặp tiền tệ tiềm năng trên thị trường. Tuy nhiên không phải nhà đầu tư nào cũng hiểu rõ ưu điểm của cặp tiền tệ này và lý do tại sao nên tham gia giao dịch. 

 • Theo đánh giá từ các chuyên gia, cặp tiền tệ CHFHUF mang đến nhiều lợi thế hơn so với các cặp tiền tệ khác trên sàn giao dịch. Điểm đặc biệt nhất chính là ít biến động hơn cả, cho phép trader có thể kiểm soát các giao dịch một cách dễ dàng. Vì thế CHFHUF phù hợp với hầu hết nhà đầu tư bao gồm cả nhà đầu tư mới, chưa có nhiều kinh nghiệm hay tìm hiểu về CHFHUF.
 • Tuy nhiên không phải vì ít biến động mà CHFHUF không mang về lợi nhuận. Thực tế nhà đầu tư nếu biết cách quản lý giao dịch, có chiến thuật thông minh có thể kiếm được nguồn lợi kha khá.
 • CHFHUF được đánh giá có tính thanh khoản cao, có nghĩa nhà đầu tư dễ dàng thực hiện mua/ bán trong thời gian ngắn. Rút ngắn thời gian giao dịch, đợi khớp lệnh và hạn chế tình trạng trượt giá. 
 • Tính an toàn cũng là điểm cộng của cặp tiền tệ. Thụy Sĩ được biết đến có nền kinh tế ổn định, nổi tiếng với các chính sách an ninh tiền tệ. Bên cạnh đó Hungary là quốc gia có nền kinh tế phát triển tại châu Âu, có nền kinh tế ổn định.
Lý do nên giao dịch với cặp tiền tệ CHFHUF là gì?
Lý do nên giao dịch với cặp tiền tệ CHFHUF là gì?

Các yếu tố tác động tới giá CHFHUF

Với chia sẻ về CHFHUF là gì ở trên chắc hẳn quý vị đang rất nóng lòng tham gia giao dịch. Tuy nhiên trước hết cần nắm rõ các yếu tố có thể tác động tới tỷ giá của cặp tiền tệ này để xác định đúng xu hướng thị trường và giá.

 • Cung – cầu thị trường: Có thể nói đây là yếu tố chính tác động tới giá CHFHUF. Khi cầu tăng, cung không đổi dẫn đến giá tăng nhanh, ngược lại khi cung tăng và cầu giảm hoặc không đổi, giá có xu hướng giảm xuống.
 • Tình hình chính trị: Nếu 1 hoặc cả 2 quốc gia có tình hình chính trị bất ổn hay cản trở trong chính sách đối ngoại đều có thể dẫn đến tỷ giá biến động mạnh.
 • Tình hình kinh tế: Tình hình kinh tế trong nước và trên thế giới đều ảnh hưởng đến tỷ giá tiền tệ của từng quốc gia và tất nhiên tỷ giá CHFHUF sẽ có sự thay đổi.
 • Lãi suất: Lãi suất được điều chỉnh bởi Ngân hàng Trung ương của mỗi quốc gia nhằm phát triển kinh tế hoặc hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của thế giới lên nền kinh tế. Tùy thuộc vào lãi suất tăng giảm mà tỷ giá của CHFHUF sẽ có sự thay đổi tương ứng. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng nên trader cần theo dõi và nắm bắt được nhanh chóng.
Các yếu tố tác động tới giá CHFHUF trên thị trường
Các yếu tố tác động tới giá CHFHUF trên thị trường

Hướng dẫn giao dịch CHFHUF tại XTB

Với chia sẻ ở trên chắc hẳn quý đầu tư đã hiểu rõ CHFHUF là gì và lý do tại sao nên bắt đầu giao dịch với cặp tiền tệ này. Để thao tác thuận lợi, nhanh chóng hơn, không bỏ lỡ mức giá tốt dưới đây là hướng dẫn giao dịch tại sàn môi giới uy tín XTB.

 • Bước 1: Tạo tài khoản với nhà đầu tư mới hoặc đăng nhập vào tài khoản đã có. Đảm bảo rằng tài khoản đã được xác minh chính chủ, cung cấp chính xác và đầy đủ thông tin theo yêu cầu.
 • Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản, đảm bảo số dư đủ với giá trị giao dịch cũng như để duy trì giao dịch được mở.
 • Bước 3: Tìm kiếm cặp tiền tệ CHFHUF trên nền tảng giao dịch. Dựa vào biểu đồ giá, công cụ phân tích, các chỉ báo, tin tức nhà đầu tư cần xác định xu hướng thị trường, giá mua/ bán để thu lời như mong muốn.
 • Bước 4: Thao tác giao dịch với cặp tiền tệ CHFHUF. Theo dõi thị trường liên tục để có quyết định đóng/ mở kịp thời.

Thông tin ở trên chắc hẳn đã giúp nhà đầu tư hiểu rõ cặp tiền tệ CHFHUF là gì cũng như hiểu tại sao CHFHUF lại hấp dẫn đông đảo trader đến vậy. Nhanh tay mở giao dịch tại sàn môi giới XTB để thu lời ngay hôm nay.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image