Mách bạn làm thế nào để làm chủ tài chính, nghỉ hưu sớm ở tuổi 40

Bất kể ai cũng luôn mong muốn có thể được nghỉ hưu sớm khi còn trẻ để tận hưởng một cuộc đời hoàn hảo. Tuy nhiên đa phần mọi người đều không thể thực hiện được vì điều kiện tài chính không cho phép. Bạn có ý định nghỉ hưu trước 40 tuổi? Những kế hoạch được đề ra dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng thành công, cùng theo dõi ngay nhé!

Đạt đủ mọi mục tiêu tài chính, xây dựng kế hoạch cụ thể hàng tháng

Dù bạn là ai, thì bạn cũng chỉ nên lựa chọn nghỉ hưu khi đã có một nền tảng tài chính vững chắc, lâu bền. Đương nhiên ở thời điểm đó, bạn cần chắc chắn mình không còn khoản tiền nào cần phải chi tiêu, chẳng hạn nợ nần.

Chính vì vậy, đầu tiên trước khi tiến hành kế hoạch nghỉ hưu sớm, bạn hãy lưu ý trả hết tất cả các khoản nợ. Những vấn đề như thẻ tín dụng, mua nhà, mua xe, lập nghiệp, cho con,… phải được chấm dứt hết.

Chỉ khi bạn đã đạt đủ mọi mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình thì mới có thể ổn định tài chính nghỉ hưu. Bạn sẽ không thể tuân thủ tốt việc tích lũy này nếu trong tay còn nhiều khoản nợ hay tình huống cần phải lo.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn không có đủ thu nhập đều đặn mỗi tháng để tích trữ. Chúng làm vướng bận chân bạn khiến bạn phải trì hoãn việc nghỉ hưu, hưởng thụ thoải mái sau này.

Không chỉ vậy, để có một khoản tiền nghỉ hưu an nhàn, bạn buộc phải lên chiến lược rõ ràng, chi tiêu hợp lý. Đồng thời, bạn hãy luôn tuân thủ đúng quy tắc, kỷ luật mình đã đưa ra, càng nghiêm khắc càng tốt.

Dự trù các khoản chi tiêu khi về hưu một cách chi tiết

Việc dự trù chi tiết đầy đủ mọi khoản chi tiêu khi bạn về hưu vô cùng quan trọng. Nó giúp bạn có những bước hoạch định dài hạn cho tương lai hiệu quả và nhanh chóng hơn, đề phòng rủi ro tối đa.

Theo đó, dưới đây là một số vấn đề bạn cần đặt ra:

  • Nghỉ hưu trước 40 tuổi bạn dự định sẽ làm gì, đi du lịch, xây nhà, chuyển nơi sinh sống,…
  • Những dự định này có tốn nhiều chi phí không, tổng chi phí theo từng mốc thời gian nhất định (1 năm, 2 năm)

Bạn càng đặt ra vấn đề chi tiết thì kế hoạch chi tiêu nghỉ hưu năm 40 tuổi càng dễ dàng thành công hơn.

Làm thế nào để làm chủ tài chính, nghỉ hưu sớm ở tuổi 40
Làm thế nào để làm chủ tài chính, nghỉ hưu sớm ở tuổi 40 hiệu quả nhanh chóng?

Luôn có phương án dự phòng cho những rủi ro tiềm ẩn 

Ngoài khoản tích lũy tiết kiệm về già, bạn còn phải duy trì thêm một phương án dự phòng đề phòng rủi ro. Cuộc sống sẽ không thể lúc nào cũng suôn sẻ, thuận lợi, có những sự việc bất ngờ xảy đến. Chẳng hạn như mất của, dịch bệnh, đau ốm, hư hao tài sản (điện thoại, xe cộ, sửa nhà,…)

Lúc này, dù tài chính có ổn định vững vàng bạn cũng khó mà kịp thời ứng phó. Cho nên, tốt nhất bạn cần chuẩn bị sẵn sàng, luôn có sẵn một khoản dự phòng cho bản thân. 

Làm thế nào để làm chủ tài chính, nghỉ hưu sớm ở tuổi 40: đầu tư tạo thêm nguồn thu nhập

Khi còn làm việc, tạo ra giá trị thặng dư, bạn có thể thử trải nghiệm thêm hình thức đầu tư gia tăng nguồn tiền. Các khoản tiền nhàn rỗi sẽ chỉ giữ nguyên giá trị của chúng khi bạn tích lũy vào tài khoản.

Thế nhưng nếu bạn chọn đầu tư thụ động, chúng có khả năng sẽ sinh sôi và sinh sôi rất nhiều nếu bạn chọn đúng phương án đầu tư. Một trong những kênh phổ biến nhất hiện nay được nhiều người ưa chuộng là đầu tư quỹ ETF.

Quỹ này không yêu cầu nguồn vốn cao, có bao nhiêu đầu tư bấy nhiêu. Nó sẽ góp phần giúp bạn đa dạng hóa thêm nhiều danh mục đầu tư và tạo thêm cơ hội kiếm tiền, làm giàu cho bản thân.

Click vào đây để bắt đầu quá trình đầu tư tích lũy sinh lời nhanh chóng, tự do tài chính và nghỉ hưu sớm 

Quỹ ETF giống như một chiếc rổ cho phép bạn tiếp xúc với nhiều sản phẩm tài chính phong phú chỉ với một giao dịch. Bên cạnh đó, bạn cũng không cần tốn nhiều thời gian, công sức nghiên cứu, phân tích tình hình.

Khi lựa chọn một quỹ phù hợp, bạn sẽ sở hữu một chứng chỉ và chờ đợi việc thu về lãi suất hàng kỳ. Không giống như cổ phiếu riêng lẻ, ETF cho tỷ lệ sinh lời an toàn, hạn chế rủi ro tối đa. Đặc biệt, mọi chi phí đều được tối giản, giảm thiểu nhất có thể.

Đây được xem là kế hoạch đầu tư thông minh, thích hợp với mọi đối tượng nhà đầu tư. Ai cũng có thể làm giàu, gia tăng nguồn thu nhập và dễ dàng đạt đến mục đích nghỉ hưu sớm nhất ở tuổi 40, thậm chí 20 hoặc 30.

Làm thế nào để làm chủ tài chính, nghỉ hưu sớm ở tuổi 40
Chọn đầu tư vào quỹ ETF gia tăng khoản tiền thặng dư, đẩy nhanh mục tiêu nghỉ hưu sớm năm 40 tuổi

Làm thế nào để làm chủ tài chính, nghỉ hưu sớm ở tuổi 40 giờ đây không còn là điều gì quá viển vông, xa vời. Chỉ cần bạn biết cách xây dựng chiến lược tài chính hợp lý, đúng đắn, tuân thủ đúng kỷ luật. Chắc chắn bạn sẽ thành công có một cuộc sống an nhàn ngay cả khi còn rất trẻ.

Bạn hãy bắt đầu tích lũy ngay bây giờ, đầu tư gia tăng thu nhập, gia tăng quỹ tiền nghỉ hưu càng sớm càng tốt. 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image