Binance có an toàn không?

Binance là một trong những sàn giao dịch tiền ảo có quy mô lớn. Vậy Binance có an toàn không? Đây có phải là một lựa chọn tin cậy cho các nhà đầu tư tiền số?

Với các tín đồ tiền ảo, Binance là một thương hiệu sàn giao dịch không hề xa lạ. Tuy nhiên, bên cạnh những khẳng định về độ uy tín, cũng có không ít các thông tin phốt về sàn. Vậy Binance có an toàn không? Liệu đây có phải là nơi tin cậy để trader an tâm giao dịch?

Tổng quan về sàn giao dịch Binance

Binance được xem là một trong những “ông lớn” quyền lực của thị trường crypto toàn cầu. Sàn giao dịch này ra đời gắn liền với công nghệ Blockchain P2P đình đám.

Đây là sàn giao dịch tiền ảo được thành lập tại Trung Quốc. Sau đó, để phục vụ các chiến lược phát triển, văn phòng đã được chuyển sang Nhật Bản và Hồng Kông. Đến năm 2018 thì văn phòng Nhật lại được chuyển sang đảo quốc Malta.

Hiện nay, Binance vẫn đang dẫn đầu vị thế trên thị trường tiền ảo. Tại sàn giao dịch này, mỗi ngày có đến hàng tỷ khối lượng giao dịch. Trung bình có đến hơn 1000 cặp giao dịch/ ngày.

Binance là sàn giao dịch tiền ảo có quy mô lớn nhất hiện nay
Binance là sàn giao dịch tiền ảo có quy mô lớn nhất hiện nay

Thế nào là một nền tảng giao dịch tiền điện tử an toàn?

Dù lớn hay nhỏ, một nền tảng giao dịch an toàn luôn là điều mà mọi nhà đầu tư hướng đến. Nền tảng càng cao cấp thì tính bảo mật càng cao, càng hạn chế được tin tặc, hacker.

Mặc dù vậy, không khó để nhận thấy thị trường tiền ảo vẫn đang vật lộn với vấn đề bảo mật. Đã có không ít cuộc xâm nhập tấn công, làm mất đi hàng triệu USD của nhà đầu tư.

Do đó, khi chọn sàn giao dịch, trader cần phải lưu ý một số tiêu chí sau:

  • Độ uy tín: Có giấy phép, có lịch sử hoạt động, có thông tin nhà sáng lập và nhiều thông tin khác được công khai trên website chính thức.
  • Bảo mật đa tầng, hiện đại, đảm bảo sự an toàn cho tài khoản nhà đầu tư.
  • Có tính thanh khoản tốt
  • Phí giao dịch cụ thể, minh bạch
  • Chống tình trạng rửa tiền
  • Phù hợp với nhu cầu giao dịch của trader.

Binance có an toàn không?

Tháng 6/2022, thông tin về vấn đề bảo mật của Binance lan khắp toàn cầu. Chính vì điều này, nhiều nhà đầu tư dấy lên nghi ngờ Binance có an toàn không.

Gã khổng lồ trong ngành công nghệ tiền ảo đã phải chịu mất mát đến 570 triệu USD sau một cụ hack. Ngay sau đó, công ty đã giảm thiểu thiệt hại xuống dưới mức 100 triệu USD. Tuy nhiên, có một sự thật không thể phủ nhận là nền tảng này đã bị hack.

Vì vậy, với một nền tảng giao dịch bị hack, liệu bạn có tin tưởng trao gửi khoản tiền của mình hay không?

Mặc dù vậy, với hầu hết nhà đầu tư, Binance vẫn là một kênh giao dịch khá an toàn. Nền tảng giao dịch này hoạt động dưới sự kiểm soát của Qũy tài sản an toàn cho người dùng. Đây là một quỹ bảo hiểm khẩn cấp. Vai trò của nó là giữ một phần nguồn vốn của Binance để bồi thường cho người dùng trong các trường hợp rủi ro.

Hơn nữa, tổng số USD mà bạn có được trên nền tảng Binance đều được bảo hiểm. Công ty bảo hiểm tiền gửi liên bang Hoa Kỳ FDIC chịu trách nhiệm vấn đề này. Do đó, dù có các vấn đề hack, thì nhà đầu tư vẫn được chi trả hợp lệ.

Vậy, Binance có an toàn không? Với nền tảng, nó vẫn còn nhiều khoảng trống để hacker tấn công. Nhưng với nhà đầu tư, có vẻ nó vẫn an toàn, ít nhất cho đến thời điểm này.

Có những rắc rối quanh vấn đề bảo mật của sàn tiền ảo này
Có những rắc rối quanh vấn đề bảo mật của sàn tiền ảo này

Binance: Không hoàn hảo nhưng là nền tảng giao dịch đáng tin cậy

Mặc dù vấn đề Binance có an toàn không rất quan trọng. Nhưng khi tìm hiểu kỹ, chúng ta có thể thấy được mặc dù gặp một số lỗi bảo mật dẫn đến các vụ tấn công, nhưng nền tảng cũng nhanh chóng khắc phục hậu quả.

Ví dụ như trong năm 2019, Binance cũng bị tấn công. 40 triệu USD đã không cánh mà bay. Tuy nhiên sau đó tất cả người dùng đều được hoàn trả khoản tiền này.

Ngoài ra, Binance cũng có nhiều loại tài khoản. Các tài khoản cao cấp có thể bảo vệ tối đa tài sản của bạn. Xác thực 2 yếu tố cũng là cách lý tưởng để bạn an tâm giao dịch.

Do đó, nếu là một nhà đầu tư tiền điện tử, bạn cũng không nên quá lo lắng về Binance. Sẽ có rất nhiều lựa chọn để bạn có thể tiến hành đầu tư an toàn, tin cậy.

Ngoài ra, bạn còn có một xu hướng khác để đầu tư tiền điện tử. Đó chính là giao dịch CFD với nền tảng xStation. Đây là nền tảng giao dịch hiện đại của sàn XTB, được biết đến là một trong những sàn giao dịch uy tín và tin cậy nhất hiện nay.

Tại đây, nhà đầu tư có thể đầu tư tiền điện tử và nhiều sản phẩm tài chính khác như forex, cổ phiếu, hàng hóa, vàng… Mỗi loại sản phẩm giao dịch đều có đầy đủ các công cụ hỗ trợ, tin tức tài chính được cập nhật rất thường xuyên để trader có được các tín hiệu dự báo.

Nhà đầu tư có thể chọn giao dịch tiền ảo tại XTB với nền tảng xStation uy tín, hiện đại
Nhà đầu tư có thể chọn giao dịch tiền ảo tại XTB với nền tảng xStation uy tín, hiện đại

Kết luận

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu chi tiết vấn đề Binance có an toàn không. Chọn lựa đầu tư nào cũng có rủi ro, nhưng rủi ro sàn giao dịch là điều bạn có thể tránh được. Cùng với Binance, bạn có thể tạo tài khoản tại XTB để đa dạng hóa danh mục đầu tư, đồng thời có được kênh giao dịch an toàn không lo lắng.

Rate this post

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image