XTB xác lập kỷ lục hàng quý trong báo cáo quý 1 năm 2023

  • Lợi nhuận ròng hợp nhất quý I/2023: 64.4 triệu EUR, tăng 19,9% so với cùng kỳ năm trước.
  • Tổng số khách hàng tăng 46,1% YoY, đạt con số 703,900 nghìn khách hàng.
  • Khối lượng giao dịch của khách hàng trên các sản phẩm CFD tăng 18,2% YoY – từ 1,56 triệu lot lên 1,85 triệu lot.
  • Tiếp tục triển khai các hoạt động thu hút khách hàng.

Tập Đoàn XTB Báo cáo tài chính quý I năm 2023

Tập đoàn XTB vừa công bố kết quả tài chính sơ bộ cho quý đầu tiên của năm 2023. Trong khoảng thời gian này, XTB đã tạo ra lợi nhuận ròng hợp nhất hàng quý kỷ lục trong lịch sử của công ty với con số 64,4 triệu EUR.

Những biến động lớn trên thị trường tài chính và hàng hóa bị tác động bởi căng thẳng địa chính trị cùng khủng hoảng ngân hàng, bên cạnh những yếu tố khác, đã thúc đẩy kết quả của XTB trong quý 1 năm 2023.

Ngoài ra, các chiến lược marketing cũng mang đến sự gia tăng đáng kể về số lượng khách hàng và các hoạt động giao dịch của XTB.

Dưới những điều kiện này, XTB đã tạo ra lợi nhuận ròng 64,4 triệu EUR trong quý đầu tiên của năm 2023, so với 54,4 triệu EUR một năm trước đó.

Điều này có nghĩa là lợi nhuận ròng đã tăng thêm 10,0 triệu EUR. Doanh thu hoạt động trong quý đầu tiên của năm 2023 là 113,1 triệu EUR (Q1/2022: 94,6 triệu EUR) với chi phí hoạt động ở mức 39,2 triệu EUR (Q1/2022: 28,2 triệu EUR).

Trong quý đầu tiên, XTB đã có thêm 104,2 nghìn khách hàng mới, nâng tổng số khách hàng lên 703,9 nghìn so với mức 481,9 nghìn vào cuối quý đầu tiên của năm trước.

Đặc biệt đáng chú ý là sự gia tăng số lượng khách hàng đang hoạt động. Trong quý đầu tiên, con số này đã lên tới 215,7 nghìn so với 149,8 nghìn trong quý 1 năm 2022, từ đó gia tăng khối lượng giao dịch của khách hàng trên các công cụ CFD được thể hiện bằng lot – trong Q1 đã tăng lên 1,86 triệu lot so với 1,56 triệu lot trong quý 1 năm 2022 (tăng 18,2%). Khả năng sinh lời trên mỗi lot trong Q1 2023 là 62 EUR (Q1/2022: 61 EUR).

Kết quả sơ bộ cho quý đầu tiên của năm 2023 tiếp tục mang đến kỷ lục mới ở nhiều khía cạnh. Hơn hết, tôi hài lòng vì chúng tôi đã chứng minh XTB đã thành công lặp lại những kết quả đạt tích cực so với năm 2022. Ngoài ra, chiến lược dựa trên việc mở rộng tập khách hàng và không ngừng đầu tư vào công nghệ và sản phẩm mới của chúng tôi đã mang lại những kết quả như mong đợi. Nhờ đó, chúng tôi có thể tận dụng các giai đoạn biến động trên thị trường tài chính một cách hiệu quả  – Omar Arnaout, Giám đốc điều hành của XTB nhận xét.

Hợp đồng phái sinh Hàng hóa, trong số các sản phẩm góp phần làm tăng doanh thu của XTB trong Q1 năm 2023, là hợp đồng mang lại lợi nhuận cao nhất.

Tỷ trọng của hàng hóa trong cơ cấu doanh thu từ các sản phẩm tài chính đạt 48,8% so với 30,2% một năm trước đó. Trong đó, các sản phẩm dẫn đầu trong Hàng hóa CFD là những hợp đồng dựa trên giá khí đốt tự nhiên và giá vàng. Loại tài sản sinh lời cao thứ hai là các sản phẩm CFD dựa trên chỉ số, với tỷ trọng trong doanh thu quý đầu tiên của năm 2023 là 45,3%, so với 57,4% trong quý đầu tiên của năm 2022. Các sản phẩm sinh lời cao nhất là CFD dựa trên chỉ số DAX của Đức (DE30) và chỉ số Hoa Kỳ – US 100 và US 500. Doanh thu từ CFD dựa trên ngoại hối chiếm 4,2% tổng doanh thu, so với mức 9,4% một năm trước đó.

Chi phí hoạt động trong quý đầu tiên của năm 2023 lên tới 39,2 triệu EUR, cao hơn 11,0 triệu EUR so với cùng kỳ năm trước (28,2 triệu EUR trong quý đầu tiên của năm 2022). Những thay đổi quan trọng nhất được ghi nhận trong chi phí marketing, trong đó bao gồm mức tăng 6,4 triệu EUR, chủ yếu là do chi tiêu cao hơn cho các chiến dịch marketing được thực hiện mạnh mẽ trong quý đầu tiên. Sự phát triển mạnh mẽ của công ty, kéo theo đó là sự gia tăng số lượng việc làm, chi phí lương thưởng và phúc lợi của nhân viên cũng tăng thêm 3,5 triệu EUR.

Trong quý đầu tiên của năm 2023, chúng tôi tập trung các hoạt động vào việc thúc đẩy thị trường vốn thông qua đội ngũ đại sứ của chúng tôi. Những nỗ lực này đã dẫn đến một số lượng khách hàng kỷ lục. Tuy nhiên, đây chưa phải là điểm dừng. Đồng thời, chúng tôi đã triển khai dự án “Đầu tư có trách nhiệm” cũng như không ngừng đầu tư vào các tài liệu kiến thức miễn phí cho khách hàng của mình. Thời kỳ đóng cửa của thế giới tài chính đang trôi qua và thị trường đang mở ra cho các nhà đầu tư mới. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang làm tất cả để hạ thấp rào cản gia nhập đối với bất kỳ ai muốn tự mình “thách thức thị trường”. Do đó, chúng tôi đã giới thiệu một sản phẩm mới, Cổ phiếu lẻ. Vào đầu quý 2 năm nay, XTB sẽ ra mắt tính năng này ở những thị trường trọng yếu và dự định sẽ sớm mở rộng chúng sang các quốc gia khác. – CEO Omar Arnaout bổ sung. 

Thông tin chi tiết tóm tắt các hoạt động của Tập đoàn XTB trong quý 1 năm 2023 cũng như kết quả hoạt động và tài chính sơ bộ được trình bày tại đây.

Giới thiệu về XTB:

Tập đoàn XTB bao gồm các công ty với một trong số đó là nhà môi giới FX & CFD niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất trên thế giới. Tập đoàn XTB có các tổ chức được quản lý bởi các cơ quan giám sát lớn nhất thế giới bao gồm FCA, CySEC và KNF. Với hơn 18 năm kinh nghiệm, XTB cung cấp cho các nhà đầu tư cá nhân quyền truy cập vào hàng trăm thị trường trên toàn cầu.

XTB là công ty fintech dựa trên sự tin tưởng, công nghệ và hỗ trợ. Kể từ năm 2004, Tập đoàn XTB đã mở rộng sang 13 thị trường lớn ở Châu Âu, Châu Mỹ Latinh và Châu Á, thu hút hơn 703,000 khách hàng.

Với nền tảng xStation và xStation Mobile do chính tập đoàn tạo ra từng đoạt nhiều giải thưởng, XTB cung cấp hơn 2,100 sản phẩm tài chính bao gồm quỹ ETF và CFD Forex, Chỉ số, Hàng hóa, Cổ phiếu và Tiền điện tử. Tìm hiểu thêm tại www.xtb.com/vn

Nguồn: XTB Vietnam

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image