Giá dầu tiếp tục giảm hơn 5% vào ngày 5.1.2023

Giá dầu giảm hơn 4 USD/thùng vào thứ Tư, ghi nhận mức giảm phần trăm sâu nhất trong 2 ngày giao dịch đầu tiên của năm trong hơn 3 thập kỷ, do các nhà đầu tư lo lắng về nhu cầu nhiên liệu khi nền kinh tế toàn cầu chậm lại và các trường hợp COVID-19 gia tăng ở Trung Quốc.

Hợp đồng tương lai dầu Brent ổn định ở mức 77,84 USD/thùng, giảm 4,26 USD, tương đương 5,2%. Giá dầu thô Mỹ ổn định ở mức 72,84 USD/thùng, giảm 4,09 USD, tương đương 5,3%.

Theo dữ liệu của Refinitiv Eikon, dầu Brent đã giảm khoảng 9,4% trong tuần này, mức giảm mạnh nhất trong hai ngày đầu năm kể từ tháng 1/1991.

Bob Yawger, giám đốc năng lượng tương lai tại Mizuho ở New York, cho biết: “Dầu thô đang giao dịch thấp hơn do lo ngại xung quanh tình hình COVID-19 của Trung Quốc và Fed gây ra suy thoái kinh tế toàn cầu”.

Giá dầu giảm hơn 4 USD/thùng vào thứ Tư
Giá dầu giảm hơn 4 USD/thùng vào thứ Tư

Các quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, dữ liệu từ Trung Quốc cho thấy mặc dù không có biến thể COVID-19 mới nào được tìm thấy ở đó, nhưng quốc gia này đã đại diện cho số người chết trong đợt bùng phát lây lan nhanh chóng gần đây.

Tình trạng của nền kinh tế toàn cầu và các đợt tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương cũng ảnh hưởng đến giá dầu thô.

Viện Quản lý Cung ứng (ISM) cho biết, hoạt động sản xuất của Hoa Kỳ tiếp tục giảm trong tháng 12, giảm tháng thứ hai liên tiếp xuống 48,4 từ mức 49,0 của tháng 11, mức thấp nhất kể từ tháng 5/2020.

Đồng thời, một cuộc khảo sát từ Bộ Lao động Hoa Kỳ cho thấy cơ hội việc làm giảm ít hơn dự kiến, làm dấy lên lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ sử dụng thị trường lao động thắt chặt như một lý do để giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Chính phủ Trung Quốc tăng hạn ngạch xuất khẩu các sản phẩm dầu tinh chế trong đợt đầu tiên cho năm 2023, báo hiệu kỳ vọng về nhu cầu nội địa kém.

Nhà xuất khẩu dầu hàng đầu Ả Rập Saudi có thể giảm giá đối với loại dầu thô Arab Light hàng đầu của họ sang châu Á vào tháng 2, đã được thiết lập ở mức thấp nhất trong 10 tháng trong tháng này, do lo ngại về tình trạng dư cung tiếp tục bao phủ thị trường.

Sản lượng dầu của OPEC đã tăng trong tháng 12, một cuộc khảo sát của Reuters cho thấy hôm thứ Tư, bất chấp thỏa thuận của liên minh OPEC+ rộng lớn hơn nhằm cắt giảm mục tiêu sản xuất để hỗ trợ thị trường.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã bơm 29 triệu thùng mỗi ngày (bpd) vào tháng trước, cuộc khảo sát cho thấy, tăng 120.000 bpd so với tháng 11.

Dự trữ dầu thô của Mỹ có khả năng tăng 1,2 triệu thùng trong tuần trước, với dự trữ sản phẩm chưng cất dự kiến ​​sẽ giảm, một cuộc thăm dò sửa đổi của Reuters cho thấy.

Dự trữ dầu thô của Mỹ có thể tăng 3,3 triệu thùng trong tuần trước cùng với dự trữ xăng tăng 1,2 triệu thùng, trong khi dự trữ sản phẩm chưng cất giảm, theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ.

Cơ quan Thông tin Năng lượng sẽ công bố số liệu vào sáng thứ Năm.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

DMCA compliant image