7 bước trading tại sàn giao dịch cà phê trực tuyến 

Hầu hết quy trình giao dịch tại các sàn cà phê trực tuyến là như nhau. Trader nắm được 7 bước giao dịch sẽ từng bước làm chủ khoản đầu tư của mình. 

Nhiều người cho rằng, giao dịch cà phê không hiệu quả vì đây là mặt hàng tiêu dùng là chính. Tuy nhiên, sự lớn mạnh của các sàn giao dịch cà phê trực tuyến đã minh chứng rằng, cà phê đang trở thành sản phẩm được ưa chuộng toàn cầu.

Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 7 bước để có thể có được khoản đầu tư cà phê tốt nhất. Mỗi quy trình đều mang giá trị kiến tạo lợi nhuận mà bạn không nên bỏ qua. 

Chọn sản phẩm cà phê nào

Bước đầu tiên để có thể giao dịch cà phê trực tuyến chính là chọn sản phẩm cà phê. Bạn cần nắm được chính xác sản phẩm đầu tư thì mới có thể đưa ra được chọn lựa đầu tư đúng nhất. 

Trên thị trường cà phê phái sinh hiện nay đang giao dịch tập trung vào 2 sản phẩm:

 • Hạt cà phê Robusta: Hạt cà phê này được giao dịch với giá cao. Đây cũng là sản phẩm có nhu cầu lớn toàn cầu hiện nay. Điển hình như một số nhà sản xuất cà phê lớn toàn cầu: Sara Lee, Kraft, Nestle, Proctor & Gamble. Đây cũng gọi là Big 4 trên thị trường cà phê hiện nay. Sản lượng họ thu mua chiếm đến 50% tổng số cà phê được sản xuất trên toàn thế giới hiện nay.
 • Hạt cà phê Arabica: Với nhiều người, đây là hạt cà phê chất lượng cao. Một số người am hiểu trong ngành cà phê đều cho rằng hương vị của nó rất tuyệt vời. Chính vì vậy, dù sản lượng không cao bằng so với hạt Robusta, đây vẫn là loại hạt cà phê ghi nhận khối lượng giao dịch cực kỳ lớn. 

Mức giá của 2 sản phẩm này có thể liên quan đến nhau. Vì vậy, dù bạn đang chọn lựa sản phẩm nào, thì bạn cũng cần quan tâm đến sản phẩm kia. Trên các sàn giao dịch cà phê trực tuyến, chỉ có duy nhất 2 sản phẩm này được giao dịch. Bạn giao dịch cà phê nguyên liệu, chứ không phải là cà phê thành phẩm. Cần lưu ý để có được định hướng tìm hiểu giá sản phẩm khi đầu tư. 

giao dịch cà phê trực tuyến
Chọn sản phẩm cà phê để giao dịch

Cân đối hình thức đầu tư cà phê tại các sàn giao dịch cà phê trực tuyến

Bước thứ 2 sau khi chọn sản phẩm chính là chọn hình thức đầu tư. Với cà phê phái sinh, nhà đầu tư cũng có rất nhiều lựa chọn. Mỗi hình thức đầu tư sẽ có những đặc điểm riêng. Trong đó, nổi bật nhất chính là 4 hình thức đầu tư dưới đây:

 • Giao dịch hợp đồng chênh lệch CFD cà phê
 • Giao dịch hợp đồng tương lai cà phê
 • Giao dịch hợp đồng quyền chọn cà phê
 • Giao dịch hợp đồng hoán đổi cà phê

Các nội dung về những hình thức đầu tư này, chúng tôi cũng đã thông tin chi tiết đến các bạn. Tham khảo những nội dung bài viết cụ thể bạn sẽ nắm được chuẩn xác ưu nhược điểm của từng loại hình đầu tư. Từ đó cũng sẽ có được định hướng chọn hình thức giao dịch tối ưu nhất

⇒Mở tài khoản giao dịch cà phê với số vốn chỉ từ 20$ tại sàn giao dich uy tín hàng đầu thế giới tại đây

Chọn sàn giao dịch cà phê trực tuyến nào

Bước thứ 3 chính là chọn cho được một sàn giao dịch cà phê trực tuyến uy tín và chuyên nghiệp. Với sự bùng nổ của kênh giao dịch cà phê, sàn cà phê ngày càng phát triển rực rỡ và ghi nhận số lượng cả trăm thương hiệu đang hoạt động ở thị trường Việt. Hiện nay, dựa trên những tiêu chuẩn về sàn giao dịch uy tín, có thể thấy được một số thương hiệu sau được xem là chất lượng nhất:

Sàn cà phê XTB

Cái tên đầu tiên mà chúng ta cần nói đến chính là XTB. Đây là một nhà môi giới ngoại hối, tiền điện tử, các sản phẩm phái sinh nổi tiếng nhất thị trường hiện nay. XTB mang đến cho trader cơ hội giao dịch cà phê tiện lợi nhất với nhiều ưu điểm:

 • Nền tảng giao dịch được giới chuyên gia đánh giá tốt nhất: Khác với hầu hết thương hiệu sàn môi giới khác sử dụng MT4, XTB hiện đang sử dụng nền tảng riêng xStation. Đây là nền tảng riêng được XTB đầu tư triển khai, phục vụ riêng khách hàng của XTB. Nền tảng này có nhiều tính năng hiện đại, đầy đủ các công cụ giao dịch, hỗ trợ cung cấp tài nguyên giao dịch và đặc biệt là có rất nhiều khóa học đào tạo uy tín.
 • Các điều kiện giao dịch đều rất minh bạch và cụ thể, được quy định rõ trên sàn và tuyệt đối không phát sinh vấn đề nào ngoài những quy định. 
 • Nạp rút nhanh chóng chỉ sau 45 phút. Tối đa chỉ 3 giờ, giao dịch của bạn sẽ được thực hiện và nếu có sự cố phát sinh trong quá trình nạp rút, mọi vấn đề sẽ được xử lý chậm nhất trong 48 giờ. 
 • Đa dạng sản phẩm để giao dịch. Trong đó, cà phê được giao dịch rộng rãi và được xem là một trong những sàn giao dịch có số lượng, khối lượng trading cà phê tốt nhất toàn cầu, số lượng thành viên tham gia đông đảo nhất hiện nay. 

 

sàn giao dịch cà phê trực tuyến XTB
XTB là thương hiệu sàn giao dịch cà phê trực tuyến tốt nhất hiện nay

Sàn cà phê XM

XM cũng là một thương hiệu sàn giao dịch cà phê trực tuyến uy tín mà bạn có thể tin cậy. Thương hiệu này được thành lập từ năm 2009, các điều kiện giao dịch tại đây đều chú trọng đến quyền lợi của trader. 

XM mang đến cho nhà đầu tư những lựa chọn giao dịch cà phê không thể tốt hơn. Đa dạng hình thức giao dịch, mức phí giao dịch cực thấp, nạp rút linh hoạt và hỗ trợ chu đáo. 

Sàn cà phê Exness

Với trader toàn cầu, đây là thương hiệu sàn môi giới cà phê rất quen thuộc. Mặc dù những điều kiện giao dịch tại đây không tối ưu như XTB, nhưng Exness lại có những ưu điểm riêng của mình. Sản phẩm đa dạng, tài nguyên nhiều. Đặc biệt là nạp rút ở đây có thể thực hiện 24/7 vô cùng tiện lợi. 

Ngoài ra, trên thị trường cũng có rất nhiều thương hiệu sàn giao dịch cà phê trực tuyến uy tín khác. Khi chọn sàn giao dịch, trader lưu ý cần chọn lựa thương hiệu có giấy phép, nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Những địa chỉ này sẽ là chọn lựa tin cậy để bạn an tâm giao dịch lâu dài. 

Xây dựng kế hoạch giao dịch cụ thể

Bước thứ 4 sau khi chọn được sàn giao dịch chính là hãy tiến hành xây dựng kế hoạch giao dịch cà phê. Đừng bao giờ tin tưởng vào những lời chào mời siêu lợi nhuận hay không cần giao dịch vẫn có lời. Hay là những chào mời quảng cáo bán lệnh giao dịch thắng chắc 100%. Mọi thứ đều cần bạn trực tiếp giao dịch, trực tiếp tìm hiểu thị trường. Đây chính là con đường “chính đạo” khi đầu tư cà phê trực tuyến, cũng như đầu tư bất cứ sản phẩm tài chính nào.

Mỗi nhà đầu tư sẽ có cho riêng mình một kế hoạch giao dịch khác nhau. Kế hoạch giao dịch cần đảm bảo những vấn đề sau đây:

 • Số vốn mà bạn chuẩn bị để giao dịch đầu tư cà phê là bao nhiêu. Mỗi giao dịch bạn sẽ đặt bao nhiêu tiền? 
 • Bạn chọn hình thức đầu tư cà phê nào? Giao dịch ngắn hạn hay giao dịch dài hạn? 
 • Sàn giao dịch mà bạn chọn có các loại phí nào?
 • Bạn sẽ giao dịch cà phê theo tin tức hay theo phân tích kỹ thuật? Bạn cần chuẩn bị gì để có thể giao dịch được với phong cách mà mình đã chọn?

Xây dựng kế hoạch càng cụ thể chi tiết thì bạn sẽ càng có được những thuận lợi về sau này. Vì cho dù là nhà đầu tư chuyên nghiệp thì bạn vẫn không thể chắc chắn mình có thể thắng lợi 100% trong mọi lệnh giao dịch. Vì vậy, kế hoạch cẩn thận sẽ giúp bạn chuẩn bị vững vàng tâm lý cho mọi trường hợp xảy ra. 

 kế hoạch giao dịch
Xây dựng kế hoạch giao dịch cụ thể

Cập nhật giá cà phê trực tuyến hàng ngày

Chúng ta đang bàn đến hình thức đầu tư cà phê phái sinh. Tức là bạn chỉ giao dịch dựa trên biến động giá của cà phê trên thị trường. Bạn không bỏ tiền để mua và lưu trữ cà phê mà sẽ giao dịch dựa vào tăng giảm giá trị của chúng.

Như vậy, điều quan trọng là bạn cần phải cập nhật được giá cà phê đang được giao dịch. Hiện nay, mọi sàn giao dịch cà phê trực tuyến đều chọn 3 sàn giao dịch sau để tạo cơ sở cho giá mua bán:

 • Sàn cà phê Luân Đôn
 • Sàn cà phê New York
 • Sàn cà phê BMF – Braxin

Các thông tin mua bán và giao dịch ở 3 sàn giao dịch này sẽ được lấy làm cơ sở giá để các sàn phái sinh thiết lập giá cà phê. Và để có được khoản đầu tư như ý, bạn cần phải liên tục cập nhật giá mỗi ngày. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc nhận định được xu hướng thị trường và đưa ra được lệnh mua bán phù hợp nhất. 

giá cà phê trực tuyến
Luôn cập nhật giá cà phê trực tuyến ở các sàn giao dịch

Giao dịch với các khung thời gian lớn

Mức giá cà phê luôn biến động theo từng ngày, thậm chí là từng giờ, từng phút. Tuy nhiên, biến động về dài hạn sẽ rõ nét hơn so với các dao động ngắn hạn. Vì vậy, xu hướng chung của các nhà đầu tư cà phê chuyên nghiệp chính là chọn giao dịch dài hạn. 

Hình thức đầu tư dài hạn có nhiều ưu điểm. Thứ nhất là bạn không cần túc trực ở trên thị trường để xem biến động giá từng ngày. Thứ 2 là bạn sẽ có được khoản lợi nhuận tương đối lớn. Nếu chọn được các sàn giao dịch cà phê trực tuyến có chi phí giao dịch thấp thì bạn càng tối ưu được lợi nhuận của mình. 

Cắt lỗ nhanh nếu thị trường có biến động

Bước thứ 7, cũng là một nguyên tắc quan trọng khi đầu tư cà phê trực tuyến chính là cắt lỗ. Trong mọi lệnh giao dịch, bạn đều cần phải đặt cắt lỗ. Nhưng nếu trong trường hợp thị trường có biến động quá mạnh thì bạn cũng nên can thiệp cắt lỗ thủ công. Khi đó mới đảm bảo được các khoản đầu tư an toàn, hạn chế tối đa cháy tài khoản.

cắt lỗ giao dịch cà phê
Cắt lỗ nhanh khi thị trường có biến động lớn

Kết luận

Giao dịch cà phê có những điểm giống và khác với những sản phẩm tài chính khác. Điều quan trọng khi giao dịch tại thị trường này chính là bạn phải nắm rõ sản phẩm, hiểu được bản chất giao dịch. Đồng thời, tìm hiểu kỹ để tránh được các bẫy lừa ngày càng hoành hành trên thị trường.

Mỗi sàn giao dịch cà phê trực tuyến đều có những ưu nhược điểm riêng. Chọn sàn giao dịch phù hợp với phong cách giao dịch sẽ giúp trader tiết kiệm được tối đa thời gian, chi phí. Đồng thời cũng sẽ có những thuận lợi nhất trong quá trình đầu tư. Chúc các bạn có được cách đầu tư khả thi để kiếm lợi nhuận với sản phẩm thú vị này. 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image