Cặp tiền GBPUSD là gì? Lưu ý khi giao dịch GBPUSD

Cặp tiền tệ GBPUSD là một trong những cặp tiền tệ có lượng giao dịch lớn nhất hiện nay, hứa hẹn mang đến tiềm năng lớn cho nhà đầu tư.

GBPUSD là cặp tiền tệ nhận được nhiều sự quan tâm từ phía nhà đầu tư trên thị trường. Đây cũng là cặp tiền tệ có khối lượng giao dịch lớn, được đánh giá cao khi có tiềm năng mang về lợi nhuận lớn. Nếu bạn đang quan tâm về cặp tiền GBPUSD thì không nên bỏ qua các thông tin dưới đây. 

Giới thiệu về cặp tiền GBPUSD

GBPUSD là cặp tiền tệ hay tỷ giá giữa đồng bảng Anh và đồng đô la Mỹ. Thông qua tỷ giá người dùng biết để sở hữu 1 đồng bảng Anh cần bao nhiêu đồng đô la Mỹ.

Trong đó đồng bảng Anh được biết đến với vai trò là đồng tiền cơ sở và đồng đô la Mỹ được biết là đồng tiền định giá. Cụ thể tỷ giá GBPUSD cho biết với 1 bảng Anh trên mỗi X đô la Mỹ. Ví dụ nếu tỷ giá GBPUSD là 1.6 thì để đối 1 bảng Anh cần 1.6 đồng đô la Mỹ.

Việc giao dịch cặp tiền tệ GBPUSD còn được mọi người biết đến là giao dịch Cable hay giao dịch cáp. Tên gọi này có nguồn gốc đến từ tuyến cáp ngầm xuyên Đại Tây Dương đầu tiên nối giữa châu Âu và Bắc Mỹ khi tỷ giá của đồng bảng Anh và Mỹ được nối lại.

Thông tin chi tiết hơn về cặp tiền GBPUSD

GBPUSD được biết đến là 1 trong 5 cặp tiền tệ ghi nhận khối lượng giao dịch nhiều nhất tại thời điểm hiện tại. Đây là một cặp tiền tệ chính có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố có tác động tới giá trị của đồng đô la Mỹ, đồng bảng Anh.

Theo nghiên cứu, sự chênh lệch lãi suất giữa ngân hàng Anh – Bank of England và Cục dự trữ Liên bang – FED cũng sẽ tác động tới tỷ giá của GBPUSD.

Ví dụ khi thị trường có sự can thiệp của FED làm cho đồng đô la Mỹ mạnh lên thì tỷ giá GBPUSD sẽ giảm. Vì lúc này đồng đô la Mỹ đã mạnh hơn so với đồng tiền Anh nên cần ít đồng đô la Mỹ hơn để đổi được 1 bảng Anh.

 cặp tiền GBPUSD
Thông tin chi tiết hơn về giao dịch cặp tiền tệ quốc tế GBPUSD tại sàn XTB

Các yếu tố ảnh hưởng tới tỷ giá GBPUSD

Đối với nhà đầu tư khi tìm hiểu về cặp tiền tệ GBPUSD thì yếu tố tác động tới tỷ giá luôn là chủ đề được quan tâm. Là cặp tiền tệ có khối lượng giao dịch lớn, đại diện cho các nền kinh tế lớn. Vì thế việc đánh giá các yếu tố tác động tới tỷ giá chắc chắn là điều không dễ dàng.

Kinh tế Vương quốc Anh

Để đánh giá chính xác giá và xu hướng GBPUSD chắc chắn nhà đầu tư không thể không đánh giá về nền kinh tế của Anh. Anh là quốc gia có nền kinh tế quan trọng trên thế giới và bảng Anh được đánh giá ít bị ảnh hưởng bởi các tin tức đang phát hành.

Anh hiện đã rút khỏi liên Minh châu Âu nên các tác động đến châu Âu cũng như đồng Euro không còn quá ảnh hưởng tới quốc gia này.

Tuy nhiên đồng bảng Anh lại bị ảnh hưởng khá nhiều từ các quyết định chính thức từ các tin tức. Có thể kể đến như các quyết định về lãi suất, cuộc họp của các ngân hàng Trung ương, chính sách tiền tệ…

Kinh tế Mỹ

Tiêu chí thứ 2 mà nhà đầu tư không thể bỏ qua để đánh giá được xu hướng cặp tiền tệ GBPUSD chính là kinh tế của Mỹ. Mỹ là nền kinh tế lớn nhất thế giới chính vì thế mọi thông tin quan trọng đều dễ dàng tìm kiếm cũng như được cập nhật liên tục. 

Để đánh giá chính xác nền kinh tế Mỹ cũng như độ mạnh của đồng đô la Mỹ, nhà đầu tư cần nắm rõ các thông tin như chỉ số lạm phát CPI, bảng lương phi nông nghiệp NFP, doanh số bán lẻ, GDP cập nhật hàng tháng, chỉ số giá sản xuất PPI, biên chế ADP…

Các yếu tố ảnh hưởng tới tỷ giá GBPUSD trader cần biết
Các yếu tố ảnh hưởng tới tỷ giá GBPUSD trader cần biết

Lưu ý giao dịch cặp tiền tệ quốc tế GBPUSD trader cần biết

Để giao dịch cặp tiền tệ GBPUSD trở nên thuận lợi cũng như mang về lợi nhuận tốt hơn, nhà đầu tư cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Nên tránh giao dịch vào khung giờ mở cửa của phiên châu Á vì cặp tiền tệ này chủ yếu chuyển động trong phiên giao dịch của châu Âu và châu Mỹ. Vào phiên mở cửa châu Á, cặp tiền tệ ít biến động cũng như lượng giao dịch thấp, tính thanh khoản không cao.
  • Cập nhật về tin tức bán lẻ và GDP của Anh vì đây là điều kiện thuận lợi để tiến hành giao dịch.
  • Cần cẩn thận khi giao dịch vào những ngày ngân hàng Trung ương thiết lập mức lãi suất. Cụ thể ngân hàng Anh thường họp vào mỗi tháng trong khi FED họp với tần suất 6 tuần 1 lần.
  • Tình hình lạm phát và biến động về giá cũng có ảnh hưởng lớn tới tỷ giá của GBPUSD. Vì thế nhà đầu tư cần cập nhật thông tin về quyết định lãi suất và các chính sách tiền tệ được Ngân hàng Trung ương phát hành.

Trên đây là chia sẻ từ Fxlagi.com về cặp tiền tệ GBPUSD – Cặp tiền tệ phổ biến và có khối lượng giao dịch lớn nhất hiện nay. Hy vọng các thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về GBPUSD và có thể tiến hành giao dịch dễ dàng hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

DMCA compliant image